Y Dược là ngành cơ hội việc làm cao, tạo công việc ổn định

Y Dược là ngành cơ hội việc làm cao, tạo công việc ổn địnhHiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, số lượng bệnh nhân lớn, nhu cầu tuyển dụng cao, do đó những sinh viên tốt nghiệp Y Dược không bao giờ thiếu việc làm

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, số lượng bệnh nhân lớn, nhu cầu tuyển dụng cao, do đó những sinh viên tốt nghiệp Y Dược không bao giờ thiếu việc làm

Nhu câu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao

Nhu câu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao

Trong cuộc sống, thứ quan trọng nhất và được đặt lên hàng đầu là sức khỏe, sức khỏe giúp ta thực hiện ước mơ và là động lực đưa chúng ta đến tương lai tươi sáng. Nên mỗi chúng ta phải biết cách chăm sóc bản thân mình cũng như người thân trong gia đình. Điều đó là 1 phần đã đưa tôi đến với ngành Y Dược, ước mơ được tìm tòi và học hỏi những điều bổ ích cho bản thân. Đồng thời tôi cũng đặt niềm tin của mình vào nơi có khả giảng dạy tốt, đưa tôi đến tương lai tươi đẹp đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Ngành Y Dược chưa bao giờ hết hot trong tất cả các nhóm ngành. Luôn được khá nhiều sinh viên lựa chọn từ trước đến nay, cũng là một ngành mang đến nhiều đam mê cho sinh viên.

Y Dược là một ngành quan trọng trong đời sống hiện nay, đem đến niềm hạnh phúc, an lành cho những bệnh nhân cũng như người nhà của họ. Nghề Y Dược coi trọng tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân, coi tính mạng của họ như của bản thân. Khi học ngành này, sinh viên sẽ thấy được những điều bổ ích, ý nghĩa trong cuộc sống mà do bản thân mình cống hiến.

Y Dược cũng là một ngành tạo công việc ổn định cho sinh viên. Có cơ hội việc làm cao, do số lượng người bệnh càng ngày càg nhiều, cơ quan Nhà Nước, trạm xá, bệnh viện cần nhiều cán bộ y tế. Do vậy, khi ra trường, nỗi lo nghề nghiệp đã không còn là vấn đề lớn.

Đây cũng là một ngành có thu nhập cao hơn so với những ngành khác. Do chúng ta phải làm việc trên tính mạng của người khác, đòi hỏi chuyên môn cao và có thời gian học dài hơn các ngành khác. Khi ra trường sinh viên phải đối mặt với nhiều khó khăn, gian nạn, tiếp xúc với nhiều loại bệnh nguy hiểm khác nhau. Chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể gây ra bi kịch cho người bệnh, cần tập trung và có chuyên môn cao. Do vậy phải được trả với mức lương cao để bù đắp những cống hiến và hy sinh của họ.

Bên cạnh những triển vọng mà nghề Y Dược mang lại, sinh viên Y Dược cũng phải đối mặt với những thách thức, khó khăn. Ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn và sức tập trung cao, do làm việc trên mạng sống, sức khỏe con người. Thời gian đào tạo chuyên môn dài hơn những ngành khác, đào tạo khó và khắt khe, đầu vào của ngành cũng khắt khe. Do vậy, sinh viên Y Dược có một kiến thức rộng đem lại bổ ích cho đời.Quan trọng trong ngành không phải chỉ có kiến thức mà còn cả y đức. Cần tận tâm tận tụy, có trách nhiệm cao với nghề, tạo niềm tin của bệnh nhân đối với mình, giúp bệnh nhân mau phục hồi sức khỏe, tạo hạnh phúc và niềm vui cho mọi người.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi để tôi hoàn thành ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi để tôi hoàn thành ước mơ

Để đạt được ước mơ đó, tôi đã tìm tòi và nghiên cứu môi trường học tập tốt, có khả năng giảng dạy giỏi để hoàn thành ước mơ. Tôi đã tin tưởng chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Trường có điều kiện vật chất khá tốt, đầy đủ trang thiết bị để thầy cô giảng dạy giúp chúng tôi học tập hăng say. Thái độ giảng dạy của thầy cô tận tình, trình độ chuyên môn cao, giúp chúng tôi học tập tốt và hăng say nghiên cứu.

Hiện tại đã ngót nghét 1 năm trôi qua từ ngày tôi chính thức được trở thành sinh viên ngành Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, sự gắn bó và niềm yêu thích với nghề đã lớn dần trong tôi. Từng tiết học lý thuyết, từng buổi thực hành, từng giờ học ngoại khóa đều là những cơ hội để tôi được học hỏi, trải nghiệm, từng bước thực hiện ước mơ trở thành người thầy thuốc có tâm với nghề.

Ngành Y Dược mang lại đầy những cơ hội và thách thức. Con đường tôi chọn đang từng bước khẳng định những lí do lựa chọn ngành là đúng đắn cũng như rèn luyện cho tôi ngày một hoàn thiện, để trở thành một thầy thuốc sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là cái nôi dung dưỡng ước mơ ấy ngày một vững vàng.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop