Đào tạo X Quang Siêu Âm tổng quát cơ bản Sài Gòn học ngoài giờ hành chính

Đào tạo X Quang Siêu Âm tổng quát cơ bản ngoài giờ hành chínhĐào tạo XQuang Siêu âm tổng quát cơ bản tại Sài Gòn học ở đâu có lớp ngoài giờ hành chính,thực hành lên tới 70% thời gian?

Siêu âm là một phương pháp khảo sát hình ảnh bên trong cơ thể người bằng sóng âm có tần số cao thường được tin dùng trong Y học hiện đại mà kỹ thuật viên hình ảnh Y học là người trực tiếp thực hiện.

Đào tạo X Quang Siêu Âm tổng quát cơ bản Sài Gòn học ngoài giờ hành chính

Siêu âm là một phương pháp tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể gồm siêu âm 3 chiều (3D) từ sóng âm thành hình ảnh 3 chiều; Siêu âm 4 chiều (4D) là siêu âm 3 chiều có ghi nhận sự chuyển động; Siêu âm Doppler là một kỹ thuật siêu âm đặc biệt, giúp đánh giá các động mạch và tĩnh mạch chính của cơ thể ở bụng, cánh tay, chân, và cổ.

Siêu âm tổng quát để làm gì? 

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học sử dụng Siêu âm tổng quát để khảo sát các bộ phận trong cơ thể người được sử dụng nhiều trong thực hiện siêu âm ổ bụng tổng quát, Sản khoa để theo dõi sức khỏe thai phụ và sự phát triển thai nhi. Ngoài ra, kỹ thuật viên hình ảnh y học thực hiện việc siêu âm tổng quát để giúp các bác sĩ đánh giá được những triệu chứng: đau, sưng, phù nề, nhiễm trùng của bệnh lý.

Siêu âm tổng quát là cách hữu ích để kiểm tra nhiều cơ quan bên trong cơ thể người bệnh, do vậy, siêu âm là kỹ thuật không thể thiếu được trong các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay. Sau khi kết thúc siêu âm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học trả kết quả cho người bệnh, Bác sĩ sẽ phân tích các hình ảnh được ghi lại trên phim, giấy in hoặc trên băng đĩa từ để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất.

Kỹ thuật Siêu âm cơ bản

Khi thực hiện siêu âm, một chất gel trong suốt sẽ được kỹ thuật viên hình ảnh Y học bôi lên vùng cơ thể cần khảo sát để giúp đầu dò tiếp xúc với da cơ thể người bệnh, sau đó sẽ ấn đầu dò vào da bệnh nhân và quét lên những vùng cơ thể được thăm khám. Siêu âm thông thường chỉ 3-10 phút, sóng âm phản hồi sẽ gửi các thông tin tới máy tính xử lý bằng các thuật toán xử lý ảnh và bằng phềm mềm chuyên dụng để xây dựng và tái tạo thành hình ảnh siêu âm mà chúng ta nhìn thấy trên màn hình.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản về kỹ thuật hình ảnh Y khoa liên quan đến chụp, đọc kết quả X quang và kỹ thuật siêu âm, đọc kết quả siêu âm. Trong quá trình học,sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được thực hành thao tác kỹ thuật xử lý hình ảnh Y học trong hệ thống phòng thực hành Y khoa đạt chuẩn Bộ Y tế.

Đào tạo X Quang Siêu Âm tổng quát cơ bản Sài Gòn học ngoài giờ hành chính

Vì sao nên học kỹ thuật hình ảnh X Quang, Siêu âm tổng quát Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Hiện nay, các phòng khám tư nhân ngày càng nhiều, các bệnh viện công mở rộng quy mô khiến nhu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế có kiến thức, bằng cấp chuyên môn đến lĩnh vực hình ảnh Y khoa ngày càng lớn. Do vậy, nhiều cán bộ Điều Dưỡng, Xét nghiệm Y học, Nữ Hộ Sinh, Bác sĩ đã tìm đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học thứ 7 chủ nhật.

Giảng viên Bộ môn chẩn đoán hình ảnh Y học của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là những giảng viên có trình độ chuyên môn sâu về kỹ thuật hình ảnh Y khoa sẽ đào tạo các kỹ thuật ở các cấp độ khác nhau để người học nắm vững kiến thức cơ bản về chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, siêu âm để người học sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc độc lập cao và làm việc theo nhóm, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Sau khi tốt nghiệp, KTV hình ảnh y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được cấp bằng Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học để có thể làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám đa khoa...

Tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học thứ 7 chủ nhật

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổ chức các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học, áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết 30% , thực hành các kỹ thuật hình ảnh Y học Siêu âm, X Quang trực tiếp trên người 70% thời gian đào tạo.

Đây là sự khác biệt trong phương pháp đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn so với các cơ sở đào tạo khác thường chỉ dạy lý thuyết cho các học viên, do không có điều kiện đầu tư trang thiết bị chụp XQuang, máy siêu âm hiện đại giống như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Sau các khóa học, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật siêu âm tổng quát cơ bản, kỹ thuật chụp X quang thông thường để có thể hành nghề trong lĩnh vực Y khoa.

Đối tượng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ Thuật hình ảnh Y học phải là người đã tốt nghiệp có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoặc tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam cấp. Nếu bằng tốt nghiệp của các trường nước ngoài, trường nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Các bạn có nhu cầu muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển trực tuyến tại link dưới đây.

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop