Có được mở nhà thuốc khi học xong liên thông Cao Đẳng Dược Sài Gòn?

Có được mở nhà thuốc khi học xong liên thông Cao Đẳng Dược Sài Gòn?Những bạn thí sinh đang học liên thông Cao Đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đang thắc mắc liệu sau khi học xong, với tấm bằng đó có được mở nhà thuốc không?

Những bạn thí sinh đang học liên thông Cao Đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đang thắc mắc liệu sau khi học xong, với tấm bằng đó có được mở nhà thuốc không?

Có được mở nhà thuốc khi học xong liên thông Cao Đẳng Dược Sài Gòn?

Học liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn có được mở nhà thuốc?

Trong xu thế phát triển toàn cầu hóa giúp chất lượng cuộc sống của con người được nâng lên tầm cao mới và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng theo đó được nâng lên. Tuy nhiên kèm theo đó cũng không ít hệ lụy về chất lượng môi trường suy giảm và con người phải đối mặt nhiều hơn với những nguy cơ bệnh tật. Đây cũng là lý do mà mà số lượng người sử dụng thuốc tăng cao. Nhận thức được tiềm năng phát triển của ngành Dược cũng như đáp ứng chuẩn hóa cán bộ y tế theo quy định của Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH đã quyết định mở lớp liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để giúp các thí sinh có nguyện vọng học và mong muốn có thẻ tự mở riêng cho mình một cửa hàng buôn bán dược phẩm. Tuy nhiên để có thể mở quầy thuốc, hay nhà thuốc các dược sĩ cần phải đáp ứng một số điều kiện theo Luật Dược.

Giá trị của tấm bằng liên thông Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là hình thức đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được quy định như sau:

Những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược bao gồm các ngành như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh... sẽ trải qua thời gian đào tạo là 20 tháng. Thí sinh theo học Cao đẳng Dược TPHCM hệ Liên thông  được lựa chọn học vào các buổi từ thứ 2 - 6 hoặc 2 ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật) sao cho phù hợp nhất với thời gian của bản thân. Chương trình đào tạo của  nhà trường có thời gian học 70% thực hành, 30% lý thuyết giúp các thí sinh đảm bảo được lượng kiến thức cùng với kỹ năng chuyên môn thành thạo như hệ đào tạo chính quy. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được nhận tấm bằng Cao đẳng Dược và hoàn toàn có thể đăng ký thi tuyển viên chức, công chức ngành y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế,... trên cả nước. Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên thông lên đại học theo quy định tại tất cả các trường Đại học tuyển sinh liên thông trên cả nước. Điều đó có thể thấy rằng bằng Liên thông Cao đẳng Dược và Cao đẳng Dược chính quy có giá trị như nhau.

Có được mở nhà thuốc khi học xong liên thông Cao Đẳng Dược Sài Gòn?

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo liên thông Cao Đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Có được mở nhà thuốc khi tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn có được mở nhà thuốc? Câu hỏi này đã nhận được rất nhiều quan tâm của các bạn trẻ khi có mong muốn được sở hữu quầy thuốc cho riêng mình.

Với câu hỏi trên, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xin được trả lời như sau: Căn cứ theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc, điều kiện mở Nhà thuốc cụ thể như sau:

Điều kiện mở Nhà thuốc: Phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp và được cấp chứng chỉ hành nghề dược. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Điều kiện mở mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc thì phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và phải có kinh nghiệm thực hành tại các Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất là 18 tháng được cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Nếu theo quy định trên thì những bạn tốt nghiệp hệ Liên thông tại địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được cấp bằng chuyên ngành Dược. Sau khi hoàn thành đủ thời gian thực hành tại các cơ sở dược là 18 tháng sẽ được mở Quầy thuốc kinh doanh dược phẩm. Nếu muốn mở được nhà thuốc bạn phải tiếp tục liên thông lên trình độ đại học và thực hành từ 24 tháng tại các cơ sở dược.

Những thí sinh có mong muốn học liên thông Cao Đẳng Dược Sài Gòn có thể gửi hồ sơ xét tuyển về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gon tại địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần trong giờ hành chính, mọi thắc mắc về hình thức tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo số: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop