Những lý do thuyết phục tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Những lý do thuyết phục tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài GònCó biết bao nhiêu trường đào tạo về Y Dược nhưng tôi lại chỉ tin tưởng và chọn lựa Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đó là bởi vì một loạt những lý do sau đây.

Có biết bao nhiêu trường đào tạo về Y Dược nhưng tôi lại chỉ tin tưởng và chọn lựa Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đó là bởi vì một loạt những lý do sau đây.

Theo đuổi ngành Y tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Theo đuổi ngành Y tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Nghề y dược mang đến cho tôi những khó khăn, gian khổ nhưng tôi hạnh phúc và cảm ơn những khó khăn ấy giúp tôi hoàn thiện được mơ ước nghề nghiệp của bản thân. Mỗi chúng ta ai cũng yêu thích một ngành nghề công việc khác nhau, các bạn chọn ngành nghề nào cũng được miễn sao nghề đó cũng góp phần xây dựng đất nước, đem lại lợi ích cho cộng đồng. Còn đã chọn ngành y như tôi thì khuyên bạn cần có tình yêu con người, sự chịu đựng, tinh thần ham học hỏi, tính kiên nhẫn, yêu nghề và có cái tâm là quan trọng nhất. Vì vậy tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức!

Thầy thuốc đâu phải muốn làm là làm được. Trước tiên người thầy thuốc phải có lương tâm và sống đúng với quy định của nghề. Từ khi còn bé tôi đã có ước mơ theo ngành y dược vì đơn giản là tôi vui khi được giúp đỡ mọi người. Vì vậy tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi niềm tin và tình cảm trên con đường trở thành nhân viên y dược giàu y đức. Dù nghề này lương không cao nhưng tôi có niềm vui chọn vẹn trong công việc, có được hạnh phúc trong cuộc sống và hơn cả là cứu giúp được nhiều người.

Và đặc biệt tôi đã chọn cho mình một ngôi trường rất tốt đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Các bạn có biết vì sao tôi chọn trường này không? Vì ngôi trường học sở hữu bệnh viện riêng để đào tạo đạt chuẩn mô hình viện. Trường với mục tiêu giảng dạy y lý gắn liền với y thuật. Trường được đầu tư trang thiết bị hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn bộ y tế với nhiều phòng chức năng cùng với thiết bị y học hiện đại để cho sinh viên có điều kiện tốt nhất khi thực tập thực tế ngành y. Ngoài ra trong quá trình học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được hưởng chính sách ưu đãi về học phí, sinh viên theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ được hưởng những lợi thế nổi bật mà không phải sinh viên trường nào cũng có được. Sinh viên đào tạo trong mô hình giáo dục chuyên nghiệp, được đào tạo chú trọng thực hành kĩ năng nghề nghiệp để sau khi ra trường có việc làm ngay và làm được việc mà không phải đào tạo lại như một số trường khác.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Được học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên ưu tú là những bác sĩ, tiến sĩ đã từng giảng dạy tại các trường đại học, học viện danh tiếng trên cả nước. Được thực tập thực tế tại các công ty, nhà thuốc bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được tuyển dụng dễ dàng với mức lương cao do trung tâm truyền thông và dịch vụ việc làm trường cao đẳng y dược Pasteur giới thiệu khi ra trường. Hầu hết các giáo viên giảng dạy rất nhiệt tình và cực kì quan tâm đến sinh viên tạo điều kiện cho chúng tôi học tập tốt.

Tôi chọn ngành y không phải vì vẻ hào nhoáng bên ngoài của nó mà là vì tôi thấy được nụ cười của các bệnh nhân khi mình giúp đỡ được họ. Ngành y đòi hỏi chúng ta phải có đạo đức nghề nghiệp. Người làm công tác y tế trước hết phải có lương tâm và tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chăm sóc bệnh nhân. Là một sinh viên ngành y chúng ta không ngừng học tập tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chúng ta vượt qua khó khăn trong học tập, rèn luyện tay nghề nâng cao nền y học Việt Nam. Dành nhiều thời gian học tập nghiên cứu, tạo niềm tin cho bệnh nhân để bệnh nhân yên tâm đặt niềm tin vào ngành y. Thầy thuốc cần xem bệnh nhân như người thân trong gia đình của mình, phải chăm sóc thật chu đáo không phân biệt giàu nghèo mà có cách đối xử khác nhau đối với bệnh nhân. Là một người thầy thuốc không chỉ cần có lương tâm mà còn phải thật thà thân thiện, trung thực, có trí tuệ, hiểu biết và là một người tốt có đạo đức. Bên cạnh đó bác sĩ giỏi phải có các nhân tố sau : cởi mở trong giao tiếp với bệnh nhân, chuyên nghiệp trong công tác làm việc, tôn trọng người bệnh và công việc đang làm, thận trọng trong công việc, khao khát cống hiến cho công việc, say  mê với công việc đang làm.

Ngoài ra nghề y dược còn là một con dao hai lưỡi, nó có thể kéo mạng một số bệnh nhân từ tay tử thần, nhưng cũng có thể trở thành kẻ giết người áo trắng. Chính vì vậy khi đã quyết định theo ngành y thì chúng ta phải tập dần tính cẩn thận và quyết đoán trong mọi việc. Nếu chúng ta không cẩn thận, lơ là dù chỉ là lỗi nhỏ điều đó đồng nghĩa với chúng ta đã gây tổn hại đến sức khỏe bệnh nhân, còn chưa nói đến những trường hợp nghiêm trọng hơn. Và đặc biệt con đường tôi chọn không mấy bằng phẳng nhưng tôi tin vào con đường ấy và tôi tin mình sẽ làm tốt. Tôi muốn đứng trước hỏi han bệnh nhân và kê ra từng viên thuốc để giúp cho bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh.

Tôi tin vào con đường tôi chọn và tôi sẽ cố gắng để đạt được ước mơ của mình. Tôi phải cố học tập thật tốt để nâng cao trình độ chuyên môn. Luôn coi bệnh nhân như người thân trong gia đình mình và tận tình chăm sóc, chia sẽ với họ, để trở thành một bác sĩ giỏi cần phải có một quá trình phấn đấu lâu dài và có ý trí vươn lên thực sự trong công việc. Cuối cùng để thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương Y Như Từ Mẫu”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop