Có những biện pháp nào làm giảm phù nề hiệu quả?

Có những biện pháp nào làm giảm phù nề hiệu quả?Chứng phù, nề xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ trong các mô của cơ thể, đặc biệt là ở tay, chân, cánh tay, mắt cá chân và chân. Để làm giảm chứng phù nề hãy tham khảo một vài cách dưới đây

Có những biện pháp nào làm giảm phù nề hiệu quả?

Có nhiều nguyên nhân gây ra phù nề tay chân

Khi bị phù, nề, cơ thể bạn sẽ sưng đau, khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Nguyên nhân chính gây ra phù, nề là do mang thai, dùng thuốc, suy tim sung huyết, bệnh thận hoặc xơ gan với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, huyết áp cao, cứng khớp, yếu cơ, bất thường về thị lực, sưng da,… Dưới đây là một số cách điều trị chứng phù, nề hiệu quả được các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp.

Tắm nước muối

Muối có đặc tính chống viêm hiệu quả. Tắm nước muối hằng ngày hoặc ngâm chân với nước muối từ 15-20 phút không chỉ có tác dụng chống viêm mà còn giảm các triệu chứng sưng, đau, phù nề hiệu quả.

Mát xa

Mát-xa là một liệu pháp tuyệt vời giúp giảm sưng, đau do phù nề. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian để xoa bóp bàn chân hoặc các vị trí có biểu hiện sưng trên cơ thể sẽ khắc phục tối đa chứng phù, nề, tạo cảm giác thư giãn.

Uống trà gừng

Trà gừng có chứa một hợp chất gọi là gingerol, được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Uống trà gừng hàng ngày sẽ giúp giảm đau và sưng do phù nề. Bạn có thể nghiền nát 1/2 miếng gừng, đun sôi với một cốc nước trong 10 phút. Sau đó, lọc hỗn hợp đã đun sôi và uống trong lúc còn ấm.

Sử dụng tinh dầu chè

Tinh dầu chè có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm, chống nấm, giảm đau, sưng khi phù nề. Mỗi ngày, bạn có thể đổ 4-5 giọt tinh dầu vào một miếng bông, thoa nhẹ nhàng lên vùng bị sưng. Trong trường hợp da bạn nhạy cảm, bạn có thể pha loãng lượng tinh dầu. Để phát huy tối đa hiệu quả của tinh dầu chè, bạn nên sử dụng 2 lần 1 ngày.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Hạt rau mùi

Trong hạt rau mùi có chứa alcaloid, nhựa, tannin, sterol, và flavones và tinh dầu. Theo một nghiên cứu, đặc tính chống viêm của hạt rau mùi có thể giúp điều trị phù nề. Bạn có thể đun sôi một cốc nước và thêm 3 chén hạt rau mùi, lọc và uống nước hai lần một ngày.

Chườm

Chườm nóng hoặc lạnh cũng đều có tác dụng trong điều trị phù nề bằng cách làm tê liệt vùng bị ảnh hưởng và giảm viêm. Bạn có thể lấy một chiếc khăn sạch và ngâm trong nước ấm. Sau đó chườm khoảng 5 phút xung quanh khu vực bị sưng.

Mát xa bằng dầu mù tạt

Trong dầu mù tạt chứa một hợp chất gọi là allyl isothiocyanate có công dụng chống viêm. Mát xa 2 lần 1 ngày dầu mù tạt ấm trên vùng bị sưng sẽ giúp trị phù nề hiệu quả.