Giữ vững lập trường để trở thành một Dược sĩ tốt có ích cho xã hội

Giữ vững lập trường để trở thành một Dược sĩ tốt có ích cho xã hộiTôi không dám nói chọn ngành Y Dược là để phục vụ cho tất cả mọi người trong xã hội, hay có những cống hiến to lớn nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng hết mình để trở thành một Dược sĩ tốt có ích cho xã hội.

Theo đuổi ngành Y Dược như một sự liều lĩnh của bản thân

Chọn ngành Y Dược là một sự liều lĩnh

Trong thời thế hiện nay, con người phải vươn lên có sự định hướng thực hiện nhằm để có được cuộc sống tốt đẹp hơn trong đó nghề nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng gắn liền với con người. Để được cuộc sống tốt phải chọn cho mình một cái nghề, một công việc trước hết nuôi được bản thân không còn bám vào gia đình nữa và cũng có thể nuôi được cho gia đình của mình.

Người ta thường nói nghề nào cũng quan trọng nhưng quan trọng ở đây là nghề nào phù hợp với bản thân của mình, phù hợp với năng lực hoàn cảnh gia đình, phù hợp với thời thế xã hội. Tôi chọn nghề Y Dược không xuất phát từ định hướng trước mà cũng có thể nói do sự liều lĩnh của mình. Tôi cũng không nghĩ mình lại chọn cái ngành y dược bởi vì tôi rất sợ máu, sợ thấy cảnh chết chóc, nhưng cho tới thời gian cuối năm trung học phổ thông, tôi đã có quyết định cho mình là chọn ngành y dược.

Chọn ngành Dược giúp tôi tự chăm sóc cho bản thân

Nhìn lại bản thân mình từ lúc nhỏ khi mới sinh ra đã bị bệnh và khi lớn lên thì bệnh tật cứ vẫn hành hạ đeo bám. Tôi nghĩ không ai là không bị bệnh cả nên ngành y dược sẽ đáp ứng được cái nhu cầu của xã hội. Nghành y dược sẽ giúp tôi tự chữa được bệnh cho mình, cho người thân và nhiều người khác, với xã hội ngày càng phát triển như bây giờ, thì sức khỏe con người ngày càng xuống cấp, khí hậu và thời tiết thay đổi, môi trường ngày càng ô nhiễm dẫn đến sinh ra nhiều loại bệnh lạ, khó chữa, thực phẩm bẩn thì ngày càng tràn lan có nguồn gốc không rõ ràng, vì mục đích lợi nhuận mà trộn  hóa chất độc hại, do đó làm cho bệnh tật ngày càng biểu hiện ra nhiều.

Cố gắng không ngừng nghỉ để trở thành một Dược sĩ tốt có ích cho xã hội

Và với hoàn cảnh hiện tại như vậy thì ngành y dược lại càng quan trọng trong xã hội phù hợp với thời thế, nhu cầu về khám chữa bệnh lại tăng lên và yêu cầu về thuốc chữa bệnh cũng được tăng lên theo.

Cố gắng hết mình để trở thành một Dược sĩ tốt

Tôi không dám nói chọn nghành y dược để phục vụ mọi người cho xã hội và tôi sẽ cố gắng hết sức mình để trở thành một dược sĩ tốt, có ích cho xã hội.

Để trở thành một người dược sĩ có ích thì phải được tôi luyện qua môi trường đào tạo tốt và nơi tôi chọn là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi tôi gửi gắn niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi tới thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược giàu y đức, với hoàn cảnh của tôi thì chọn môi trường đào tạo này là thích hợp thuận tiện cho việc đi lại.

Nhìn từ ngoài vào thì Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn khá đơn giản và thô sơ, cán bộ giáo viên thân thiện nhiệt tình trong giảng dạy. Ấn tượng đầu tiên khi tôi bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là những ngày đầu đi học thì đa số gặp những bạn và thầy cô người miền Bắc và miền Trung nên nói chuyện khó tiếp thu được, nhưng dần cũng quen. Cho dù có thế nào đi nữa thì tôi vẫn đặt niềm tin vào nơi mình đã chọn nơi gởi gắn tương lai cho mình. Khi tôi theo ngành y dược tôi sẽ không nghĩ mình sẽ phải cống hiến gì đó lớn lao to tát cho nền y dược mà chỉ thực hiện đúng bổn phận nghĩa vụ của nhân viên trong ngành, làm cố hết sức mình có thể, tận tâm tận lực trong công việc.