Ước muốn sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Ước muốn sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài GònTôi đã chọn ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để làm hành trang cho tương lai. Và tôi cũng giống như bao người, sau khi tốt nghiệp đều có những ước muốn nhất định cho bản thân mình

Học ngành Dược để tôi có thể giúp đời giúp người

Là một người yêu thích ngành Y Dược đặc biệt là muốn trở thành một Dược sĩ trong tương lai để có thể giúp người, giúp đời tôi mong muốn tìm cho mình một môi trường thật tốt để có thể học tập và rèn luyện ở đó. Để trở thành một người cán bộ làm trong ngành y vừa có đức vừa có tài thì điểm đầu tiên xuất phát là rất quan trọng đó chính là môi trường đào tạo nghề cho mình, dạy cho mình từ những kiến thức nền tảng đầu tiên để mình có nền móng vững chắc để tiếp tục con đường y khoa mình đã chọn. Đó chính là lí do vì sao tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn làm môi trường học tập và rèn luyện để thực hiện ước mơ trở thành một Dược sĩ tài giỏi. Sau một năm học tập và rèn luyện tại trường, tôi rất hài lòng vì lựa chọn đúng đắn của mình khi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn làm điểm đầu tiên xuất phát để thực hiện ước mơ của mình. Với phương châm đặt ra là đào tạo cho sinh viên của mình trở thành những thầy thuốc: “ Sâu y lý - giỏi y thuật- giàu y đức” trường đã đang và sẽ tiếp  tục để cung cấp cho sinh viên những nền tảng y khoa vững chắc, những kiến thức từ cơ bản đến phức tạp cần thiết để sinh viên của trường có thể vững tâm bước vào nghề sau khi ra trường.

Chắc hẳn ai trong tất cả sinh viên đang theo học ở trường chúng ta cũng sẽ có một hay nhiều mơ ước cho tương lai sau này khi tốt nghiệp ra trường, người xin công tác  việc ở Tp. HCM, người thì về quê mà công tác. Đối với tôi, sau khi học xong tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi muốn làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh trước. Bởi thành phố Hồ Chí Minh là nơi có thể giúp tôi phát triển bản thân hơn, là môi trường năng động. Để giúp bản thân hoàn thiện hơn. Làm việc để trau dồi kiến thức cũng như kĩ năng thực tế. Tiếp xúc với nhiều tình huống. Đây là nơi có nhiều lựa chọn việc làm. Điều đó cũng giúp tôi dễ dàng tìm kiếm nơi làm việc tốt nhất đối với bản thân. Sau đó tôi sẽ tích lũy vốn về năng lực cũng như về kinh tế để sẵn sàng về quê hương mình làm việc.

Tôi sẽ tìm việc phù hợp với chuyên ngành mà tôi được học như : (trình dược viên  hay nhân viên trong các hãng dược...)làm việc khoản 3 năm hoặc có thể kéo dài nhiều nhất là 5 năm, mục đích để học hỏi tích lũy kinh nghiệm, học hỏi nhưng phương pháp cách thức hành nghề mới có ích cho công việc của bản thân sau này. Với cách  thức sắp xếp thời gian làm việc như vậy mức lương khởi điểm là 4 000 000 vnd, cứ thế dần học tập và làm việc mức lương tôi mong muốn sau hai năm làm việc sẽ nằm trong khoản 5 500 000vnd - 8 000 000vnd và có thể cao hơn.

Sau một thời gian làm việc tôi mong muốn về quê hương để cống hiến sức mình

Sau khi tích đủ kinh nghiệm cho bản thân tôi thât sự rất muốn đem những gì mà tôi học được ở trường về lại quê hương mà cống hiến hết sức có thể để cho mọi người có được sức khỏe tốt nhất và yếu tố tiếp theo thúc đẩy tôi muốn về quê là để được có điều kiện gần gia đình hơn.

“ Học học nữa học mãi ” quả là không bao giờ sai. Kiến thức thì vô tận chúng ta chỉ có nhiệm vụ cố hết sức  để học hỏi  để căng ngày căng cũng cố tay nghề của minh. Học để biết thêm nhiều kiến thức mới ai mà không muốn nhưng nếu sắp xếp được công việc và thời gian thì sau khi tốt nghiệp tôi sẽ theo học khóa học liên thông Đại học ngành Dược với đúng chuyên ngành tôi học ở Cao đẳng . Và theo như thông tin tôi được phổ biến ở đầu năm học thì  đến 2020 thì trường chúng ta sẽ nâng cấp lên thành trường Đại học. Tôi muốn liên thông tại trường vì sẽ được giảng dạy theo 1 phương án  nhất định từ cao đẳng lên đại học  vậy thì các thầy cô sẽ nắm đươc khả năng của sinh viên mà đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất với sinh viên của trường.