Tôi chọn nghề Y vì nó là nghề của lòng nhân ái

Tôi chọn nghề Y vì nó là nghề của lòng nhân áiNghề Y, nghề được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, là người mang lại niềm tin, niềm vui trong cuộc sống, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh.

Tôi đến với Y dược với một ý nghĩa cao đẹp

Thực hiện ước mơ của bố cũng như của chính mình tôi đã chọn Y dược

Từ khi còn nhỏ, tôi đã được gia đình gieo suy nghĩ: “Lớn học Y, con nhé!” có lẽ vì bác sĩ từng là ước mơ… hụt của bố tôi. Bố tôi là một người hết sức tài giỏi, lại vô cùng chính trực nên được nhiều người xung quanh nể phục. Nuôi ước mơ trở thành bác sĩ, nhưng vì đất nước có chiến tranh nên bố vẫn phải đi lính. Sau 7 năm nơi chiến trường, sức ép bom đã khiến tai của bố không nghe được nữa. Bố đành từ bỏ ước mơ của mình, nhưng vẫn hy vọng chị em tôi thực hiện ước mơ của bố. Hai chị tôi đều sợ máu và nóng nảy, họ đã chọn cho mình con đường khác. Vậy nên tôi trở thành người được giao “sứ mệnh” thực hiện ước mơ của bố. Áp lực thật, nhưng không sao, tôi đã có con đường cho riêng mình: tôi sẽ học để trở thành một dược sĩ.

Nghề y không đơn giản chỉ là đầu vào khối B với Toán, Hóa, Sinh và 7 năm học tập vất vả. Công việc của thầy thuốc  không chỉ là áp ống nghe vào ngực bệnh nhân hay cầm dao mổ, nó gian khó hơn gấp ngàn lần. Tôi từng nghe câu hát mỉa mai:“Gái Y dược như củ sắn lùi”, ý nói ngành y sẽ khiến các cô gái “tổn hao nhan sắc” vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ, cái hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân của một vị bác sĩ khi đã thành công còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào! Tôi đã luôn mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho những bệnh nhân. Mặc dù, nghề bác sĩ mang lại sự giàu sang, không ai phủ nhận điều đó cả. Ở Việt Nam, một bác sĩ trình độ chuyên môn trung bình có thể thu nhập trên 12tr đồng/tháng. Đặc biệt ở Mỹ, theo tạp chí Forbes về 10 nghề được trả lương cao nhất, có 9 nghề thuộc ngành Y! Nhưng tôi chọn nghề y vì nó là nghề của lòng nhân ái, không phải vì sự giàu sang hay cái mác hào nhoáng của nó.

Con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một bác sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.

“Bệnh viện là nhà ga nối sự sống với cái chết

Ở đây con người như bóng thời gian

Nhìn qua ô cửa bệnh viện

Không biết mình trẻ hay già!”

Trong đó ngành Dược cũng là một ngành giúp mọi người giảm các cơn đau đớn nhiều khi chỉ cần vài viên thuốc người bệnh sẽ giảm bớt cơn đau. Ngành Dược rất quan trọng, nên chúng ta phải thật kĩ càng, tỉ mỉ và thận trọng, không được sai sót bất cứ thứ gì. Muốn trở thành một người dược sĩ giàu y đức, bản thân phải tôn trọng những bệnh nhân đến với mình, đề cao sức khỏe của họ lên trên tất cả, phải ăn nói nhẹ nhàng và ân cần không được ăn nói cọc cằn với người bệnh, luôn mỉm cười, không nên tỏ thái độ khó chịu với người bệnh, luôn sẵn sàng lắng nghe và giữ bí mật những gì người bệnh chia sẽ vì những lúc có vấn đề về sức khỏe người bệnh chỉ biết tin tưởng và tìm đến mình để chia sẻ.

Cố gắng trở thành một người Dược Sĩ giàu Y Đức

Tự hào vì mình là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Bây giờ em rất tự tin về quyết định khi chọn ngôi trường này để học tập sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, để có được sự tự tin này phần lớn cũng nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè cùng lớp và gia đình luôn luôn ủng hộ và động viên em. Em rất tự hào vì mình là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Em sẽ cố gắng học tập nhiều hơn nữa để sau này giúp đỡ được nhiều người bệnh.

Cuối cùng là lời cảm ơn của em đến các Thầy Cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giảng dạy cho em , em quý các bạn, em trân trọng những bài học hay và sẽ ghi nhớ những bài học này Em sẽ ghi nhớ những kỉ niệm đẹp mà em đang có tại ngôi trường này, em sẽ lấy nó làm động lực để em bước tiếp tương lai. Và sẽ là một người Dược Sĩ giàu Y Đức.