Cố gắng từng ngày để trở thành nhân viên y tế giỏi

Cố gắng từng ngày để trở thành nhân viên y tế giỏiLuôn tự hào mình là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi luôn cố gắng từng ngày để sau khi ra trường trở thành một nhân viên y tế giỏi.

Tự hào là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Mỗi người đều có ước mơ riêng của mình. Không có ước mơ nào là khó, chẳng có ước mơ nào là to điều quan trọng là chúng ta có dám ước mơ và thực hiện ước mơ hay không. Người thành công là người luôn có ước mơ, lí tưởng và không ngừng phấn đấu để chạm tới ước mơ ấy.

Con đường đến với thành công là không bao giờ dễ dàng đòi hỏi chúng ta phải có niềm đam mê và niềm tin vào chính mình. Riêng em, ước mơ duy nhất là được cứu người, chăm lo cho sức khỏe cho mọi người nên em chọn học ngành Y Dược. Em cũng rất tự hào là một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Ngoài ước mơ thì có rất nhiều lí do để em chọn học ngành Y Dược. Người ta nói “Nhất Y nhì Dược” quả là không sai; nếu ngành y được nhiều người cho là 10 thì ngành Dược luôn đóng vai trò là 9.

Ngành Y Học và Dược Sĩ luôn song song, đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ và có quan hệ mật thiết với nhau. Ngành Y Dược luôn là một ngành “hot” với tiêu chuẩn đầu vào luôn cao hơn những ngành khác. Hơn nữa ngành Y Dược là ngành chữa bệnh cứu người. Mạng người, sức khỏe là một điều thiêng liêng và vô cùng quý báu mà mỗi chúng ta phải biết trân trọng và giữ gìn. Y Dược là ngành mang lại hạnh phúc, an lành cho bệnh nhân và gia đình.

Nhu cầu về nguồn cán bộ y tế ngày càng cao

Thời đại nào người ta cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám, chữa bệnh. Hơn nữa, nhu cầu về cán bộ y tế rất khan hiếm, trình độ chuyên môn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng. Do đó, ngành này mang lại cơ hội việc làm lớn bởi lẽ tính chất của ngành Dược rất năng động, linh hoạt.

Các bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nó lại linh hoạt, năng động hay chưa? Nó được xem là linh hoạt bởi vì chúng ta có thể làm được nhiều việc cùng lúc khi đã nắm giữ tấm bằng Dược Sĩ trong tay như: vừa mở quầy thuốc tại nhà thuê người bán, còn mình thì đi làm giảng viên Dược hoặc đi làm trong bệnh viện hay làm trình dược viên,….

Cố gắng từng ngày để trở thành nhân viên y tế giỏi

Không những thế nó còn mang lại thu nhập ổn định. Với sứ mệnh cứu người nên ngành Y Dược luôn dược xã hội đề cao, tôn vinh. Các y, bác sĩ luôn được mọi người tin tưởng, yêu quý, xem như ân nhân cứu mạng và được gắn với các cụm từ gần gũi như “thầy thuốc của nhân dân”, “lương y như từ mẫu”.

Nỗ lực hết mình để trở thành nhân viên y tế giỏi

Ngành này đòi hỏi kĩ năng chuyên môn giỏi, sự khắt khe và tinh thần trách nhiệm cao. Thời gian học dài, quá trình học tập, nghiên cứu khó khăn đòi hỏi chúng ta phải có tình yêu với nghề, sự đam mê và kiên trì nhẫn nại.

Mặc khác, Y đức cũng là điều không thể thiếu. chúng ta phải có lòng yêu thương, nhân từ, đồng cảm, thấu hiểu, giàu lòng bao dung nhân ái giúp tạo động lực và niềm tin để bệnh nhân mau khỏi bệnh. Y Dược là ngành mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho người dân nên là một nghề tâm huyết và đáng được ngưỡng mộ.

Sau quá trình tìm hiểu và được tư vấn từ giáo viên và các anh chị sinh viên, em quyết định chọn học ngành Y Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Với phương châm đào tạo sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và trang thiết bị học tập – thực hành hiện đại.

Nhà trường luôn tạo mộ điều kiện để sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất. Sinh viên sau khi ra trường có kĩ năng chuyên môn cao đáp ứng hầu hết nhu cầu tuyển dụng. Những người thầy cô rất tận tụy với sinh viên rất nhiệt tình trong giảng dạy. Em thấy mình thật may mắn khi được học tập tại trường.