Đâu là vấn đề cần được quan tâm nhất đối với cán bộ ngành y tế

Đâu là vấn đề cần được quan tâm nhất đối với cán bộ ngành y tếY Dược là một trong những ngày được xã hội rất coi trọng bởi vì nó liên quan trực tiếp đến mạng sống của người bệnh. Chính vì vậy ngoài việc giỏi chuyên môn thì các cán bộ trong ngành phải đặt Y đức lên hàng đầu.

Đào tạo theo mô hình trường học - bệnh viện

Đào tạo sinh viên theo tiêu chí sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức

Như các bạn đã biết, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường được áp dụng xây dựng theo mô hình trường - bệnh viện riêng  để phục vụ công tác học tập cũng như  khám chữa bệnh cho mọi người và cho sinh viên thực hành, thực tế, thực tập lâm sàn . Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đào tạo các y – dược sỹ giỏi, không những giỏi về kiến thức mà giỏi cả về lương tâm, y đức của mình, học đi dôi với hành để đi vào thực tế hơn.Vì vậy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã lấy phương châm cần có của một người thầy thuốc là: “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” câu nói theo như bản thân mình được biết là : Nếu chúng ta đã chọn nghề này thì phải nghiêm túc thực hiện với nó như lời Bác Hồ đã từng nói: “Lương y như từ mẫu”  phải có lương tâm và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất , đạo đức của n gười thầy thuốc. Không ngừng học tập và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn. Sẵn sang vượt qua mọi khó khăn gian khổ vì sự nghiệp chăm sóc và  bảo vệ đất nước.

Đã là một người làm trong lĩnh vực này thì cần phải giỏi chuyên môn, tay nghề cao và đặc biệt chữ “Tâm” luôn phải đặt lên hang đầu. Đối với chúng ta, những sinh viên đang ngồi trên chiếc ghê nhà trường với mong muốn trở thành 1 dược sĩ giỏi thì cần chú trọng học thật tốt để nắm vững kiến thức trau dồi những kĩ năng cần thiết để chuẩn bị tốt cho hành trang sau này, các bạn nên nhớ rằng những ai đã chọn nghề này mà chỉ ham muốn vật chất, kiếm thật nhiều tiền, thu lợi nhuận thì hãy bỏ ngay ý định đó đi nhé. Đừng thấy cái lợi trước mắt mà đem cả tương lai của một người ra để đánh đổi những thứ  tầm thường như thế các bạn nhé!

Thầy thuốc giỏi cần giỏi cả chuyên môn lẫn đạo đức

Bên cạnh trau dồi kiến thức chuyên môn thì cũng phải trau dồi y đức

Riêng bản thân mình đã chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này để học và thực hiện ước mơ trở thành một người thầy thuốc là vì ở đây mình không những được học hỏi kiến thức chuyên môn, mà còn được tìm hiểu phát triển các kĩ năng mềm như : kỳ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp… các kỹ năng cần phải có để bản thân mình tự tin hơn sau khi ra trường.

Sự phát triển vượt bậc của Xã Hội ngày nay cùng với đó lĩnh vực y dược cũng được đầu tư chú trọng hơn. Nhất là các thầy cô, những người truyền lửa cho chúng ta  đó không ai khác là những giảng viên giỏi, luôn dạy bảo, giảng dạy, tiếp thêm sức cho chúng ta hang ngày  để bản thân mỗi người  có hành trang tốt để trở thành một người thầy thuốc giỏi.

Tóm lại, để trở thành một người thầy thuốc giỏi mình và các bạn cần làm đó chính là học giỏi cả chuyên môn lẫn đạo đức, bên cạnh chuyên môn, người học dược cũng như mình phải rèn luyện khả năng chú ý đặc biệt đến từng chi tiết của các đơn thuốc, loại thuốc cần phải thận trọng khi kê đơn. Bản thân người thầy cần phải thật vững chắc, luôn cập nhật thông tin, đọc sách, nghiên cứu tài liệu mở mang kiến thức  là điều rất cần thiết. Đối với người thầy thuốc phải có đức tính kiên trì nhẫn nại và đặc biệt phải có tâm để làm tốt công việc. Dù  biết nghề thầy thuốc làm việc vất vả nhưng chúng ta có niềm đam mê yêu  nghề thì mọi khó khăn gian khổ đêò có thể vượt qua được. Quan trọng hơn là môi trường làm việc học tập, là nền tảng đầu tiên khi muốn trở thành một dược sỹ giỏi

Các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ : Dường như trong cuộc sống hiện nay không có nghề nào là đi vào đời sống con người một cách sâu sắc và cấp thiết như nghề y này. Không có nghề nào mà chỉ một lỗi lầm dù nhỏ nhất cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng con người. Cuối cùng mình xin chúc các bạn thành công những ai đang học thì cố gắng học thật tốt, những ai đang có ý định theo học thì cố gắng phấn đấu để trở thành một người thầy thuốc giỏi!!!