Con đường trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Con đường trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài GònHiện nay ngành dược được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Vậy tại sao ngành dược lại có sức hút mạnh mẽ đến như vậy? Dưới đây là một số nguyên nhân trả lời cho câu hỏi trên.

Hiện nay ngành dược được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Vậy tại sao ngành dược lại có sức hút mạnh mẽ đến như vậy? Dưới đây là một số nguyên nhân trả lời cho câu hỏi trên.

Con đường trở thành sinh viên trường Y Dược

Con đường trở thành sinh viên trường Y Dược

Đầu tiên phải nói đến là cơ hội việc làm mở rộng

-  Sau khi tốt nghiệp từ các trường cao đẳng và Trung cấp dược bạn có thể làm việc ở các nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám, làm trình dược viên, bán thuốc, kinh doanh thuốc…..v..v..

Có thu nhập ổn định

-  Thu nhập của Dược sĩ so với nhiều ngành nghề khác tuy không cao nhưng lại được đánh giá là tương đối ổn định. Công việc nhẹ nhàng, không vất vả và khá phù hợp với con gái nhưng lại đòi hỏi người dược sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, hiểu biết sâu rộng về dược phẩm đặc biệt là phải có kiến thức chuyên sâu về y dược.

Là công việc liên quan trực tiếp đến chữa bệnh cứu người

- Một khi bạn đã chọn theo con đường y dược thì bạn phải xác định đây là nghề mang lại hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình bệnh nhân. Coi trọng tính mạng và sức khỏe của người bệnh như chính sức khỏe bản thân mình. Bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp và cống hiến cực kì có ý nghĩa cho xã hội.

Tu dưỡng đạo đức cho con người

- Vì là công việc chữa bệnh cứu người nên người dược sĩ phải có trách nhiệm với người bệnh, hành nghề vì mục đích trong sáng, không mưu đồ vụ lợi, hết lòng vì người bệnh, hết lòng hết sức phục vụ sức khỏe nhân dân, làm đúng lời dạy của Bác – Lương y như từ mẫu.

Được đánh giá cao trong xã hội

- Vì thầy thuốc là người mang sứ mệnh cao cả trên vai đó là chữa bệnh cứu người nên luôn nhận được sự tôn trọng của mọi người trong xã hội bởi vậy mà từ lâu những người làm nghề y dược vẫn luôn được mọi người tôn vinh.

Ngành Y Dược được đánh giá cao trong xã hội

Ngành Y Dược được đánh giá cao trong xã hội

Là một nghề rất linh hoạt

- Có nhiều người vẫn nghĩ rằng nghề dược là một nghề nhàm chán và không có gì mới mẻ tuy nhiên khi tìm hiểu sâu về nó thì mới biết nó không nhàm chán chút nào bởi phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt. Trên thực tế rất nhiều dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, dược vừa có thể làm trong các bệnh viện thậm chí là có thể làm chủ một quầy thuốc cho riêng mình.

- Ngôi trường tôi chọn mang tên Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành  nhân viên y dược giàu y đức.

Từ nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành một bác sĩ khoác trên mình chiếc áo blouse trắng. Tuy nhiên, vạn sự tùy duyên và cơ duyên đã đưa tôi trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi giúp tôi tiếp cận nguồn kiến thức vô tận trau dồi kĩ năng sống cần thiết đây cũng chính là nơi giúp tôi đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng ước mơ trở thành một dược sĩ trong tương lai. Lần đầu tiên phải xa rời vòng tay của cha mẹ, rời xa gia đình-nơi mà tất cả mọi thứ đều quá quen thuộc với bản thân chắc chắn sẽ không tránh  khỏi những bỡ ngỡ, khó khăn. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ từ bạn bè và có sự nhiệt tình ân cần của các thầy cô đã giúp tôi hòa mình và bắt kịp với nhịp sống mới. Sau một thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn và thêm yêu ngôi trường mình chọn hơn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi hoàn thiện bản thân, tin tưởng vào tương lai, giúp tôi mở rộng tầm nhìn tạo động lực để phát triển bản thân hơn, trang bị cho mình một lượng kiến thức sâu rộng về y dược…v…v… Và cuối cùng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ đưa tôi đến điểm đích cuối cùng là trở thành một nhân viên y dược giàu y đức.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop