Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi thực hiện ước mơ của mình

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi thực hiện ước mơ của mìnhDẫu biết con đường theo đuổi ngành Y Dược nhiều khó khăn vất vả nhưng tôi tự hứa sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng các thầy cô tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và thực hiện ước mơ của mình.

Dẫu biết con đường theo đuổi ngành Y Dược nhiều khó khăn vất vả nhưng tôi tự hứa sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng các thầy cô tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và thực hiện ước mơ của mình.

Làm việc bằng cả trái tim của mình

Làm việc bằng cả trái tim của mình

Người làm trong lĩnh vực Y tế cần làm bằng cả trái tim của mình

Có người nói:

“Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công,

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học,

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ,

Những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế”

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều ngành nghề khác nhau. Mỗi ngành mỗi nghề đều mang tầm quan trọng khác nhau.

Theo tôi những câu nói này “Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công”: là một người thợ thủ công thì đương nhiên phải có một đôi bàn tay khéo léo, đôi mắt tinh tế, với một tính cách tỉ mỉ mới làm ra được những thành phẩm tinh xảo, đẹp mắt lay động lòng người. Vì vậy đôi bàn tay rất quan trọng đối với một người thợ thủ công.

“Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học”: Đã nói đến nhà khoa học thì phải kể đến tâm tư và trí tuệ của một người sáng chế phát minh ra nhiều thành quả độc đáo. Tìm ra nhiều cái mới, cái tiến bộ, cái khác biệt để phát triển ngành nghề của họ, phát triển đất nước. Vừa bỏ ra tâm tình, bỏ ra trí óc, bỏ ra thời gian để vận dụng những kiến thức sâu rộng phát minh, phát hiện ra nhiều thành tựu mới áp dụng vào thực tế trên nhiều lĩnh vực cần thiết họ đã bỏ ra nhều công sức vào ngành nghề họ đã lựa chọn này.

“Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ”: Nghệ sĩ là người chuyên về các bộ môn nghệ thuật. Như vẽ, chụp ảnh, đồ họa, chạm khắc, viết nhạc, diễn trên sân khấu,… Họ là những người có tâm hồn bay bổng, trong sáng, họ có những ý tưởng cảm xúc với các loại hình nghệ thuật mà họ lựa chọn. Đều dựa trên cảm tính, tâm tư, tình cảm của người nghệ sĩ đó mà tạo nên nhiều tác phẩm tuyệt vời. Yêu cầu cao về tính sáng tạo, phối hợp, và tính yêu nghề. Ngành nghề này cũng phụ thuộc vào cách hiểu nghệ thuật ra sao của mỗi người.

Mỗi ngành nghề đều có một vị trí quan trọng

Mỗi ngành mỗi nghề xuất hiện trong cuộc sống này đều quan trọng. Mỗi việc, mỗi lĩnh vực đều có một tầm quan trọng khác nhau. Cuộc sống càng phát triển, xã hội ngày càng hiện đại, tiên tiến hơn. Đều nhờ vào các ngành nghề khác nhau này không ngừng phát triển.

“Người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh thì đó là những người làm trong lĩnh vực Y tế”: Trong cuộc sống hiện nay, y tế đang rất phát triển và đóng vai trò quan trọng. Các hoạt động y tế đang rất nổi trội trong cuộc sống hiện đại ngày càng tiến bộ như ngày nay thì việc chăm sóc sức khỏe không còn xa lạ gì đối với con người.

Là một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi hiểu được rằng chúng ta không chỉ có bệnh mới chữa, mà còn phòng ngừa bệnh tật của mình và cả những người thân.

Luôn nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ

Luôn nỗ lực hết mình để có thể thực hiện ước mơ

Ai sống cũng không thể luôn luôn khỏe mạnh bởi sự thay đổi của cơ thể và môi trường sống xung quanh theo tháng năm. Các hoạt động y tế hiện nay phát triển nhiều hơn, mạnh mẽ hơn cũng chính là để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người tốt hơn hết “có sức khỏe là có tất cả”.

Khi học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi được thầy cô dậy rằng, đối với một người thầy thuốc tay nghề phải thành thạo, vững chắc đem lại sự tin cậy, niềm vui, sự sống cho người bệnh đều chính là ở tâm của người thầy thuốc. Trí tuệ tinh thông, nắm chắc kiến thức chuyên môn khám đúng bệnh, chữa đúng bệnh. Còn có trái tim bao la như người mẹ, chứa đựng cả sự hy sinh coi người bệnh là gia đình được người bệnh tin tưởng, yêu quý ví như “Lương y như từ mẫu”.

Hạnh phúc khi lựa chọn trường để thực hiện ước mơ của mình

Khoác trên mình chiếc áo blouse mỗi người thầy thuốc đều hiểu vai trò và tầm quan trọng của mình như thế nào trong cuộc sống này. Dù cho xã hội ngày càng phát triển thì ngành y tế vẫn có tầm quan trọng không thể thay thế. Đó cũng chính là một trong những lí do tôi cảm thấy hạnh phúc khi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ.

Nơi đây tôi được học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức với đội ngũ thầy cô giáo tận tụy, chuyên môn cao, cùng với thiết bị, phòng học thực hành tân tiến và đầy đủ. Chương trình đào tạo lí thuyết xen lẫn thực hành do vậy sinh viên chúng tôi dễ dàng tiếp thu và thực hành tốt hơn. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hiện nay là một trong nhiều Trường Cao Đẳng top đầu về đào tạo sinh viên ngành Y Dược. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng học tập, tích lũy nhiều kiến thức sâu rộng tại ngôi trường này để có thể thực hiện ước mơ của mình là đem lại sự sống cho con người, được chăm sóc họ, mang lại những niềm vui, niềm hy vọng cho người bệnh là niềm hạnh phúc của người thầy thuốc.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop