Đại học không phải con đường duy nhất giúp tôi theo đuổi ước mơ Y Dược

Đại học không phải là con đường duy nhất để học Y DượcTrượt đại học tôi không quá buồn mà ngay lập tức đi tìm những lựa chọn khác. Vì tôi biết đại học không phải con đường duy nhất giúp tôi theo đuổi ước mơ Y Dược

Trượt đại học tôi không quá buồn mà ngay lập tức đi tìm những lựa chọn khác. Vì tôi biết đại học không phải là con đường duy nhất giúp tôi theo đuổi ước mơ Y Dược.

Ngành Y Dược rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại

Tầm quan trọng của ngành Y Dược

Thế giới đang ngày càng phát triển, song song đó là những ảnh hưởng của con người đối với thiên nhiên càng lúc càng lớn dần. Môi trường ô nhiễm, bệnh tật hiểm nghèo, nạn đói, chiến tranh,… Tất cả đẩy con người chúng ta đến những hiểm nguy của bệnh tật.

Hơn thế nữa, theo thời gian bệnh tật càng ngày càng khó chữa, càng ngày càng dễ lan rộng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của từng cá nhân và cả tập thể.  Vì vậy, những người làm công tác chăm sóc sức khỏe – đặc biệt là ngành Y Dược vô cùng quang trọng. Họ luôn là những người giúp đỡ các bệnh nhân đấu tranh với bệnh tật và hiểm nguy.

Lý do Y Dược trở thành con đường tôi chọn

Vì ngưỡng mộ họ, tôi cũng đã chọn Dược. Bắt đầu vào những ngày đường phố tràn ngập không khí đón Tết, tôi mặc áo đen cùng người thân đưa ông nội mình đi.  Lúc đó, không gì ngoài những khuôn mặt đau buồn in đậm trong mắt tôi. Tôi nghĩ, nếu như bệnh của ông có thể có thuốc chữa, liệu ông có thể ở với chúng tôi thêm một chút? Cái suy nghĩ ấy mắc lại trong nhiều ngày, vì tôi chần chừ khi biết không phải bệnh nào cũng có thể chữa bằng thuốc, không phải biến chứng nào cũng có thể khỏi hẳn, không phải sinh mạng nào cũng có thể cứu lại. Thế nhưng, giữa những ngày ôn thi đại học nặng nề đó, các video về những trường hợp bệnh nhân được cứu sống một cách thần kì đột ngột mở ra trong suy nghĩ của tôi. Những y sĩ, dược sĩ trong những câu chuyện đó cũng như tôi, họ biết rằng căn bệnh có thể không thể chữa khỏi, có thể trong quá trình sẽ xảy ra những hậu quả vô lường. Thế nhưng, họ vẫn làm, bằng cả tâm huyết của họ, Một vị bác sĩ sẵn sàng thực hiện ca phẫu thuật 30 tiếng để hoàn thành ca mổ với 30% thành công. Những đứa trẻ tưởng như không thể sống nổi sau những tháng lọt lòng, dưới sự chăm sóc của y sĩ và dược sĩ, mỗi ngày trong vòng 3 năm vẫn luôn mở mắt chào đón ánh nắng mặt trời,… những suy nghĩ của tôi được mở ra vào khi đó. Tôi nhận ra rằng những cống hiến và công sức của các y dược sĩ luôn sẽ được đáp lại. Dù rằng, khó khăn và chông gai luôn ngáng đường họ, họ vẫn quyết tâm theo đuổi lý tưởng giúp đỡ bệnh nhân  đến cùng. Ngưỡng mộ sự tuyệt vời đó, tôi điền vào tờ phiếu đăng kí nguyện vọng của mình trường vào một trường Đại học chuyên về Y Dược.

Ngành Y Dược rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại

Đại học không phải con đường duy nhất giúp tôi thành công

Đại học không phải là một ngôi trường điểm thấp, một điều dễ hiểu vì đây là nơi đào tạo những con người sau này sẽ cùng tử thần giành giật mạng sống cho bệnh nhân. Nhận được kết quả thi, tôi không quá buồn vì mình đã trượt mà ngay lập tức đi tìm những lựa chọn khác. Và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đến với tôi một cách tình cờ. Những người hướng dẫn đã rất tốt bụng hướng dẫn tôi tận tình cho đến ngày nhập học. Nhưng đó chưa phải điều tuyệt vời nhất, những thầy cô ở trường mới chính là lí do khiến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đặc biệt. Dù chỉ là một trường cao đẳng nhưng điều kiện vật chất khá tốt. Trong một môi trường tốt, những giáo viên dạy bằng cả tâm huyết của họ. Mỗi một thầy cô đến lớp đều vui vẻ truyền đạt tất cả những gì học có cho sinh viên. Kể từ những câu hỏi đơn giản đến phức tạp, mỗi câu đều được giảng giải cặn kẽ.

Ngoài ra, so sánh với các trường cao đẳng khác, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có hoạt động ngoại khóa khá sôi nổi. Mỗi lần có hoạt động tuyên truyền Đoàn hay hoạt động tình nguyện, mọi thứ đều được phổ biến và khuyến khích tham gia. Đây là một điểm rất tuyệt vời vì mỗi sinh viên có thể nhờ đó mà trau dồi kiến thức bản thân cũng như các kĩ năng xã hội và đồng thời góp một phần nhỏ để giúp đỡ xa hội tốt đẹp hơn. Về phần mình, vì ước mơ theo đuổi ngành Dược, tôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì nơi đây có những giáo viên tuyệt vời và tận tâm nhất – những người tôi tin tưởng sẽ cho tôi kiến thức vững chắc để trở thành một Dược sĩ sau này.

Vậy đấy, một ước mơ giúp đỡ mọi người, sự tin tưởng và một chút duyên phận đã đưa tôi đến với ngành Dược, đến với cơ hội được học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và tiếp súc với những người bạn, người thầy vô cùng tuyệt vời.