Những người làm trong ngành Y và sự hi sinh thầm lặng

Những người làm trong ngành Y và sự hi sinh thầm lặngTrong cuộc sống, có rất nhiều ngành nghề đáng quý và cao cả, mỗi ngành đều có tính chất và đặc thù công việc riêng. Và những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong nghề Y tế.

Người trong ngành Y làm việc với cả sự hi sinh

Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công

Là một thợ thủ công, để hoàn thành một sản phẩm thủ công tốt người làm nghề  cần có kỹ thuật chắc chắn và kinh nghiệm lâu năm. Công việc của họ thường bắt đầu bằng việc tưởng tượng hoặc làm ra các bản vẽ mẫu, cũng như chuẩn bị đầy đủ các công cụ, nguyên vật liệu tạo ra sản phẩm. Họ sử dụng các công cụ cầm tay hoặc một số máy móc thô sơ để cắt tạo khối, mài và gắn kết các nguyên vật liệu lại với nhau. Bằng sự khéo léo và những kỹ thuật, họ mang đến sự vững chắc và hài hòa nhất cho tác phẩm.

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học

Khoa học là toàn bộ hoạt động có hệ thống nhằm xây dựng và tổ chức kiến thức dưới hình thức những lời giải thích và tiên đoán có thể kiểm tra được về vũ trụ.

Nhà khoa học là người tham gia vào những hoạt động mang tính hệ thống nhằm thu được tri thức trong một lĩnh vục nào đó. Họ nghiên cứu nhằm hiểu biết đầy đủ hơn về sự vận hành của tự nhiên và dựa vào nguyên lý của tự nhiên để ứng dụng cho cuộc sống của con người. Nhà khoa học sử dụng các quan sát các dấu hiệu biểu hiện mang tính vật chất và bất thường của tự nhiên nhằm thu thập thông tin, rồi sắp xép các thông tin đó thành dữ liệu để phân tích nhằm giải thích các hoạt động, tồn tại của sự vật, hiện tượng. Một trong những cách thức đó là phương pháp thử nghiệm nhằm mô phỏng hiện tượng tự nhiên dưới điều kiện kiểm soát được và các ý tưởng thử nghiệm.

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ

Nghệ sĩ là người chuyên hoạt động trong một bộ môn nghệ thuật, ;à người sáng tạo ra các loại hình nghệ thuật như vẽ, đồ họa, chạm khắc, chụp ảnh, làm mô hình, diễn kịch sân khấu về các ý tưởng cà cảm xúc lành mạnh với văn hóa xã hội. Nghệ sĩ thường tập trung vào chuyên môn, sâu vào các lĩnh vực nào đó hoặc có thể sử dụng kết hợp nhiều phương pháp sáng tác.

Quyết tâm trở thành một người làm trong nghề Y

Người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và sự hi sinh là người làm trong nghề Y

Nhưng có một ngành nghề cần có tất cả các yếu tố của các ngành trên, đó là ngành Y tế. Ngành y tế hay chăm sóc sức khỏe là việc chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh, bệnh tật, thương tích và suy yếu về thể chất và tinh thần ở người. Người làm ngành y cần có sự tỉ mỉ, khéo léo của một thợ thủ công, có sự sáng tạo, tự giác, nghiên cứu, tìm tòi, phối hợp mắt – tay tốt của một người nghệ sĩ, một nhà khoa học mà còn phải có lòng nhân hậu, thương người, cởi mở. Cần có sự kiên trì, nhẫn nại, sự can đảm, có tính trung thực. Biết cách tạo sự tin cậy, cảm thông chia sẻ với bệnh nhân. Ngoài ra người làm ngành y cần có khả năng phán đoán tốt, nhạy bén, có sức khỏe tốt, đặc biệt là tinh thần vững vàng. Vì thế “Những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong nghề Y tế”.

Để thực hiện giấc mơ trở thành thầy thuốc, em đã theo chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để hiện thực giấc mơ em mơ ước từ nhỏ.

Trường được thành lập vào năm 2008, trải qua gần 10 năm trưởng thành và phát triển đến nay trường đã có rất nhiều cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Với mô hình trường học gắn liền với bệnh viện và đây là trường Cao đẳng duy nhất tại thủ đô Hà Nội sở hữu bệnh viện riêng trực thuộc trường. Với phương châm sinh viên ra trường phải “ Giỏi về Nghề Y, chuyên sâu về Dược” Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là trường có uy tín hàng đầu trong hệ thống giáo dục y tế Quốc gia. Nhà trường luôn chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề y dược, mục tiêu hướng tới sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc. Ngoài ra Nhà trường còn có đội ngũ giáo viên trẻ, đầy nhiệt huyết và tận tâm, tận tình với học sinh. Chính thầy cô đã truyền cảm hứng học tập bằng sự nhiệt huyết của mình đã khiến em càng quyết tâm trở thành một Dược sĩ giỏi để góp phần công sức bé nhỏ cho gia đình, xã hội, Tổ quốc. Để thực hiện thành công ước mơ đó, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đào tạo và gắn bó với e trong ba năm học sắp tới.