Tôi chọn ngành Y để có cơ hội mang lại niềm vui cho từng gia đình

Tôi chọn ngành Y để có cơ hội mang lại niềm vui cho từng gia đìnhMỗi con người ai cũng đều có ước mơ, hoài bão và sự kì vọng cho bản thân mình. Và con đường tôi chọn chính là trở thành Dược sĩ chữa bệnh cứu người.

Ngành Y Dược – con đường tôi chọn

Tại sao bạn lại chọn ngành Y Dược

Mọi người thường hỏi tôi rằng : “Tại sao bạn lại chọn ngành Y Dược”. Tôi nói ngành Y Dược giúp tôi có thể theo đuổi mơ ước của bản thân, chăm lo cho sức khỏe của chính mình và  cũng như mọi người trong xã hội và làm một nghề luôn được cộng dồng tôn vinh, trân trọng.

Trước hết , ngành Y Dược được hiểu đây là nhóm ngành thu hút thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn “ Nhất Y , Nhì Dược”. Hơn nữa , học ngành Y Dược để chữa bệnh cứu người đó là nghề mang lại sự hạnh phúc an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề Y coi trọng sức khỏe tính mạng của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp và cống hiến cực kì có ý nghĩa. Ở thời đại nào, xưa và nay người dân cũng cần đến bác sĩ thầy thuốc chữa bệnh. Nó sẽ là một công việc ổn định giúp bạn đỡ phải long đong lo kiếm sống như những ngành khác. Hiện nay số lượng cán bộ Y Tế nước ta còn thiếu rất nhiều chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, trung tâm Y tế, bệnh viện. Chính vì vậy học ngành Y Dược sẽ mang lại cơ hội việc làm tốt cho bạn. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình. Các bác sĩ, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “ Lương Y như Từ Mẫu”.  Việc tu dưỡng đạo đức là điều không thể thiếu với ai học ngành Y Dược. Khi vào học bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp có lòng yêu thương và nhân từ để giảm bớt đi sự đau khổ của người bệnh. Các sinh viên trong trường Y Dược sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lo lắng khó khăn và nỗi đau của người bệnh và những người thân của họ. Luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có lòng bao dung nhân ái hơn. Là người có tâm huyết với nghề những người làm trong ngành luôn có trách nhiệm cao với công việc. Họ là người có kỉ luật cao biết làm việc tập thể tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân.

Tôi muốn khoác trên mình chiếc áo blouse trắng

Từ nhỏ tôi muốn trở thành một bác sĩ  khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và cơ duyên đã đưa tôi đến trở thành một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi giúp tôi tiếp cận nguồn tri thức vô tận và đây cũng  chính là nơi tôi đặt những bước đi đầu tiên để xây dưng ước mơ trở thành một Dược sĩ. Khi đến với Dược tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi hẳn ra : về mặt giao tiếp, cách ứng xử đồng thời tư duy nâng cao hơn và tôi đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi sẽ gửi gắm tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức. Sau khi đến trường tôi có cảm giác mình là một con người mới, được giao tiếp hòa nhập với đông sinh viên mới giúp chúng tôi hiểu nhau, khăng khít gắn bó vui vẻ với nhau hơn. Trong những giờ đến lớp hay những giờ thực hành, các bạn cùng nhau bàn luận sôi nổi, tích cực học hỏi, tìm tìn những tên thuốc, cách pha hóa chất, những giờ giải phẫu sinh lí khó khăn nhưng mang lại cảm giác thú vị. Đội ngũ giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên bộ môn và đặc biệt hơn là sự quan tâm của các thầy cô phía nhà trường với những bài học lí thuyết trừu tượng khó hiểu lại trở nên dễ hiểu thú vị với các thầy cô. không chỉ là giảng lí thuyết đơn giản mà thầy cô còn khích lệ dộng viên giúp chúng tôi tích cực hơn trong học tập và có hứng thú hơn vỡi những bài giảng. Ngoài việc chính là học tập nhà trường còn tổ chức các cuộc vui chơi , giải trí , những lần hiến máu tình nguyện giúp chúng tôi có tình đoàn kết, yêu thương đùm bọc gắn bó xích lại gần nhau.

Ngành Y Dược con đường tôi chọn, con đường này sẽ không được bằng phẳng nhưng tôi tin vào khả năng của mình tôi sẽ quyết tâm phấn đấu tiếp trong hai năm học tiếp theo tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để trở thành một Dược sĩ mang lại niềm vui niềm hạnh phúc cho mọi người. Ngành Y Dược - nghề cao quý .