Đã học ngành Y Dược thì phải chấp nhận đương đầu với khó khăn

Đã học ngành Y Dược thì phải chấp nhận đương đầu với khó khănLà con gái, học ngành Y Dược sẽ phải chịu nhiều khó khăn vất vả. Nhưng tôi vẫn lựa chọn nó bởi đó là niềm vui và sự yêu thích khi mỗi ngày được thấy bệnh nhân hồi phục

Là con gái, học ngành Y Dược sẽ phải chịu nhiều khó khăn vất vả. Nhưng tôi vẫn lựa chọn nó bởi đó là niềm vui và sự yêu thích khi mỗi ngày được thấy bệnh nhân hồi phục

Dù biết khó khăn nhưng tôi vẫn quyết định theo ngành Y Dược

Dù biết khó khăn nhưng tôi vẫn quyết định theo ngành Y Dược

Con người chúng ta sinh ra ai cũng có quyền lựa chọn cho mình một nghề nghiêp mà bản thân yêu thích. Riêng tôi ngay từ bé đã thich làm nghề thầy thuốc vì nghề có thể giúp mọi người xung quanh và còn có thể chữa bệnh cho gia đình và biết cách chăm sóc ngay chính bản thân. Nhưng khi đã bước chân lựa chọn con đường làm nghề thầy thuốc thì bản thân phải đặt cái tâm đi hàng đầu. Nhưng chỉ yêu thích thôi thì chưa đủ làm nghề này cần có tay nghề giỏi và phải thông minh bản thân tôi không có đủ khả năng đi vào các trường đại học lớn được nên tôi chọ mình một ngôi trường vừa tầm khả năng của mình. Vì vậy tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm của bản thân vào trường và đội ngũ giáo viên ở đây.

Từ xa xưa đến nay nghành y dược luôn được coi là một nghành cao quý và luôn được trân trọng,nghành y còn là một nghành liên quan đến tính mạng con người rất lớn. Để tạo ra một sinh mạng con người tưởng chừng như khó khăn lắm nhưng lấy đi tính mạng người khác thật sự dễ dàng. Vậy thì cứu được sinh mạng của một con người trong giờ phút sinh tử thì thật khó đến gấp trăm lần chúng ta tạo ra. Khi ai đã chọn bước vào con đường nghành y Dược thì ngoài trình độ, kĩ năng thì phải có tình yêu nghề, tâm huyết với nghề và phải luôn đặt vị trí mình vào bệnh nhân. Trước khi tôi chọn học nghề này thì ba mẹ rất lo lắng cho tôi rất nhiều vì bảo con gái học xong ra nhìn mình rất già và rất cực. Nhưng vì đó là sự lựa chọn và tương lai của tôi nên ba mẹ cũng không cản được. Tôi biết khi đã chấp nhận vào nghành thì phải đương đầu với sự cực khổ và nhiều sự khó khăn cực khổ phía trước. Nhưng tôi vẫn chấp nhận vì đó là niềm vui và sự yêu thích của tôi, mỗi ngày có thể cứu sống được nhiều sinh mạng có thể chữa được nhiều thứ bệnh cho bệnh nhân thì bản thân mình cảm thấy vui lòng và hạnh phúc. Những lúc như vậy xong nhìn bệnh nhân hết đau đớn gia đình họ vui thì bản thân cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi làm được điều gì có ích rất nhiều. Thử đặt mình vào vị trí là người nhà của bệnh nhân khi nhìn người thân mình đau đớn như vậy thì ban thân cũng chả yên lòng được nên mình phải hiểu được cảm giác và dùng cái tâm và sự hiểu biết của mình để chữa trị cho họ. Bên cạnh đó chúng ta không được phân biệt giàu nghèo ca nào nặng nên làm trước.

Ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường và đang trong sự quản lí và được giảng dạy của trường thì tôi luôn phải cố gắng học tập, rèn luyện đao đức, ham học hỏi tìm tòi để trau dồi kiến thức để sau khi ra trường có đủ khả năng và sự tin tưởng của mọi người dân đối với mình. Với sự cảm nhận của tôi thì tôi thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường khá tốt và thầy cô lại rất tận tình với sinh viên chỉ bảo hết những gì kiến thức giáo viên biết và còn thân thiện với sinh viên. Các thiết bị máy móc để phục vụ học tập thì lại rất tốt và đảm bảo cho việc học thực hành rất đầy đủ. Để không phụ lòng vào sự tin tưởng và sự tin yêu của gia đình thì tôi cần cố gắng hơn nữa trong học tập và tìm tòi nghiên cứu ra những cái mới lạ. Tôi chọn nghành dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hiện tại mới đầu thì vất vả hơi nhiều so với sau này nhưng nó có thể giúp tôi có được cái nghề nghiệp sau này để có lo được cho bản thân và biết cách chăm sóc người thân trong gia đình. Nói vậy không phải vì tôi muốn lợi nhuận nhiều về bản thân vì ai sinh ra và lớn lên cũng cần nghề nghiệp và kiếm tiền để lo cho cuộc sống của mình tôi cho họ sức khỏe họ cho tôi lại tiền để lo cho cuộc sống của tôi, và nó còn là ước mơ của tôi từ bé vì mẹ tôi rất hay đau ốm.

Tôi đã đăng ký học ngành Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi đã đăng ký học ngành Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Dù nghề này lương không cao nhưng tôi rất nhiều niềm vui trọn vẹn trong công việc có được hạnh phúc trong cuộc sống và hơn cả là cứu giúp được rất nhiều người. Mỗi con người chúng ta sinh ra ai cũng có quyền lựa chọn cho mình một nghề nghiệp riêng, sở thích riêng các bạn chọn nghành nghề nào cũng được miễn sao đừng vi phạm pháp luật hay làm hại tới tính mạng người khác là được. Còn các bạn đã chọn nghề y như tôi, tôi khuyên các bạn cần có sự tình yêu con người, yêu công việc, sự chịu đựng và ham học hỏi và sự kiên nhẫn, yêu nghề và đặc biệt các bạn còn có cái tâm là quan trọng nhất luôn xem bệnh nhân đau đớn như mình đau đớn. Luôn biết cảm thông với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Không nên đùn đây trốn tránh trách nhiệm cho nhau và có tinh thần tự giác cao và trách nhiệm trong công việc.

Tôi tin con đường tôi lựa chọn là đúng và tôi sẽ cố gắng trên con đường mình đã chọn, cố gắng học tập

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop