Điều kiện cần và đủ để thành công trên con đường Y Dược

Điều kiện cần và đủ để thành công trên con đường Y DượcNgành Y Dược đã đào tạo biết bao con người không màng lợi ích của bản thân cống hiến hết sức mình chăm sóc sức khỏe cho nhân loại. Đó là lí do vì sao em đã, đang và sẽ chọn ngành Y dược để gắn bó, học tập và theo đuổi.

Ngành Y Dược đã đào tạo biết bao con người không màng lợi ích của bản thân cống hiến hết sức mình chăm sóc sức khỏe cho nhân loại. Đó là lí do vì sao em đã, đang và sẽ chọn ngành Y dược để gắn bó, học tập và theo đuổi.

Nghề Y dược là nghề được cả xã hội xem trọng và yêu quý

Nghề Y Dược nghề cao quý

Trong mỗi con người chúng ta ai cũng có những ước mơ hoài bão và chọn cho mình lối đi riêng trong cuộc đời. Có người chọn con đường đại học, có người lại thích chọn học cao đẳng để được rút ngắn thời gian hơn và có thể cống hiến cho xã hội, đất nước được nhiều hơn. Có người chọn nghề giáo viên, kĩ sư, họa sĩ, hay kiến trúc sư hoặc là một nhà doanh nhân nào đó. Tất cả ngành nghề đó đều là những ngành nghề cao quý có thể xây dựng đổi mới xã hội. Nhưng với tôi cao quý hơn cả là ngành y dược. Ngành nghề đã đào tạo biết bao con người không màng lợi ích của bản thân cống hiến hết sức mình để cứu chữa và chăm sóc sức khỏe cho nhân loại. Đó là lí do vì sao em đã, đang và sẽ chọn ngành y dược để gắn bó và học tập trau dồi kiến thức cho bản thân.

Câu nói “nhất y nhì dược” cũng cho thấy được tầm quan trọng chiếm vị trí cao hơn so với các ngành nghề khác và nó cũng là tâm điểm để các bạn trẻ hướng tới. Bởi vậy mà nghề y dược có sự chọn lọc chặt chẽ khi vào trường đối với hệ đại học, những bạn kém may mắn thì lại chọn cho mình hướng đi khác bằng cách xét tuyển vào các trường cao đẳng Y dược như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để có thể tiếp tục đam mê của mình. Vì thế mà em càng khâm phục và ngưỡng mộ những người làm công tác y tế, họ không chỉ giỏi mà họ còn có sự kiên trì nhẫn nại với một tấm lòng bao dung, họ lao động cả về trí óc và cả đôi bàn tay khéo léo.

Để trở thành một cán bộ Y dược giỏi bạn cần tìm cho mình một môi trường học tập tốt và tích cực trau đồi kiến thức

Điều kiện cần và đủ để trở thành cán bộ Y dược giỏi

Được học tập và là một sinh viên trường y đặc biệt là ngôi Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Em cảm thấy rất vui vì ở đây em được học hỏi rất nhiều thứ từ các thầy cô, cách dạy rất hay Thầy cô là người đã giảng cho chúng em những kiến thức cơ bản, dạy cho chúng em phải làm những quy trình, các bước một. Dù học chưa học hết năm nhất nhưng em thấy đã được đào tạo rất nhiều thứ, được thực hành trên mô hình cũng như người thật, các thầy cô chỉ dạy cho chúng em bằng cả tâm huyết và niềm đam mê, truyền đạt cho em những kinh nghiệm để chúng em có kiến thức sâu hơn .

Thời gian đi nhanh  như một cơn gió vậy, thoáng cái đã sắp hết năm nhất, thời gian tưởng như xa xôi nhưng mà ngắn. Chắc hẳn nhiều bạn cũng chưa chắc chắn con đường mình chọn lựa có đúng hay không? Cũng như bao suy nghĩ của mọi người em đang suy nghĩ liệu quyết định học y có thực sự đúng đắn, rồi ra trường có tìm được ngành mình học hay không và nếu cầm tấm bằng trên tay liệu mình có thể xin được việc hay là vứt nó vào đâu đó trong tủ và làm một công việc không đúng với ngành. Nhưng khi vào trường em đã có một suy nghĩ khác, bằng cấp chỉ là điều kiện cần có tay nghề, kinh nghiệm mới là điều cần thiết và nhà trường cũng đang giảng dạy lí thuyết kết hợp với thực hành. Em rất thích  những buổi đi thực hành nó giúp nâng cao hơn khi chỉ đọc sách và giáo trình. Vì vậy em mong nhà trường có thể cho nhiều thời gian đi thực hành hơn nữa và em tin lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ đưa em đến con đường trở thành nhân viên y dược giàu y đức cống hiến hết sức mình cho sức khỏe nhân dân.