Những lý do đã thuyết phục tôi theo đuổi ngành Dược

Những lý do đã thuyết phục tôi theo đuổi ngành DượcKhông biết các bạn trẻ theo đuổi ngành Dược là vì lý do gì nhưng đối với tôi sau khi tìm hiểu về ngành Dược thì tôi đã chọn nó bởi vì một loạt các lý do sau đây

Không biết các bạn trẻ theo đuổi ngành Dược là vì lý do gì nhưng đối với tôi sau khi tìm hiểu về ngành Dược thì tôi đã chọn nó bởi vì một loạt các lý do sau đây

Tôi đã lựa chọn con đường trở thành Dược sĩ chữa bệnh cứu người

Tôi đã lựa chọn con đường trở thành Dược sĩ chữa bệnh cứu người

Tại sao tôi lại chọn học ngành Dược? Tại sao một, hai năm gần đây có rất nhiều người đăng ký học chuyển đổi từ các ngành khác sang, Thậm chí từ bác sĩ cũng đăng ký học nghành Dược. Bởi vì nghề Dược là một nghề rất linh hoạt. Trái với một số quan niệm thông thường về nghề dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ thì có vẻ bạn đã sai. Bởi phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt. Thực tế rất nhiều dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc. Họ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện. Công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng rất phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên nếu bạn là nam thì nghề dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế. Và với tình trạng như hiện nay, những đại dịch, những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành dược,đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ. Đây là cơ hội tiềm tàng để bạn khẳng định tài năng và tâm huyết của mình. Nhưng lý do quan trọng nhất vẫn là hiện nay nhu cầu về dược sỹ, dược tá là rất cao và không ngừng tăng. Các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào trị trường nước ta kèm theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cho bạn nhiều lựa chọn phong phú về cơ hội làm việc với mức thu nhập có thể khiến bạn hài lòng. Đó là những lý do mà tôi thuyết phục tôi theo học ngành dược.

Sau thời gian tìm hiểu thì tôi quyết định chọn vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để học. Và từ khi bước chân vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi đã thật sự hài lòng về quyết định của mình. Bên cạnh việc cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, hay phương pháp giảng dạy tối ưu nhất cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, trường đã phát huy tính dân chủ trong học đường để bảo vệ quyền lợi học tập cho sinh viên. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thường xuyên giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Nhà nước cho sinh viên, cấp học bổng cho sinh viên học giỏi, xuất sắc, hay những sinh viên vượt khó học giỏi, học khá. Những hoạt động đó giúp chúng tôi nâng cao kỹ năng sống, ngày càng năng động, tự tin và có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp đỡ tôi rất nhiều

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp đỡ tôi rất nhiều

Chính vì vậy tôi sẽ cố gắng để đạt được mục đích của mình, đã quyết tâm chọn ngành Y Dược thì phải quyết tâm đạt đến thành công, phải tập tính kiên nhẫn, kiên trì trong mọi việc, không nên lơ là dù chỉ một phút vì có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân. Đã là người thầy thuốc thì phải tận tâm với nghề, sẵn sàng phục vụ bệnh nhân, tìm mọi cách để bệnh nhân khỏi bệnh là đều mà các người thầy thuốc đều mong muốn.

Nếu đã quyết tâm thì không màn đến bản thân mình ra sao, chỉ quyết tâm đạt đến mơ ước của mình, vì nó khiến tôi vất vả theo từng năm học, mức độ càng khó thì quyết tâm càng lớn và gần đến mục đích của tôi. Người luôn theo tôi đến chặng đường cuối cùng là bậc thầy cô, trao dồi kiến thức cho tôi để tôi nâng cao trình độ của tôi, cả gia đình và người thân cũng động viên tinh thần của tôi giúp tôi đạt mục đích của mình.

Để đạt được mục đích, tôi cần phải nâng cao trình độ học vấn của mình kết hợp với thực hành trên các lý thuyết đó “ Học phải đi đôi với hành”, như vậy mình phải coi bệnh nhân như là gia đình người thân bạn bè của mình để cứu chữa tận tình và chăm sóc bệnh nhân một cách chu đáo, lựa lời nói khéo léo khi bệnh nhân quát nạt mình hay đối với tình trạng bệnh nhân không tốt phải khuyên bệnh nhân như thế nào như lời Bác Hồ đã dạy “ Lương y như từ mẫu” từ đó sẽ giúp mình đạt được thành công sau này.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop