Người làm nghề Y Dược phải chịu nhiều áp lực nhưng rất đặc biệt

Người làm nghề Y Dược phải chịu nhiều áp lực nhưng rất đặc biệtNgười làm nghề Y nắm trong tay sinh mạng của con người nên họ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Chính vì thế họ luôn phải đối diện với áp lực từ nhiều phía

Người làm nghề Y nắm trong tay sinh mạng của con người nên họ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Chính vì thế họ luôn phải đối diện với áp lực từ nhiều phía

Nghề Y phải đối mặt với rất nhiều áp lực

Nghề Y phải đối mặt với rất nhiều áp lực

Nghề Y luôn được xem là nghề cao quý, được xã hội kính trọng,vì nó liên quan đến “sức khỏe tính mạng con người”. Thật vậy, người làm trong lĩnh vực Y tế, đòi hỏi cần phải có đôi bàn tay khéo léo, cũng như cần có tính cẩn trọng, tỉ mỉ, và trung thực. Bởi đối tượng phục vụ là người bệnh,chỉ một sơ suất nhỏ trong kĩ thuật cũng có thể dẫn đến những kết quả khó lường.

Bên cạnh đó ,tay nghề cao,chuyên môn vững vàng,trình độ tốt, cũng không thể giúp trở thành một người hành nghề Y giỏi. Nếu thiếu đi những đức tính quý báu khi theo nghành Y. Hải Thượng Lãng Ông từng nói: “người làm nghề Y phải biết lo nỗi lo của người, vui cái vui của người”. Theo đó, lòng nhân ái,tính thương người cũng như lòng yêu quý nghề sâu xắc. Là tố chất hàng đầu mà nguời làm trong lĩnh vực Y tế cần phải có. Đồng thời, để làm tròn “Y Đức”, thì những người làm trong lĩnh vực Y tế phải chấp nhận hi sinh lợi ích bản thân .Họ phải đối mặt và vượt qua những rủi ro nghề nghiệp hay thậm chí những tai nạn trong nghề nghiệp.

Người làm nghề Y luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của xã hội vì thế áp lực công việc cũng rất nặng nề. Áp lực ngay từ đầu khâu thi tuyển ,cho đến học tập trên giảng đường ,thời gian đào tạo dài gấp đôi so với các nghành học khác ,kiến thức vô tận và phải học tập trau dồi suốt đời. Bên cạnh đó còn chịu áp lực rất lớn từ bệnh nhân,và thân nhân người bệnh. Những người làm trong lĩnh vực Y tế phải đối mặt hằng ngày, hằng giờ, thậm chí từng giây, từng phút, nhất là khi gặp các ca bệnh khó và nguy hiểm. Đồng thời, hiện nay tình trạng bạo lực đối với những người làm trong lĩnh vực y tế ngày càng gia tăng.

Nghề Y cũng rất đặc biệt hơn những nghành nghề khác trong sự vận hành của cơ chế thị trường. Mọi người ai cũng đi làm vì cơm áo gạo tiền, nhưng riêng những người làm nghề Y thì “phải sạch”, không được coi cái nghề Y là nghề “kiếm tiền” làm giàu. Mà phải làm vì cái tâm, vì sức khỏe hàng đầu của con người.Tuy vất vả nhưng cũng có nhiều niềm vui, nhưng có lẽ chữa bệnh cứu người là niềm vui thiêng liêng nhất và hạnh phúc nhất của những người làm nghề trong lĩnh vực Y tế.

Tôi chọn học Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi chọn học Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Có lẽ chọn nghành nghề là cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời học sinh. Cái nghề không gắn bó một thời, một lúc mà nó gắn bó cả đời.Mà tất nhiên cái nghề ấy không phải chợt ùa về trong suy nghĩ mà phải là niềm đam mê không giới hạn. Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những ước mơ cho riêng mình,dù là to lớn vĩ đại hay nhỏ bé. Để thực hiện được ước mơ đó, ta phải phấn đấu quyết tâm hết mình.

Ngay những năm học cấp 3, trong tôi luôn ấp ủ một ước mơ,đó là trở thành một người dược sĩ giỏi, để có thể bào chế ra những viên thuốc. Để góp phần cống hiến cho Y học, cho xã hội. Nhưng có lẽ, cánh cửa Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh không chào đón tôi vì tỉ lệ chọi của nghành khá cao. Nhưng cũng không vì thế mà tôi từ bỏ ước mơ của mình .

Trong TP.Hồ Chí Minh có rất nhiều trường Cao Đẳng Y Dược khác nhau để lựa chọn, nhưng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là nơi giúp tôi mở ra một cơ hội mới để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với gần hơn 10 năm trưởng thành và phát triển,là trường trọng điểm quốc dân chuyên đào tạo các nhóm nghành sức khỏe đã được Bộ Y Tế công nhận,trường trực thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và xã hội quản lý. Trường có sỡ hữu bệnh viện riêng để đào tạo đạt chuẩn mô hình Viện- Trường với mục tiêu giảng dạy Ý lý gắn liền với Y thuật.

Ngay những ngày đầu bước chân vào ngôi trường với còn nhiều bỡ ngỡ,nhưng tôi thật sự rất ấn tượng bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên bộ môn cũng như sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Những bài học khô khan,lý thuyết trừu tượng đều trở nên dễ hiểu qua sự truyền đạt của thầy cô nơi đây.Đồng thời nhà trường luôn chú trọng giảng dạy giữa lý thuyết với thực hành để trau dồi kỹ năng,kinh nghiệm cho sinh viên. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi đang học, tôi rất hài lòng vì đó là nơi có cơ sở vật chất, phòng thực hành , phòng thí nghiệm, phòng lý thuyết đầy đủ và hiện đại . Không những thế trường còn có những chính sách học bỗng và miễn giảm học phí hấp dẫn cho sinh viên. Mặt khác trường còn là nơi để sinh viên có thể tiếp tục liên thông lên bậc đại học cao hơn để nâng cao kiến thức. Hiện tại trường có liên kết với nhiều bệnh viện,trung tâm y tế...Tôi rất yên tâm, vì sẽ có nhiều cơ hội thực tập thực tế, nâng cao tay nghề, và hiểu hơn về nghành Dược của tôi chọn sau khi ra trường.

Đó là những lý do khiến tôi quyết định gắn bó với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.Tôi xin nói lời cảm ơn sâu xắc vì chính nơi đây đã nuôi dạy tôi thành người công dân có tài có đức.Một ngôi trường mà mọi người gắn bó thân thiện với nhau như anh em trong gia đình. Nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ sau này.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop