Nụ cười của bệnh nhân là niềm hạnh phúc của người làm nghề Y Dược

Nụ cười của bệnh nhân là niềm hạnh phúc của người làm nghề Y DượcKhi nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân, niềm hạnh phúc của người thân họ, tôi cảm thấy những điều mình làm thật ý nghĩa và cuộc sống của mình thật đặc biệt

Khi nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân, niềm hạnh phúc của người thân họ, tôi cảm thấy những điều mình làm thật ý nghĩa và cuộc sống của mình thật đặc biệt

Nụ cười của bệnh nhân giúp tôi xua tan bao nhiêu nhọc nhằn mệt mỏi

Nụ cười của bệnh nhân giúp tôi xua tan bao nhiêu nhọc nhằn mệt mỏi

Sức khỏe luôn là mối lo lắng hàng đầu của tất cả mọi người nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng là nhu cầu rất cần thiết đối với bất cứ ai. “ Nhất Y, nhì Dược” là tâm điểm chú ý của các bạn trẻ hướng đến, tôi chọn ngành Dược cũng chính vì lẽ đó, bởi ngoài thực hiện ước mơ của chính bản thân mình là trở thành một Dược sĩ thì yêu cầu về kinh tế cũng được tôi quan tâm và đó sẽ là ngành nghề theo suốt tương lai và quyết định cuộc sống của tôi sau này, và tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi để gửi gắm niềm tin và học tập để đưa tôi đến con đường thành công.

Ngành Dược nói chung là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn khắt khe. Người ta hay nói rằng: “ Nhất Y, nhì Dược”, tại sao lại có câu nói như vậy? Vì, thứ nhất là về vị trí, vai trò của nó trong đời sống xã hội, việc chăm sóc sức khỏe cho con người là thật sự rất cần thiết, luôn cần được quan tâm và đặt lên hàng đầu, chỉ có y tế mới đảm bảo được sức khỏe con người. Thứ hai là xét về cơ hội việc làm mà nó mang lại có thể nói Y, Dược là nghề có cơ hội việc làm cao nhất so với các ngành khác trong xã hội, bởi đây là nghề mà không chịu tác động bởi kinh tế, chính trị, xã hội đến vai trò, chức năng của nó. Hơn nữa, đây là ngành gắn liền tới sức khỏe và tính mạng con người, vấn đề mà dù ở bất kỳ thời đại nào cũng được chú trọng hàng đầu. Thứ ba là nói đến tính chất đặc thù của công việc, đây là nghề mà không chỉ lao động bằng trình độ, trí óc, mà còn phải lao động cả chân tay, khối lượng công việc phải làm trên một ngày là rất lớn. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng, vật chất, máy móc kỹ thuật ở nước ta lại chưa đáp ứng được nhu cầu, cũng như nhu cầu dân số ngày càng tăng, số lượng bệnh nhân ngày càng nhiều, tình trạng dịch bệnh diễn biến ngày càng đa dạng nên đã tạo ra sức ép lớn lên những người làm trong lĩnh vực y tế. Thế nên, ngoài trình độ, kĩ năng thì còn phải có tình yêu nghề, tâm huyết với nghề thì mới có thể bám trụ và gắn bó công việc dài lâu. Cũng vì thế trong mắt của mọi người, những người học Y, Dược là những người học rất giỏi và đáng được kính nể. Bởi những yếu tố đó mà tôi đã chọn ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo học và gắn bó với nó. Theo học ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc phải chấp nhận đương đầu với rất nhiều khó khăn, vất vả phía trước. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì phải luôn cố gắng học tập, miệt mài học hỏi với hy vọng sẽ có được khối kiến thức tốt và tay nghề giỏi để sau này khi ra trường có được sự tin tưởng, trọng dụng của mọi người dân. Sự tin yêu đó cũng là động lực cho sự cố gắng hàng ngày của tôi, cho tôi được niềm tin với nghề nghiệp mà tôi đã chọn, cho tôi sức mạnh để vượt qua khó khăn, thử thách, giúp tôi không nản chí mỗi khi mệt mỏi.

Quyết định học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là hoàn toàn đúng đắn với tôi

Quyết định học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là hoàn toàn đúng đắn với tôi

Tôi chọn ngành Dược cũng vì nó có thể cho tôi một thu nhập ổn định, một cuộc sống tốt sau này, tôi cho họ sức khỏe tốt, họ cho tôi thu nhập tốt. Nói như vậy không phải là tôi đến với ngành Dược chỉ đến có được thu nhập tốt mà đó còn là ước mơ, là đam mê của tôi từ khi còn nhỏ, tôi luôn ước mơ có thể chữa bệnh cho người khác, mang lại điều tốt đẹp cho người khác. Khi nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân, niềm hạnh phúc của người thân họ, tôi cảm thấy những điều mình làm thật ý nghĩa và cuộc sống của mình thật đặc biệt. Tôi yêu thích công việc của mình cũng chính là yêu thương mọi người xung quanh tôi, tôi chẳng có tiền để cho họ có một cuộc sống đầy đủ thì tôi sẽ cố gắng để mang lại cho họ một sức khỏe tốt, là cho đi vất vả để nhận lại niềm vui. Ngoài sự cố gắng của bản thân thì môi trường học tập cũng quyết định rất nhiều đến trình độ và tay nghề. Và tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi để gửi gắm niềm tin và học tập theo đuổi đam mê của mình. Trường là một trong những địa chỉ uy tín, đào tạo Y Dược tốt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với số lượng đăng kí theo học khá nhiều. Khi học tập ở trường tôi được tiếp xúc với một môi trường nghiêm túc về giờ giấc học tập cũng như thái độ của giáo viên đối với việc giảng dạy đây là một đức tính rất đáng quý và cần học hỏi vì ngành Dược là ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Trường còn tạo cho sinh viên một môi trường học tập khang trang, thoáng, sạch sẽ và đầy đủ các thiết bị để tạo điều kiện học tập tốt cho sinh viên. Và hơn hết, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn có đội ngũ giảng viên chất lượng, trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, tâm huyết truyền dạy kiến thức cho sinh viên.

Từ khi bước chân vào ngành Dược, tôi luôn cố gắng học tập thật tốt để biến con đường mình đã chọn thành con đường tốt để đi. Tôi tin là mình đã chọn đúng, đặt niềm tin vào đúng chỗ, đúng trường. Tôi sẽ luôn trau dồi, tiềm tòi để có kiến thức tốt, tích cực thực hành để có tay nghề giỏi. Luôn xem trọng sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân cũng như của chính bản thân tôi, luôn quan tâm chăm sóc người bệnh như người thân tôi. Để mọi người dù là ở bất kỳ thời nào phải luôn công nhận rằng “ Nhất Y, nhì Dược”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop