Mong muốn chữa bệnh cứu người tại nơi chôn rau cắt rốn

Mong muốn chữa bệnh cứu người tại nơi chôn rau cắt rốnNơi tôi sống khó khăn và vất vả, nhìn thấy những người ốm đau bệnh tật mà không có thuốc chữa trị đã khiến tôi khao khát trở thành người Dược sĩ giỏi để trở về quê hương chữa bệnh cứu người

Tôi mong muốn chữa bênh cứu người tại quê hương tôi

Tôi sinh ra ở xã Trường Xuân, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông. Nơi đây là một vùng núi nghèo, đời sống kinh tế của người dân nơi đây thực sự thiếu thốn. Chính vì thế mà các dịch vụ y tế ở đây cũng không có nhiều. Ốm đau bệnh tật cũng chỉ biết chữa mấy loại bệnh đơn giản như đau đầu sổ mũi. Từ bé chứng kiến cảnh nhiều người bị bệnh mà không có thuốc chữa rồi tử vong khiến tôi không kìm được lòng. Chính vì thế mà tôi đã nung nấu ý chí lớn lên phải quyết tâm thi vào ngành Y Dược để có thể chữa bệnh cho những người xung quanh tôi, đặc biệt là những người thân trong gia đình tôi. Thêm vào đó tôi học ngành Dược một phần là ngành có liên quan đến môn chính năm cấp 3 của tôi, đối với tôi ngành y dược là một ngành cao quý, luôn đem lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu mà quên đi lợi ích của bản thân. Và tôi cũng muốn hiểu về ngành Dược để có thể biết mà phòng tránh những căn bệnh khó chữa, để các thành viên trong gia đình tôi luôn luôn được khỏe mạnh.

Ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi tìm hiểu trên trang mạng và biết được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín, tôi đã không chần chừ mà làm hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Mỗi ngành đều có những điều thú vị riêng, tôi nghĩ việc được tiếp xúc, tìm hiểu về các bộ phận của cơ thể người, các bộ phận của cây thuốc khá là hay. Hiểu sâu về cơ chế hoạt động cũng như chức năng của từng bộ phận.

Mở 1 quầy thuốc nhỏ ở quê hương để bán thuốc

Từ lúc xác định học ngành Dược, tư tưởng của tôi là sẽ về quê mở quầy thuốc nhưng để đạt được ước muốn như vậy thì tôi phải ở lại thành phố Hồ Chí Minh làm việc một thời gian để tích lũy, học hỏi được về kinh nghiệm cũng như về kiến thức rồi mới về quê làm việc vì tôi nghĩ rằng ở một thành phố phát triển và hiện đại như tp.HCM thì tôi sẽ có thể trau dồi về vốn kinh nghiệm ít ỏi của mình, học hỏi cách mọi người làm việc, cách phát triển những ý tưởng ra hiện thực, cũng như cách việc một cách hiệu quả, phát triển và hoàn thiện được bản thân, phát huy được hết năng lực của bản thân để đtôi lại kết quả tốt nhất có thể. Khi bản thân đã đủ khả năng để có thể làm việc tốt nhất thì tôi sẽ về quê làm việc.

Nguyện vọng của tôi sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đó là liên thông lên Đại học ngành Dược. Tôi muốn liên thông liên thông lên Trường đại học quốc tế Hồng Bàng vì sau Trường đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh không còn mở lớp liên thông nữa, thì Trường đại học quốc tế Hồng Bàng là một trong các trường đào tạo tốt về ngành Dược. Ở đây nhà trường có cơ sở vật chất tốt, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, hơn nữa trường có liên kết với các trường đại học ở nước ngoài, tạo điều kiện cho sinh viên trong và ngoài nước có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và học tập lẫn nhau nhằm hoàn thiện bản thân.