Kỹ thuật viên Xét nghiệm Sài Gòn ra trường sẽ thực hiện những công việc gì?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Sài Gòn ra trường sẽ thực hiện những công việc gì?Ngành xét nghiệm y tế đang ngày càng được nhiều các bạn trẻ lựa chọn tuy nhiên không phải ai cũng biết công việc của một nhân viên xét nghiệm y tế sẽ thực hiện những công việc gì?

Ngành xét nghiệm y tế đang ngày càng được nhiều các bạn trẻ lựa chọn tuy nhiên không phải ai cũng biết công việc của một nhân viên xét nghiệm y tế sẽ thực hiện những công việc gì?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Sài Gòn ra trường sẽ thực hiện những công việc gì?

Ngành Xét nghiệm y học đang được nhiều người lựa chọn

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người làm công tác xét nghiệm tại các cơ sở Y tế. Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại thì kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày càng giữ vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh. Khoa học công nghệ phát triển nhanh chóng khiến cho các ứng dụng khoa học vào trong ngành Y tiến thêm một bước mới. Những kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ cung cấp cho bác sĩ những bằng chứng khoa học để khẳng định những chẩn đoán ban đầu từ đó đưa ra phương pháp điều trị tối ưu.

Tầm quan trọng của kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là những người làm công tác Xét nghiệm Y học tại các bệnh viện, cơ sở Y tế. Họ giúp cho các bác sĩ chuẩn đoán ra được chính xác các loại bệnh để bác sĩ tìm ra phương hướng điều trị một cách tốt nhất.

Một số trường hợp, xét nghiệm còn giúp chuẩn đoán sớm ung thư kịp thời, giúp nhiều người bệnh thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo. Điều này cho thấy ý nghĩa và vai trò quan trọng của các Kỹ thuật xét nghiệm y học trong công tác khám chữa bệnh. Kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày nay được đào tạo ở các bậc Trung cấp Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm y học, Cử nhân Xét nghiệm Y học. Để làm tốt công việc đòi hỏi những Kỹ thuật viên xét nghiệm phải có kiến thức chuyên môn sâu và tay nghề vững chắc.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm sẽ thực hiện những công việc gì?

Tại các cơ sở Y tế, Kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ có nhiệm vụ làm những công việc như sau:

  • Thực hiện các xét nghiệm cho bệnh nhân theo sự phân công của bác sĩ, thống kê ghi lại các kết quả xét nghiệm và báo cáo cho bác sĩ chuyên môn.
  • Lấy các mẫu bệnh phẩm, pha chế thuốc kiểm nghiệm, phát hiện ra những bất thường trong các mẫu xét nghiệm và báo ngay lại cho bác sĩ điều trị.
  • Thực hiện theo sự phân công của những người trưởng khoa, kỹ thuật viên cấp bậc cao hơn.
  • Biết cách kiểm nghiệm lại, phân chia và sắp xếp những mẫu bệnh phẩm theo quy định yêu cầu.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Sài Gòn ra trường sẽ thực hiện những công việc gì?

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Tại Sài Gòn có địa chỉ nào đào tạo ngành Xét nghiệm uy tín?

Muốn trở thành một kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi tay nghề, vững kiến thức chuyên môn thì sinh viên phải được đào tạo tại các trường Y Dược uy tín. Hiện nay Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trong số ít trường đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trình độ Cao đẳng. Sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường đào tạo chuyên sâu với đầy đủ trang thiết bị, phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình tận tâm sẽ là những người hướng dẫn sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường.

Năm 2018 Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Xét nghiệm với các hệ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy, liên thông, văn bằng 2 để đáp ứng các nhu cầu học tập khác nhau của thí sinh. Thí sinh đăng ký học ngành xét nghiệm chỉ cần đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là có thể làm hồ sơ tuyển sinh và gửi về địa chỉ tuyển sinh tại: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop