Cơ hội nghề nghiệp nào cho những sinh viên Y Dược

Cơ hội nghề nghiệp nào cho những sinh viên Y DượcSinh viên ngành Dược có thể làm rất nhiều công việc chuyên môn về Dược trong ngành Y Tế và chắc chắn đó cũng là ngành cần nguồn nhân lực cao nhất là trong thời đại kinh tế hội nhập hiện nay.

Đam mê với các loại thuốc

Dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người

Là một sinh viên ngành Dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã sớm yêu thích ngành chăm sóc sức khỏe và có niềm đam mê đặc biệt về thuốc từ khi còn nhỏ ở quê nhà Đăk Lăk một tỉnh thuộc vùng núi Tây Nguyên. Bởi vậy, em luôn ấp ủ ước mơ sau này khoác trên người chiếc áo Blouse, mang màu trắng tinh khôi ấy đi giúp người giúp đời để có một sức khỏe tốt nhất.

Ngành dược là ngành học liên quan đến thuốc, hiểu biết về tác dụng, liều dùng của thuốc, những tác dụng phụ không mong muốn…. Dược sĩ chính là những người hoạt động trong ngành Dược, họ phối hợp cùng với Bác sĩ để theo dõi bệnh tình, quá trình sử dụng thuốc chữa bệnh của bệnh nhân, theo dõi tác động của thuốc lên cơ thể bệnh nhân để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu bất thường. Dược sĩ sẽ giúp kê đơn thuốc, hướng dẫn người dùng cách sử dụng, liều sử dụng và lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc.

Ngày nay, dược sĩ đã dần khẳng định được tầm quan trọng của mình với ngành, trình độ chuyên môn của dược sĩ cũng được nâng cao hơn bởi nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng đòi hỏi nhiều hơn.

Dược sĩ của nhân dân

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành dược

Về cơ hội xin việc của sinh viên ngành Dược thì có rất nhiều cơ hội để kiếm được một vị trí quan trọng trong ngành. Sau 3 – 4 năm học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nắm được kiến thức tổng hợp, chuyên sâu và trải qua những buổi thực hành, thực tập tại các cơ sở y tế, sinh viên chúng em ra trường có thể làm việc tại các nhà thuốc, sau này có nhiều kinh nghiệm có thể mở nhà thuốc riêng, làm việc tại công ty dược, tại các bệnh viện tư, bệnh viện công hoặc còn có thể tham gia công tác giảng dạy tại các trường đào tạo Y dược. Nhất là với tình hình ngành dược đang khan hiếm nguồn nhân lực như hiện nay và dự báo vài năm tới vẫn sẽ chưa đáp ứng đủ lượng nhân lực đang cần bởi dân số ngày càng tăng, bệnh tật ngày càng nhiều thì cơ hội nghề nghiệp đối với các Dược sĩ tương lai vẫn rất rộng mở. Với bản thân em, mong muốn sau khi ra trường sẽ làm việc ở Tp. HCM một thời gian đến khi cảm thấy đã đủ kinh nghiệm, tích cóp đủ số vốn để mở nhà thuốc riêng cho mình em sẽ về lại quê hương chính nơi em đã lớn lên để phục vụ cho quê nhà bởi nơi em có rất ít nhà thuốc, nhớ mỗi lần em hay mọi người trong xóm có bị đau ốm đều phải đi rất xa cả mấy chục cây số để mua thuốc chưa kể vài em bé hay bị sốt lúc khuya bệnh viện thì lại quá xa ba mẹ các em chỉ biết chạy trong đêm đi mua thuốc mong bé thuyên giảm phần nào sáng hôm sau mới dám chở đi bệnh viện càng nhìn thấy cảnh như vậy trong em như thôi thúc phải cố gắng thật nhiều thật nhanh để sớm hoàn thiện ước mơ mang từng viên thuốc đến gần hơn với mỗi người dân vùng quê mình.

Sau khi ra trường là thời gian bản thân phải biết cách tự lập, tự kiếm tiền nuôi bản thân,  lo cho gia đình,  từng bước hoàn thành hơn ước mơ của chính mình,... Mong muốn mức lương thu nhập khởi điểm của em là 6triệu, biết rằng để có được mức lương đó em sẽ phải cố xây cho  mình  lượng kiến thức vững vàng,   tinh thần quyết tâm, ý chí ham học hỏi,  trách nhiệm, sự mày mò kiên trì cố gắng cần cù chăm chỉ trong công việc hết lòng với công việc đặt cái Tâm lên hàng đầu,  để có được vị trí và mức lương theo đúng những gì mình đã bỏ sức lực ra và đạt được. Cố gắng từng ngày, hoàn thành tốt công việc tốt nhất, kì vọng sau 2 năm sẽ tăng lên đạt mức 8 triệu. Để có thể nhanh hoàn thành ước mơ của bản thân. Để xứng đáng với những gì đã được thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn truyền đạt cho mình trong suốt quá trình theo học.

Nghề nào cũng cần có cái “ tâm” và đạo đức nghề nghiệp, nhất là nghề có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người như Danh y Lê Hữu Trác từng nói: “Thầy thuốc nắm tính mạng của người bệnh, người ta gửi tính mạng cho mình, phải hết sức cẩn trọng, phải nghiên cứu sách vở kỹ càng, khi chữa bệnh phải cẩn thận, phải nhận rõ được bệnh chứng rồi mới lập phương, tuyệt đối không được sơ suất, xem thường”. Dược sĩ cần phải kiên trì trau dồi, rèn luyện mỗi ngày để xứng đáng là “ Dược sĩ của nhân dân”.