Con đường tương lai của bạn có mang tên Y Dược?

Con đường tương lai của bạn có mang tên Y Dược?Đã có khi nào bạn phải hối tiếc khi nhìn lại con đường mà bạn đã đi qua chưa? Đối với tôi con đường tương lai mà tôi đang tiếp bước vẫn còn rất dài và xa lắm.

Đã có khi nào bạn phải hối tiếc khi nhìn lại con đường mà bạn đã đi qua chưa? Đối với tôi con đường tương lai mà tôi đang tiếp bước vẫn còn rất dài và xa lắm.

Tôi lựa chọn trở thành một Dược sĩ

Tôi lựa chọn trở thành một Dược sĩ

Con đường tương lai mà tôi đang bước

Bác sĩ, thầy thuốc nghề được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, là người mang lại niềm tin, niềm vui sống, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh, họ có thể cướp lại mạng sống của rất nhiều người từ tay thần chết. Mải mê nghĩ về những ý nghĩa cao đẹp đó, tôi đã mơ ước trở thành một bác sĩ từ lúc nào không hay.

Đã có khi nào bạn phải hối tiếc khi nhìn lại con đường mà bạn đã đi qua chưa? Đối với tôi con đường tương lai mà tôi đang tiếp bước vẫn còn rất dài và xa lắm. Nhưng tôi tự hào với sự lựa chọn tương lai cho chính mình vì tôi thật sự yêu thích màu áo blouse trắng mà tôi đang khoác lên mình mỗi ngày khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Con đường tương lai mà tôi đã và đang đi chính là nghề y nhưng công việc mà tôi lựa chọn không phải là một nữ bác sĩ hay một nữ y tá mà đó là công việc của một người Dược sĩ.

Phương châm của người thầy thuốc

Nghề Y nói chung và nghề Dược nói riêng là một nghề cao quý. Vì vậy người thầy thuốc phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức . Đối với một người thầy thuốc phương châm mà cả đời này họ không bao giờ quên đó là phải “sâu y lý - giàu y đức – giỏi y thuật” – đây là lời dạy của thầy cô Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn nhắc nhở chúng tôi.  

Đầu tiên là y lý, như chúng ta được biết “ Sâu y lý tức là phải nắm rõ các lí luận của y học, các quan niệm về bệnh tật và cách phòng, chữa bệnh. Phải biết rõ loại thuốc nào chữa bệnh gì, không thể kê đơn bừa bãi. Hiểu sâu về y lý không phải chỉ học trên sách vở mà còn học trong đời sống hàng ngày. Người hiểu sâu về y lý là một người có trí tuệ hơn người. Ngành Dược cần nhưng người như vậy để có thể đưa y học nước nhà lên một tầm cao mới. Không chỉ “sâu y lý”, người thầy thuốc cần phải “giỏi y thuật”. Giỏi lý thuyết thôi chưa đủ mà cần phải giỏi cả thực hành. Trình độ chuyên môn cao thì người bệnh mới tin tưởng, yên tâm giao phó cho thầy thuốc chữa .Tài năng của người thầy thuốc sẽ được nhìn nhận thông qua thuật chữa bệnh và các phương pháp chữa bệnh.

Cuối cùng là y đức, có thể nói đức đang là vấn đề nóng bỏng của xã hội hiện nay. Xã hội đòi hỏi người thầy thuốc phải có những phẩm chất đặc biệt như: niềm nở, khiêm tốn, hòa đồng, có lòng nhân ái và trách nhiệm cao với người bệnh. Đối với nghề y, điều đáng tự hào không phải là “sâu y lý hay giỏi y thuật” mà niềm tự hào của ngành y đó là giàu y đức. Mỗi người thầy thuốc cần phải nêu cao lòng nhân ái, cần phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần trách nhiệm với người bệnh. Phải luôn nhớ rõ “Lương y như từ mẫu”. Tất cả các thầy thuốc phải coi “y đức là một trong những quy chuẩn của đạo đức xã hội hiện nay”.

Thầy thuốc là một nghề có ích cho xã hội

Thầy thuốc là một nghề có ích cho xã hội

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện ước mơ

Là một sinh viên trong ngành Y Dược em luôn ghi nhớ phương châm của một người thầy thuốc phải có: “Sâu y lý -Giàu y đức -Giỏi y thuật”. Chính vì vậy tôi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện mơ ước thành thầy thuốc bởi trường là nơi đào tạo uy tín trong cả nước, hệ thống cơ sở vật chất tốt, phòng thực hành và thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y Tế cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Vì thế em tin tưởng khi ra trường mình sẽ có đủ kiến thức kĩ năng để chữa bệnh cứu người và vững vàng bước tiếp trên con đường đã chọn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop