Không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân để trở thành Dược sĩ giỏi

Không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân để trở thành Dược sĩ giỏiNgành nghề nào cũng vậy, phải luôn trau dồi kiến thức cho bản thân thì mới trở thành những người có chuyên môn giỏi. Để trở thành Dược sĩ giỏi buộc tôi phải học tập không ngừng nghỉ mọi lúc mọi nơi

Sinh viên Y Dược không phải không ngừng trau dồi kiến thức chuyên ngành

Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng đất ven biển Quãng Ngãi. Tôi theo học ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, không hề vất vả và nặng nhọc như các ngành khác. Bên cạnh đó, khi học ngành này, tôi sẽ được đào tạo để xây dựng những đức tính tốt, cần thiết trong công việc, cũng như trong cuộc sống: tính cẩn thận, chỉn chu trong công việc, kiên trì, sáng tạo và hơn hết bản thân sẽ là người có trách nhiệm… Xã hội ngày nay càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm thuốc cũng không ngừng gia tăng. Người Việt Nam ta có câu “ Đói ăn rau, đau uống thuốc” , câu nói này cũng phần nào nói lên tầm quan trọng của thuốc trong đời sống con người nhất là trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, môi trường ô nhiễm với hiệu ứng nhà kính khiến con người phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật, dịch bệnh phát triển khôn lường. Mấy năm trở lại đây những căn bệnh nguy hiểm như: Tai biến mạch máu não, tiểu đường, men gan cao, ung thư, thậm chí còn nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn nữa… đã phát triển rất nhanh và ngày càng trẻ hóa độ tuổi bệnh nhân. Chính vì thế mà ngành Dược hiện nay không thể thiếu được trong xã hội. Không chỉ giúp mọi người có thể điều trị các loại bệnh tật mà còn tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người.

Giờ đây tôi đã là sinh viên năm 2 của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi đã quyết định đi làm thêm bởi đó sẽ là cách giúp tôi không lãng phí thời gian đồng thời giúp tôi trau dồi kiến thức thực tiễn cho bản thân, có thêm nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ. Tôi đã xin được 1 chỗ làm thích hợp với khả năng của mình ngay gần Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đang theo học đó là làm việc ở một hiệu thuốc, công việc hằng ngày của tôi bắt đầu từ 14h30 đến 18h30, công việc này đem lại cho tôi muôn vàn kỉ niệm đẹp về một cô dược sĩ trẻ mới bước chân vào nghề.

Sinh viên ngành Dược trong quá trình học có thể di làm thêm để nâng cao trình độ chuyên môn

Từ khi đi làm, cuộc sống sinh viên của tôi từ đó bớt cô đơn hơn, sáng đi học chiều đi làm , được gặp gỡ nhiều người làm cùng ngành, nhiều bệnh nhân với các bệnh khác nhau, học tập thêm được nhiều kiến thức, đồng thời có muôn vàn kỉ niệm đẹp. Sau khi học xong tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và tích lũy được khối kinh nghiệm kiến thức thì tôi sẽ mở một hiệu thuốc cho riêng mình. Lấy đó làm kinh nghiệm dày dặn cho bản thân để có thể mở rộng phạm vi kinh doanh và phát triển nghề nghiệp của mình. Điều quan trọng nhất là phải am hiểu về sản phẩm thuốc, phải nghiên cứu và nắm bắt được nhu cầu thị trường. Đây là những lý do làm cho tôi có suy nghĩ học và ước mơ làm Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Sau khi ra trường tôi có nguyện vọng liên thông lên Đại học ngành của mình. Tôi muốn trau dồi kiến thức của bản thân cao hơn nữa, đại học y dược là mục tiêu sau này em sẽ học liên thông. Vì ở đây không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Ngoài ra với mô hình đào tạo tiên tiến “  trường học - bệnh viện” sẽ giúp em trang bị nhiều hơn những kỹ năng thực tế chuyên môn, cũng như thái độ tác phong chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp tôi mong muốn trở về quê hương mình để làm việc. Bởi ở quê tôi đang thiếu nguồn nhân lực, ngoài ra tôi muốn giúp đỡ bà con nơi mà tôi sinh ra và lớn lên.