Đến với ngành Dược cũng bởi một chữ Duyên

Đến với ngành Dược cũng bởi một chữ DuyênƯớc mơ làm nhân viên trong ngành Y Dược không phải là ước mơ tồn đọng từ nhỏ. Tuy nhiên sau này lớn lên tôi lại chọn nó. Vì sao ư? Có lẽ là vì một chữ “Duyên”1

Ước mơ làm nhân viên trong ngành Y Dược không phải là ước mơ tồn đọng từ nhỏ. Tuy nhiên sau này lớn lên tôi lại chọn nó. Vì sao ư? Có lẽ là vì một chữ “Duyên”

Cái duyên cái số đã đưa tôi đến với ngành Dược

Cái duyên cái số đã đưa tôi đến với ngành Dược

Ai cũng có ước mơ, cũng có niềm khát khao khát vọng cháy bỏng được xuất phát từ tâm hồn nhỏ bé nhưng nhiệt huyết lớn. Sự ước mơ đó theo ta suốt chặn đường dài nhưng theo rồi cũng sẽ hao mòn và thay đổi của thời gian quy luật tự nhiên. Ước mơ lớn nhất hé mở khi muốn tương lai mình làm gì và đạt được thành tích tốt, nói vòng vo quay lại thì có lẽ tôi đang nói tôi khi là một đứa trẻ muốn làm một nghề khác nhưng lớn lên cách chọn lại thay đổi, tôi lại chọn “Dược”. Quy tụ lại về bản năng tính tình có lẽ tôi có nhưng gọi là không nhiều. Tại sao tội chọn ngành Y-Dược bởi vì đó là “DUYÊN”.

Để chọn ngành phù hợp cho bản thân thì phải có bản năng phải có tính trung thực, lương thiện, thẳng thắn. Để đào tạo một sinh viên học Dược cũng không gọi là dễ nhưng, học được hay tiếp thu tốt cũng không phải là rất khó, nói đơn giản là phải tích cực và cố gắng. Các mặt ngành nghề trên xã hội lan rộng rất nhiều và được chọn kĩ lưỡng và ngành Y Dược cũng vậy có thể kĩ hơn nó tham gia vào tính mạng sống chết con người bất cẩn coi như xong. Ngành Y Dược là một ngành không bao giờ lỗi thời, được hình thành và có nguồn gốc từ rất lâu đời và nhiều cách thức học cách chữa bệnh của ông cha ta ghi chép và truyền tụng lại, và từ thế hệ này sang thế hệ khác.

  Ngày nay, ngành Y Dược được phổ biến và phát triển rộng rãi. Các loại mặt hàng thuốc các phương thức chữa bệnh ngày càng mới so với ngày xưa, có lẽ người bệnh ngày càng tăng cần nhiều bợn pháp để nhanh chóng chữa bệnh cho mọi người. Cái ngành này khác với các ngành khác, nó can thiệp vào sức khỏe và tính mạng con người nó quyết định được nhưng cơn bệnh trong cơ thể người bệnh và có thể đời trị kịp thời tới những cơn bệnh làm con người phải lo lắng và quan tâm nhất. Trong ngành Y ngành Dược cần tập hợp những thứ tạo nên một con người Y Dược cần phải có tấm lòng nhân hậu, trong sáng, hết lòng vì bệnh nhân quên mình, cách cư xử, tác phong để tạo lòng tin với mọi bệnh nhân và cả người thân bệnh nhân.

Không biết suy nghĩ của tôi có giống hay là khác với người ta, ước mơ làm nhân viên trong ngành Y Dược không phải là ước mơ tồn đọng từ nhỏ, hay sự thuyết phục của ba mẹ hay nhiều tác động lẫn lộn xung quanh ảnh hưởng đến tâm trí của tôi, không các bạn có lẽ đã sai hoàn toàn tôi không phải bỏ hạt mầm gieo xuống đất để thành cây tốt, tôi chỉ đến và gặp được mà sự thuận lợi của tự nhiên thúc đẩy tôi đến những nơi tôi cần đến. Tôi đã nói vì chữ “Duyên” nên tôi đã chọn ngành này. Bởi có lẽ tôi nói thì nữa tin hoặc có lẽ là không, tôi có bản năng đoán được bệnh họ và phán đoán một chút về bệnh tôi làm được, theo sự phán đoán của tôi thì có thể giúp người xung quanh giảm cơn đau nhất thời, nghĩ tới hạnh phúc vô cùng.  Bây giờ tôi đang học nhưng ngồi và ngẫm thật sâu để làm tròn bổn phận và phấn đấu để đạt được kết quả mình mong muốn cần phải có tấm lòng vì xã hội để con người có một sức khỏe ổn định và tốt đó là việc người nhân viên ngành Y Dược nên làm. Đó là vấn đề quan tâm để tâm trí của mình không nhục chí.” Ngành Y Dược, con đường tôi chọn” đã chọn thì phải thích nó, thích ở đây có thể hiểu rộng nhưng nghĩa thích ở đây nó có thể giúp mình có một ngọn đèn chiếu sáng đến nơi để đến tìm được mục đích như mình đã chọn. Tôi muốn con đường tôi chọn là đúng, không phải vì đoán được bệnh là học và làm được người trong ngành Y ngành Dược. Nghĩ sai rồi, tôi muốn là người có ích cho xã hội, mọi người gặp tôi có thể nở nụ cười thân thiện, bởi vì mình bỏ ra công sức phục vụ hết mình khả năng cho các bệnh nhân và mọi người là không uổng phí.

Cây tốt cây chọn đúng phân

Người hay người chọn đúng ngành mình cần.

Không phải đã chọn là xong

Bỏ sức rèn tính mới là thành công.

Để trở thành người Dược sĩ giỏi cần có môi trường đào tạo tốt

Để trở thành người Dược sĩ giỏi cần có môi trường đào tạo tốt

Thế nhưng để học tập tốt để muốn trở thành người trong ngành Y Dược thực thụ cần có môi trường học tập và rèn luyện tốt mới được ước mơ mình mong muốn. Lại là chữ duyên, có lẽ bao nhiêu trường tôi không chọn lại chọn ngay Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, là nơi mà tôi đặt hết niềm tin sự hạnh phúc của tôi vào nơi này suy nghĩ chẳng lẽ lại là “duyên” sao! Có người hỏi tôi tại sao lại chọn trường này tôi thì chỉ biết cười và nói nhỏ do duyên đấy? Sinh ra và lớn lên số phận con người đã xếp sẵn đã theo trình tự rõ ràng, tôi vào trường này có lẽ tôi chọn đúng và cảm thấy hài lòng, đặt chân vào môi trường mới ngôi trường mới. Nơi đây tạo nhiều bất ngờ từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác bao hàm rất rộng và rất rộng.  Sự bỡ ngỡ của tôi không như trí tưởng tượng tôi nhưng không sao, không buồn hay không giận vì người ngành y cần rộng lượng, nơi đây đem lại những thứ tôi cần học và cần thích nghi sống tạo nhưng điều mới mẻ và niềm vui mỗi ngày. Đầu tiên về cách giáo dục của sinh viên nơi đây thật thân thiện của những thầy cô giáo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, có những thầy cô giáo lâu năm hoặc mới ra trường, để cho sinh viên tiếp thu tốt họ vận dụng tất cả cái gì họ biết đẻ truyền đạt cho sinh viên vì có thể họ coi như là con em của mình hay là những người em người thân trong gia đình. Họ lấy nguồn cảm hứng từ bên ngoài và những kiến thức mà họ có, cứ thế sự truyền đạt cho nhau tác động qua lại tạo mối quan hệ giữ thầy cô trò gần gũi nhau hơn. Sự lựa chọn của tôi có lẽ đúng khi chọn nơi này, là niềm tin là ngọn đèn chiều sáng tìm đến nơi mà tôi đã chọn để có thể trở thành người trong ngành Y Dược. Hiệu quả hơn và thành quả tốt không phải nhờ sự giảng dạy và học tâp nơi đây, mà tôi còn phải vận dụng bản tính của mình lựa chọn được những tính cách vui hay buồn bộc lộ đúng nơi, thân thiện hoạt bát đẻ rèn luyện bản năng của mình. Trong mọi hoàn cảnh tôi phải phấn đấu vào nơi đã đặt lòng tin của tôi vào nơi đây và không làm tôi thất vọng.

Đường mới chưa hẵn đã đẹp

Trường nhỏ lớp hẹp vẫn thể thành người

Lấy chữ câu chuyện hiểu đời

Làm đèn soi sáng ngời ngời chiếu xa.

Thời gian trôi qua rất nhanh như ngọn nến đang cháy dần dần, cần rèn  luyện và tích cực. Đã là người học tập trong ngành y học tập là một chuyện nhưng tôi cần phải có cố gắng tiếp thụ để vận dụng là rất cần thiết. Vì vây, tôi phải tạo dựng một tính cách, đức tính hay các phương diện khác tốt để khi ra trường có thể thành một người Dược sĩ chững chặc hơn, và ước muốn của tôi là đem lại niềm hạnh phúc niềm vui và có cả sức khỏe cho mọi người. Khi tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này thì tôi cũng mong rằng ở môi trường này không làm tôi thất vọng và lựa chọn của tôi là đúng và tôi cũng muốn sự hợp tác  thuận lợi cả hai bên để được “bén duyên thành công”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop