Tự hào điều dưỡng viên khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng

Tự hào điều dưỡng viên khoác trên mình chiếc áo Blouse trắngTôi đã quyết định lựa chọn tho đuổi ngành điều dưỡng viên mặc cho mọi người ngăn cản không ai ủng hộ, thậm chí kịch liệt phản đối.

Tôi đã quyết định lựa chọn tho đuổi ngành điều dưỡng viên mặc cho mọi người ngăn cản không ai ủng hộ, thậm chí kịch liệt phản đối.

Luôn trân trọng nghề điều dưỡng mình sẽ theo đuổi

Luôn trân trọng nghề điều dưỡng mình sẽ theo đuổi

Trân trọng nghề điều dưỡng viên

Như chúng ta biết không có con đường nào trải đầy hoa hồng hay bằng phẳng cả, tùy vào sự phấn đấu của mỗi người để đi đến thành công hay thất bại mà thôi. Cũng như tôi vậy đã trải qua quá trình khám phá, học hỏi về con đường mà tôi đã tự mình lựa chọn, đó là ngành Y với 1 công việc điều dưỡng viên – 1 nghề cao quý khoác trên mình chiếc áo blouse mà tôi luôn trân trọng. Dù như nào cũng là 1 quyết định của 1 cô gái 18 tuổi có thể tự lập sang suốt đối với tương lai của mình. Tôi đã tìm hiểu và chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia.

Nói chung không phải ai cũng dễ dàng đưa ra quyết định mở ra con đường tri thức mới cho mình cả. Để tôi kể cho bạn nghe quyết định của tôi khi chọn ngành Y Dược như thế nào, đơn giản hay khó khan, có sự tác động từ mọi người không hay không ai ngó ngàng đến quyết định của mình? 

Thời điểm 1 năm trước là thời gian đến kì thi THPT QG không còn dài, học tập trong môi trường ganh đua về điểm số vậy nên tôi không ngừng học tập để vừa long thầy cô và làm bố mẹ hài lòng. Và bố mẹ cũng đưa ra mục tiêu của tôi phải đỗ đại học này đại học kia, không đỗ được thì nghỉ ở nhà. Áp lực từ nhiều phía đến cuối cùng tôi cũng thi xong và đạt điểm số không tồi.

Quyết tâm theo ngành mình đã chọn

Không dừng ở đó, tôi lại có những suy nghĩ khác biệt với mọi người “ Đúng, mình đỗ đại học rồi đạt đúng mục tiêu của bố mẹ nhưng có đúng với đam mê của mình không, học xong 4-5 năm ra trường lại làm trái ngành thì như nào, liệu có ổn?” Và rồi cứ suy nghĩ như thế tôi đã may mắn khi bắt gặp nhiều tin tức y tế, hình ảnh y, bác sỹ cứu sống nhiều người bệnh quả đúng như : “Lương y như từ mẫu” hay hình ảnh của thầy cô trên giảng đường dạy sinh viên ngành Y về những tâm lý y đức.

Bất giác tôi khởi tâm muốn chăm sóc mọi người khi họ đau ốm và rồi tôi đã tìm hiểu về nghề điều dưỡng và biết đến môi trường giảng dạy ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi cũng không ngần ngại gọi điện hỏi các thầy cô ở phòng tuyển sinh của trường được giải đáp đúng mong muốn và tôi đã rõ ngành học mình nên theo là ngành nào. Tiếp tục tôi lại phải đối mặt với gia đình, hoàn toàn mọi người đều phản đối quyết định của tôi, những câu nói từ đấy mà tôi thường xuyên phải nghe “Đỗ đại học mà không lo học đi học cao đẳng rồi tương lai thế nào?”. Nhưng sau một thời gian tôi một mực quyết tâm muốn theo học ngành Y thì bố mẹ cũng gật đầu đồng ý “ Được rồi , bố mẹ sẽ tôn trọng quyết định của con, sau này không được trách ai và cũng đừng hối hận về lựa chọn của mình.” Sau đó tôi đã hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Học hỏi được nhiều điều khi theo nghề điều dưỡng

Học hỏi được nhiều điều khi theo nghề điều dưỡng

Nhiều trải nghiệm thú vị khi theo ngành Điều dưỡng

Đến giờ tôi đã học xong năm đầu, tôi không hối hận về sự lựa chọn của mình. Sau một thời gian học tập cảm nhận về trường của tôi rất tốt. Đây là một môi trường học tập lành mạnh, tiếp xúc với dụng cụ ngành y tê 1 cách chân thật nhất từ những mô hình người, mô hình xương, tim phổi & các cơ quan trong cơ thể người , và ống nghe, máy đo huyết áp, nhịp tim, bơm kim tiêm …được trải nghiệm nhiều như vậy chắc chắn sẽ thỏa mãn sự tò mò của các bạn muốn theo ngành Y Dược đấy ạ.

Khi theo học ngành Y , học cao đẳng hẳn sẽ có lợi thế hơn về thời gian , tại chỉ có 3 năm để tóm gọn lại sự phấn đấu của mình, sẽ không có nhiều mảng lý thuyết trống rỗng mà sẽ tập trung chủ yếu vào chuyên ngành của mình kết hợp học lý thuyết và thực hành từ năm nhất.

Sau đó năm 2-3 không còn nhiều thời gian càng gấp rút để hoàn thiện bản thân về công việc tương lai của mình, sẽ được đi thực tập tiếp xúc thực tế với người bệnh tại các bệnh viện … Và khi thực sự bắt đầu với công việc điều dưỡng viên thì chắc chắn gặp nhiều khó khan nhưng được thấy sự sống, sự chuyển biến rõ rệt từ những người bệnh mà mình chăm sóc thì sẽ như thế nào ạ, cá nhân tôi thì chưa trải qua kinh nghiệm làm việc như 1 điều dưỡng viên thực thụ nhưng khi suy nghĩ như vậy lòng chợt rạo rực hạnh phúc. Các bạn có suy nghĩ giống tôi chứ ạ?

Vì vậy hãy tìm hiểu thật rõ ràng ngành nghề mà mình theo đuổi nhé mọi người. Ngành Y Dược của chúng tôi luôn chào đón những sinh viên có tinh thần nhiệt huyết với việc chữa bệnh cứu người


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop