Chính căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể bà đưa tôi đến với ngành Y Dược

Chính căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể bà đưa tôi đến với ngành Y DượcTôi đến với ngành Y Dược là vì tôi muốn chính mình giúp đỡ được nhiều người để người thân của họ phần nào không phải trải qua nỗi mất mát như tôi đã trải qua.

Tôi đến với ngành Y Dược là vì tôi muốn chính mình giúp đỡ được nhiều người để người thân của họ phần nào không phải trải qua nỗi mất mát như tôi đã trải qua.

Chính bà đã đưa tối đến với ngành Y Dược

Chính bà đã đưa tối đến với ngành Y Dược

Trong cuộc đời đi học của một người học sinh ai ai cũng mong muốn mình sẽ đạt được những gì mà mình hằng ao ước ấp ủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được như mình nghĩ. Suốt 12 năm đi học,thời gian không phải ngắn cũng không phải dài. Kết quả cuộc thi THPT quốc gia ra sao thì sẽ quyết định được mọi thứ “ huy hoàng hay bế tắc “. Trải qua những điều ấy là đến lúc chúng ta lựa chọn bước đi của cả cuộc đời . Ai mà không có ước mơ phải không nhỉ ? Riêng tôi cũng vậy, tôi đã từng vẽ vời cho chính mình một tương lai nhiệm màu đầy ánh sáng lý tưởng. Tôi đã từng ước mơ mình là một nhà văn, được đắm chìm tâm trí trong những ngôn từ , từng câu thơ câu văn tạo nên nét hài hòa , ngọt ngào hay có thể là lãng mạng. Tôi cũng đã từng xây dựng một nhân vật như trí tưởng tượng của tôi, cho nó một linh hồn, một hình hài, một cuộc sống mà chỉ có thể xuất hiện trên trang sách trang vở.Và rồi đến một ngày, ngày mà bà tôi mất đi, tôi được sắm mình trong vai một nhân vật mà tôi từng phác họa, tôi trải qua nổi buồn sự mất mát. Mọi thứ đó đều là thực tế , không mờ hồ như những dòng chữ đen trên nền trắng. Chính bà là động lực để tôi bước đến lựa chọn hôm nay, chính là căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể bà dẫn tôi đến đây. “ Nghành Y Dược - Con đường tôi chọn .“

 Có thể các bạn đang nghĩ tôi đang hoa mỹ cho lời nói của mình nhưng không mọi thứ tôi chia sẽ đều là thật, mọi thứ đều thật, người thật việc thật. Mỗi người mỗi cảnh mỗi ước mơ mỗi lý tưởng, dĩ nhiên điều khiến các bạn chọn Nghành Y Dược dĩ nhiên cũng sẽ không giống tôi. Tôi vì bà tôi mà chọn nhưng không chỉ vậy, tôi muốn chính mình giúp đỡ hơn được nhiều người để người thân của họ phần nào không phải trãi qua mất mát mà tôi đã trải qua. Đây cũng chính là thương người như thể thương cả chính mình, thể hiện tinh thần quý báu “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc của con người Việt Nam.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi giúp tôi trở thành nhân viên Y Dược trong tương lai

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi giúp tôi trở thành nhân viên Y Dược trong tương lai

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi đã chọn trong muôn vàn suy tính. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã học nơi đây tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này, đã là năm thứ hai rồi. Lúc bắt đầu, đối với một sinh chuyên khối C như tôi có vẻ là không khá ổn mấy, kiến thức nó cứ rối lộn vào nhau cả khiến tôi đôi khi chậm hơn các bạn. Cũng may giảng viên trong trường giảng khá kĩ cũng đã hỗ trợ cho sinh viên cách học sao cho nắm chắc kiến thức của môn học. Cũng chính họ giúp tôi đến với nghành gần hơn một bước. Giảng viên không chỉ là người thầy truyền đạt kiến thức, còn là người bạn trao đổi kiến thức cho sinh viên. Suốt một năm học, tôi đã học được rất nhiều môn như Giải Phẫu Sinh Lý, Dược Liệu, Thực Vật Dược , Y Đức... Và cũng nhờ qua môn Y Đức tôi nhận ra một điều là một sinh viên nghành Y Dược không chỉ có kiến thức giỏi hay bằng cấp giỏi là đủ mà còn cần cả đạo đức,nhân phẩm tốt. Đối với nghành Kinh Tế thì cần đầu óc nhanh nhạy, nghành May Mặc cần đôi tay khóe léo còn nghành Y Dược cần cả trí óc, đôi tay và còn cần luôn cả đạo đức.” Nhân nghĩa làm gốc-Đạo đức làm người” và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi sẽ giúp tôi thực hiện điều ấy, trở thành một nhân viên y tế giỏi y lý giàu y đức. Một thời gian trước trong trường có tin đồn không hay về trường và về đội ngũ giảng viên nhưng rất nhanh tin đồn được nhà trường làm rõ và đến từng lớp giải thích rõ hơn cho sinh viên. Qua thời gian ấy, tôi càng tin tưởng và đặt niềm tin vào trường hơn và tôi cũng tin rằng trường sẽ giúp tôi trở thành một dược sĩ giỏi và sẽ giúp tôi giúp đỡ được nhiều người hơn để nụ cười hạnh phúc mãi mãi trên môi của họ , tôi tin rằng nơi gửi gắm cả thanh xuân tuổi trẻ này là một lựa chọn đúng đắn, chứ không phải là nơi vùi lấp cả một thanh xuân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nơi tôi đặt niềm tin lẫn tình cảm,cũng sẽ là nơi giúp tôi tiến bước đến thành công. Để chính bản thân tôi vinh hạnh mang trên người áo bluose trắng tinh biểu tượng của sự thiêng liêng là niềm tin của tất cả mọi người. Và chính tôi tin rằng mình sẽ chạm tay đến được ước mơ của chính mình không chỉ vậy còn giúp được cả những người xung quanh, thực hiện ước mơ cao cả mà ai cũng ao ước và cũng như viết được một trang tương lai đầy màu hồng cho chính bản thân mình.

Tôi đã xác định và gần hơn tương lai màu hồng của mình còn các bạn thì sao? “ Nghành Y Dược - Con đường tôi chọn “ là cả bầu trời cả nguồn sống bao gồm cả hy vọng , niềm tin tốt đẹp của cuộc sống.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop