Dành cả tuổi thanh xuân để theo đuổi ngành Y Dược

Dành cả tuổi thanh xuân để theo đuổi ngành Y DượcCuộc sống sẽ trở nên khô cằn nếu như con người thiếu những ước mơ, những dự định về tương lai. Mỗi nguời khi trưởng thành đều có cơ hội lựa chọn một nghề nghiệp tương xứng, một định hướng phù hợp. Và tôi cũng vậy, tôi lựa chọn ngành Y Dược.

Cuộc sống sẽ trở nên khô cằn nếu như con người thiếu những ước mơ, những dự định về tương lai. Mỗi nguời khi trưởng thành đều có cơ hội lựa chọn một nghề nghiệp tương xứng, một định hướng phù hợp. Và tôi cũng vậy, tôi lựa chọn ngành Y Dược.

Lựa chọn ngành Y Dược để theo đuổi ước mơ

Lựa chọn ngành Y Dược để theo đuổi ước mơ

Lựa chọn ngành Y Dược để theo đuổi ước mơ

Mỗi người trong chúng ta đều có một thế mạnh và điểm yếu khác nhau, luôn đặt mục tiêu cao để phấn đấu nhưng không có ý nghĩa là nhưng ước mơ đấy không thực hiện được. Có lẽ ngành y đối với nhiều người thì nó thự sự quá xa vời, và nhiều người nhìn tôi đánh giá rằng tôi không có khả năng thực hiện. Xen vào đó là những giấc mơ xa xỉ của tôi. Nhưng tôi không xem nó như một giấc mơ thoáng qua trong cuộc đời của tôi. Mà đặt vào nó cả niềm tin, sự cố gắng, làm mục tiêu để phấn đấu.

Nghề Y không đơn giản chỉ là đầu vào của khối B với Toán, Hóa, Sinh và vài năm học tập vất vả. Công việc của ngành Y không chỉ là áp ống nghe vào lồng ngực bệnh nhân  hay cấp phát thuốc  và cầm dao mổ, nó gian nan khó khăn hơn gấp ngàn lần những lời nói lý lẽ ngoài xã hội bon chen kia các bạn ạ. Tôi từng nghe câu hát mỉa mai rằng “Gái y dược như củ sắn lùi” ý nói ngành y sẽ khiến các cô gái “Tổn hao nhan sắc” vì chỉ lo chăm sóc bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ rằng, cái hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng rỡ, lòng đầy biết ơn của bệnh nhân và thân nhân đã là một thành công to lớn hơn gấp nhiều lần với hạnh phúc cá nhân rồi và tôi quyết định lựa chọn theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Sở dĩ tôi mong muốn được vào ngành Y không chỉ bởi vì cái khó khăn mà nó mang đến. Chính cái khó khăn đó mới thực sự khẳng định được tài năng và nghị lực của những người làm ngành Y.

Nghề Y Dược là một nghề thiêng liêng và cao quý

Bệnh tật thiên biến vạn hóa theo thời gian. Y học ngày càng phát triển, đòi hỏi nhiều cách thức chữa trị phải có bằng chứng. Do đó chỉ có cập nhật kiến thức liên tục thì bác sĩ mới giảm được những sai sót đáng tiếc và đem lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Đa phần người Y Sĩ đều tận hưởng niềm phấn chấn lan tràn và ngây ngất tự tại khi cứu người bệnh qua cơn nguy kịch. Nghề Y là nghề “Làm dâu trăm họ”, dẫu có chỉn chu chức phận “nàng dâu” nhưng đối diện với nỗi đau thể sác và tinh thần trong nhiều tình cảnh khác nhau thì chắc chắn không tránh khỏi lời ca than. Cái gian nan ấy làm tỏ rạng tâm hồn của người làm ngành.

Nghề Y Dược là một nghề thiêng liêng và cao quý

Nghề Y Dược là một nghề thiêng liêng và cao quý

Dù ngành Y là ngành vất vả và nhiều tai tiếng nhưng tất cả những người theo đuổi nó đều vẫn đang cống hiến và lao động, cùng nhau tin tưởng vào một tương lai không hề xa xôi sự phát triển bền vững của ngành Y học nhà nước. Vẫn còn nhiều lắm những sự hi sinh thầm lặng của những người luôn tin tưởng và suy nghĩ về họ thực sự như là những “Lương y như từ mẫu”.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi gửi gắm niềm tin

Em chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi em gửi đã và đang gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược “Sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức”. Vì đó là một môi trường năng động, lành mạnh với những giảng viên giàu trách nhiệm tâm huyết với nghề và có thể truyền đạt cho chúng em những kiến thức vô cùng quý giá. Đặc biệt, các bạn trong học tập. Đó là một lời khuyên đến các bạn nếu muốn theo học ngành Y Dược thì hãy đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop