Cống hiến hết mình vì sức khỏe nhân dân

Cống hiến hết mình vì sức khỏe nhân dânNhững thầy cô tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn truyền cho tôi ngọn lửa tích cực về người thầy thuốc và là động lực để tôi theo đuổi nghề, trở thành người thầy thuốc y đức.

Cống hiến hết mình vì sức khỏe nhân dân

Luôn nỗ lực học tập hết mình để trở thành người thầy thuốc giỏi

Y Dược là một nghề cao quý

“Nhất y, nhì Dược” là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến. Ngành dược hiện nay đang là một trong những ngành có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển, bởi vậy ngành dược được đa số các bậc phụ huynh định hướng cho con mình, cũng như các bạn trẻ muốn theo học.

Không ngoại trừ việc có nhiều cơ hội phát triển, cũng như tiềm năng mà ngành Dược đang có. Mà nó còn có rất nhiều lí do thuyết phục bản thân tôi theo học ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Sau một thời gian học tại trường, tôi ngày càng nhận thức được ngành Dược là một ngành cao quý và đang được mọi người trong xã hội coi trọng. Nếu ai đó hỏi lý do tại sao tôi lại chọn học Dược mà không phải là lĩnh vực nào khác? Chắc chắn câu trả lời của tôi sẽ là bởi ngành Dược là ước mơ, là niềm tự hào của gia đình tôi.

Động lực khi theo học Y Dược

Lý do khiến tôi có động lực hơn nữa khi theo học là Dược là một ngành học không nhàm chán. Ngành Dược không chỉ đơn thuần là kê đơn, bốc thuốc cho người bệnh mà nó còn có cả nuôi trồng, chăm sóc, chế biến dược liệu và bào chế thuốc,... Với đa dạng vị trí như vậy bản thân tôi có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích và sở trường của mình.

Nghề Dược là một công việc tương đối nhẹ nhàng và rất phù hợp với các bạn nữ. Bên cạnh đó, khi học ngành này bản thân sẽ được rèn luyện cho mình những đức tính tốt, cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống thường nhật: tính cẩn thận, chỉnh chu trong công việc, sáng tạo và trên hết là tinh thần trách nhiệm của bản thân đới với xã hội.

Cống hiến hết mình vì sức khỏe nhân dân

Với một ngành đang được xã hội quan tâm, đề cao và đang được đầu tư phát triển. Đây là cơ hội tốt để mỗi người Dược sĩ cũng như những người làm việc trong lĩnh vực có liên quan như y tế và chăm sóc sức khỏe luôn phải nỗ lực, dành thời gian và tâm huyết cho việc tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu những phương thuốc mới chữa bệnh hiệu quả và phù hợp với kinh tế của mọi bệnh nhân, cống hiến sức mình đẩy lùi những dịch bênh, những căn bệnh nan y mà nhiều năm nay cả cộng đồng đang phải đối phó. Có thể nói đây chính là cơ hội và cũng là thách thức cho những người muốn thể hiện bản lĩnh, tài năng và tâm huyết của mình.

Cống hiến hết mình vì sức khỏe nhân dân

Vì người thầy thuốc là người có tấm lòng cao cả như vậy nên tôi đã quyết định theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi tự tin đây chính là ngôi trường sẽ đưa tôi đến với thành công và trở thành một nhân viên Y Dược giàu y đức, cống hiến hết mình vì sức khỏe của mọi người.

Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi được học hỏi những khiến thức bổ ích từ thầy cô, bạn bè. Những người đi trước luôn truyền cho tôi ngọn lửa tích cực về người thầy thuốc và là động lực để tôi có thể theo đuổi nghề, làm việc vì chính đam mê và trách nhiệm của mình.