Phải nỗ lực không ngừng để trở thành một người Dược sĩ giỏi

Phải nỗ lực không ngừng để trở thành một người Dược sĩ giỏiCuộc đời ai rồi cũng phải trưởng thành, rồi đến lúc phải chọn cho mình một con đường, một hướng đi, một ngành nghề theo ta suốt cuộc đời. Và chính Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tương lai.

Việc lựa chọn đúng ngành nghề luôn là điều khó khăn

Việc lựa chọn ngành nghề luôn là điều khó khăn

Cuộc đời ai rồi cũng phải trưởng thành, rồi đến lúc phải chọn cho mình một con đường, một hướng đi, một ngành nghề. Trở thành một kỹ sư, một giáo viên, một luật sư sẽ là lựa chọn con đường bạn yêu thích hay đó chỉ là mong muốn từ gia đình bạn sẽ đắn đo suy nghĩ để lựa chọn đó là bước đầu của sự trưởng thành, vì dẫu sao đó cũng là cái nghề theo ta suốt cuộc đời. Và tôi cũng đã từng có một khoảng thời gian như thế, nhưng rồi tôi cũng có sự lựa chọn của riêng mình, không chọn ngành luật sư, không trở thành một giáo viên. Và tôi đã quyết định lựa chọn Ngành Dược và chính Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm tương lai mình.

Tuổi 18, việc lựa chọn trường và chọn ngành rất quan trọng, ở lứa tuổi sắp bước qua ranh giới của sự trưởng thành, với những suy nghĩ còn đơn giản một nửa trưởng thành nhưng vẫn còn đâu đó chút trẻ con, tôi thật sự không biết mình thích gì. Mọi thứ tôi đã tùy thuộc vào gia đình quyết định, chọn ngành dược ban đầu với tôi mà nói chưa hẳn là đam mê. Một phần vì gia đình, vì nhu cầu việc làm và vì tương lai mà gia đình tôi đã định hướng.

Tôi đã từng thấy chán nản và muốn bỏ cuộc khi nghĩ rằng mình đã chọn sai ngành, cũng đã nghĩ rằng học nhưng không vì đam mê sau này sẽ làm sao hứng thú và hết lòng vì nghề. Nhưng ngôi trường này đã một phần thay đổi suy nghĩ trong tôi. Tuy chỉ học một thời gian chưa lâu nhưng tôi cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Tôi đã được học rất nhiều điều, không những về các môn chuyên ngành mà tôi còn được học về đạo đức của nghề và điều đó làm thay đổi suy nghĩ của tôi

Một bác sĩ hay một dược sĩ, một điều dưỡng viên hay bất cứ một nhân viên y tế đều mang trong mình một sứ mệnh mạng sống của bệnh nhân. Một cán bộ y tế phải là người hết lòng yêu nghề và có trách nhiệm cao với nghề, đó là điều tôi học được đầu tiên khi bước chân vào đây.

Niềm tự hào khi lựa chọn theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi cảm thấy ngành nghề mà tôi đã chọn vô cùng ý nghĩa. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã dạy cho tôi biết cách trở thành một người thầy thuốc tốt, không những cho tôi thấy được tương lai mà còn có thể cảm nhận được niềm vui và đam mê với nghề. Nghề dược là một ngành nghề cao quý, để tạo ra một sinh mạng con người tưởng chừng như khó khăn lắm nhưng lấy đi tính mạng người khác thì thật quá dễ dàng. Vậy thì cứu được sinh mạng của một con người trong giờ phút sinh tử thì thật sự khó đến gấp trăm ngàn lần chúng ta tạo ra. Chính vì những lí do thiêng liêng đó, đã khiến tôi nhận ra con đường mình chọn thật đúng đắn.

Trở thành người Dược sĩ giỏi luôn là mơ ước của tôi

Tôi đến với trường như một cái “duyên”. Khi đến với Dược, tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi hẳn ra, nào là về mặt giao tiếp, nào là về cách ứng xử, đồng thời tư duy nâng cao. Sau khi đến trường tôi cảm giác mình là một con đường mới, được giao tiếp, hòa nhập với đám đông sinh viên đồng thời giúp tôi khăng khít, gắn bó, vui vẻ với nhau hơn trong những giờ thực hành, các bạn sinh viên cùng nhau bàn luận sôi nổi, tích cực, học hỏi tìm tòi những tên thuốc, pha hóa chất, những giờ giải phẫu sinh lí khó nhằn nhưng mang lại cho tôi cảm giác tuyệt vời.

Nối tiếp lí do tôi chọn ngành Dược, vì mỗi khi khoác lên chiếc áo blouse tôi cảm thấy mình được sự kính trọng của mọi người và xã hội. Trong những buổi đầu tôi có rất nhiều nỗi sợ và lo lắng, như sợ không giao tiếp được với mọi người, sợ nói sai điều gì đó khiến mọi người và thầy cô không vui, nhưng khi tiếp xúc mọi người ai cũng đều vui vẻ, thân thiện.

Ở ngôi trường này tôi ấn tượng bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên bộ môn và đặc biệt là sự quan tâm của các thầy cô trong khoa Dược. Phải nói thầy cô của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thật sự gần gũi và vui tính. Những bài học khô khan, lí thuyết trìu tượng đều trở nên dễ hiểu qua sự truyền đạt của thầy cô nơi đây. Không chỉ giảng lí thuyết đơn thuần mà thầy cô còn khích lệ động viên chúng tôi tích cực học tập, những bài học  thực tế hay ví dụ xác thực đều được đưa vào mỗi tiết học, điều này khiến chúng tôi thật sự cảm thấy hứng thú. Những giờ học khô khan, thầy cô cũng biến nó trở nên hài hước để sinh viên thoải mái và giải tỏa căng thẳng. Thầy cô sẽ lập tức nhắc nhở nếu sinh viên lơ là xao nhãng mất trật tự, hay không chú ý đến việc học tập. Trên lớp nghiêm khắc là thế nhưng ngoài giờ học thầy cô lại gần gũi thân thiện trò chuyện vui đùa với chúng tôi như những người anh, người chị trong gia đình. Điều đó làm xóa tan mọi khoảng  cách giữa giáo viên sinh viên trong trường, giúp cả hai đồng cảm và thấy hiểu hơn. Là ngôi trường tập hợp các giáo viên khá trẻ nên phần nào hiểu được tâm lí sinh viên.

Ngoài ra trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên có thể thỏa sức vui đùa hội nhập và giao lưu trao đổi với nhau. Nhà trường còn tạo điều kiện cho những người cao tuổi muốn đi học và những bạn trẻ nghèo khó khăn không đủ điều kiện đóng học phí. Trường còn trao học bổng hàng kì cho những bạn có thành tích tốt trong học tập.

Chọn ngành dược với mong muốn ba năm sau với tấm bằng trên tay tôi có thể làm được điều gì đó giúp đỡ cho những bệnh nhân chẳng may mắc bệnh. Tôi mong muốn sẽ áp dụng những gì đã học một cách tốt nhất để hoàn thành tốt sứ mệnh của một nhân viên cán bộ y tế. Có thể tôi sẽ không là một dược sĩ giỏi nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để trở thành một dược sĩ tốt vừa có chuyên môn lẫn đạo đức của nghề. Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình vì người bệnh, tôi sẽ làm tất cả những gì có thể và tốt để phần nào giảm bớt nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần bệnh nhân. Và cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của mình để xứng đáng với những gì tôi đã học.