Học ngành Y Dược cần có tình yêu tâm huyết với nghề

Học ngành Y Dược cần có tình yêu tâm huyết với nghềNgành Y Dược được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi tuy nhiên không phải ai cũng theo đến cùng nếu không có tình yêu, đam mê, nhiệt huyết với nghề.

Học ngành Y Dược cần có tình yêu lớn

Ngành Y Dược nghề cao quý trong xã hội

Nói “nhất y, nhì dược” là tâm điểm của các bạn trẻ hưởng đến quả là không sai . Vì trong thời buổi kinh tế - xã hội đang phát triển mạnh có nhiều sinh viên đại học ra trường thất nghiệp và vì nhu cầu có việc làm là rất cao nên từ khi xác định ngành nghề để học với sinh viên đã là xác định ngành nghề để về sau này tương lai mình sẽ làm.

Xét về cơ hội tìm việc làm có thể nói ngành y dược là ngành có cơ hội việc làm cao nhất so với các ngành nghề khác trong xã hội. Không những thế ngành này còn gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người và là những vấn đề dù sống ở đâu, ở thời điểm nào thì nó cũng luôn tồn tại và được đặt lên hàng đầu. Các bạn thí sinh có đam mê với ngành Y Dược nên lựa chọn học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Nhưng không chỉ vì như thế mà có thể nói “nhất y, nhì dược” mà còn xét về tính chất công việc đây là ngành nghề mà không chỉ lao động bằng trình độ trí óc mà còn phải lao động cả chân tay, khối lượng của công việc và áp lực công việc của những dược sĩ, bác sĩ và điều dưỡng trên một ngày là rất lớn .

Trong khi đó, hệ thống hạ tầng của nước ta hiện nay chưa thể đáp ứng theo tỷ lệ thuận với tốc độ gia tăng dân số và tình hình dịch bệnh cũng như nhu cầu khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe của người dân. Tình trạng quá tải cũng như cơ sở vật chất còn kém khiến cho khối lượng công việc của những người làm trong lĩnh vực y dược ngày càng cao và tạo cho họ sức ép lớn trong công việc. Các giáo viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn nhấn mạnh y đức của mỗi người thầy thuốc.

Người thầy thuốc ngoài trình độ cần có tình yêu nghề

Vậy nên ngoài trình độ kỹ năng họ còn phải thực sự có tình yêu nghề ,tâm huyết với nghề thì mới có thể bám trụ và gắn bó với công việc lâu dài. Chính vì điều này đã khiến cho mọi người rất coi trọng và đề cao những ai làm trong ngành nghề này. Ngành Y Dược còn là ngành đem lại nhiều niềm vui hạnh phúc, sự sống, an lành cho người bệnh và gia đình họ người bệnh. Luôn coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh như bản thân mình. Khi bạn học ngành này bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp cực kỳ ý nghĩa.

Chọn ngành Y Dược này, cũng vì nghĩ cho tương lai của mình và những lợi ích sau này mình có thể đem lại cho xã hội. Nhưng cái nghề đến cũng là cái duyên nếu chỉ theo nghề vì biết đây là ngành nghề có tương lai thì không thể kiên trì theo ngành lâu dài được mà cũng phải vì một phần thích ngành này thấy ngành này thú vị mới có thể theo được.

Em biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một sự tình cờ trong khi bắt gặp được một bài viết giới thiệu về trường cảm thấy trường thật sự phù hợp với tiêu chí của em cần. Em đã bắt đầu tìm hiểu về trường, xin ý kiến của các anh chị khóa trước nhận xét về trường học em đã quyết định chọn trường là nơi đưa em đến thành công trên con đường trở thành một nhân viên Y Dược giàu Y Đức cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân. Sau khi theo học trường một thời gian em cảm thấy sự lựa chọn của mình là không sai.

Y đức là điều kiện tiên quyết với người thầy thuốc

Quyết tâm trở thành một nhân viên  y tế giàu Y đức

Ở ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em đã gặp những bạn sinh viên ở nhiều nơi trên đất nước về đây theo học dù không quen biết từ trước nhưng rất thân thiện, gần gũi, vui vẻ, năng động và luôn giúp đỡ nhau trong học tập, cùng tạo nên thanh xuân đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Đội ngũ giảng viên trẻ nhiệt tình cùng với nhiều giảng viên lâu năm có kinh nghiệm giàu nhiệt huyết giảng dạy chúng em nhiều bài học chuyên môn vô cùng giá trị. Các thầy cô không chỉ dạy chúng em nhiều kiến thức mà còn rất quan tâm đến chúng em. Không những thế trường còn liên kết với bệnh viện để sinh viên được thực tập tại chỗ và có cơ hội trải nghiệm thực tế.

Ngôi trường này đã không chỉ dạy cho em những kiến thức về ngành nghề mà còn nuôi dưỡng lòng đam mê và tạo thêm cho em tình yêu thương con người. Em tin là ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp mình trở thành một công dân tốt, một dược sĩ tương lai có thể giúp ích cho xã hội cũng như đất nước.