Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện hóa ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện hóa ước mơAi trong cuộc sống cũng có ước mơ hoài bảo và kì vọng riêng của mình. Và con đường tôi chọn chính là trở thành Dược sĩ y dược được chữa bệnh cứu người.

Ai trong cuộc sống cũng có ước mơ hoài bảo và kì vọng riêng của mình. Và con đường tôi chọn chính là trở thành Dược sĩ y dược được chữa bệnh cứu người.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện hóa ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện hóa ước mơ

Riêng tôi là một sinh viên chọn ngành dược khi tìm hiểu tôi thấy nó là một ngành khó khăn và đòi hỏi những kỹ năng về mặt thực hành cũng như lí thuyết, và nhiều hơn thế nữa. Nhưng khi được tiếp xúc với lĩnh vực y dược tôi cảm thấy mới lạ và thú vị vì đó là “Con đường tôi chọn”.

Nhưng khi đến với dược, tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi hẳn ra, nào là về mặt giao tiếp, cách ứng xử đồng thời tư duy cũng được nâng cao và tôi quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trở thành nhân viên y dược giàu y đức. Sau khi đến trường tôi cảm giác như mình là một con người mới, được giao tiếp, hòa nhập đông sinh viên đồng thời giúp tôi khắn khít gắn bó, vui vẻ với nhau hơn trong những giờ thực hành. Các bạn sinh viên bàn luận sôi nổi, tích cực, học hỏi và tìm tòi những tên thuốc, những thành phần có trong thuốc, cách pha các hóa chất, những giờ giải phẫu sinh lí khó khăn nhưng lại rất tuyệt vời, những giờ hóa học được làm các thí nghiệm…

Khi khoác lên mình chiếc áo blouse tôi cảm thấy mình được kính trọng trong mọi người và trong xã hội. Những buổi đầu tôi có những nỗi sợ và lo lắng như khi không giao tiếp được với mọi người, sợ nói điều gì sai làm mất mặt bạn bè, thầy cô nằm trong ngành. Thầy cô dạy tôi rất nhiệt tình. Ở đây tôi được học lí thuyết song song với thực hành không như những năm tôi học cấp 3 học lí thuyết nhiều hơn thực hành. Tôi được cung cấp những kỹ năng cần thiết về lý thuyết cũng như thực hành tạo cho tôi cái nhìn hợp lý về cái ngành tôi hơn.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Ngoài ra trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên có thể thỏa sức vui đùa và hội nhập giao lưu, trao đổi với nhau… Mặc dù nhà trường khá thoáng về mặt sinh hoạt và học tập nhưng cũng nghiêm khắc về mặt kỉ luật (ví dụ: học 6 buổi được nghỉ một buổi, 9 buổi được nghỉ 2 buổi, 12 buổi được nghỉ 3 buổi nếu nghỉ quá số buổi quy định sẽ không được kiểm tra mà phải đóng tiền để học lại môn đó). Ngoài ra nhà trường cũng có tạo điều kiện cho những người cao tuổi muốn đi học và mở thêm nhứng lớp cho người cần học cho mình có nhiều kỹ năng hơn thế nữa.

Sau khi được học và tiếp xúc với môi trường đầy thân thiện tôi cảm thấy thích và đam mê ngành y hơn nên tôi đặt cả niềm tin vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi tôi sẽ gửi gắm mục tiêu để trở thành nhân viên y dược giàu lòng nhân ái. Ngôi trường dường như có một sức mạnh nào đó thúc đẩy tôi, sức mạnh ấy khiến tôi đam mê và trở thành một dược sĩ, có thể giúp mọi người khỏi bệnh tật và sống hoàn thiện hơn. Hồi xưa trong cái suy nghĩ non nớt của tôi, người bán thuốc chỉ là bình thường không quan trọng bằng bác sĩ. Nhưng khi tôi đã học để trở thành người dược sĩ tôi đã có một lối suy nghĩ khác đi đó là nghề dược sĩ tuy bình thường nhưng cũng là một nghề khá quan trọng trong xã hội bởi nghề nào cũng là nghề cao quý, nhờ họ mà mình có thể khỏe mạnh, chúng tôi đã cố gắng học những tên thuốc, những thành phần và công dụng để biết được và áp dụng để giúp mọi người hết bệnh.

Vì vậy chúng ta cần phải sống có ước mơ và mục tiêu của mình để đạt được những thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Sống một cuộc sống đúng nghĩa của người thành đạt, để thực hiện mục tiêu tôi đặt chọn niềm tin vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi đã gửi gắm ước mơ và mục tiêu sống của tôi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop