Tại sao ngành Y Dược lại được nhiều bạn trẻ chọn lựa?

Tại sao ngành Y Dược lại được nhiều bạn trẻ chọn lựa?Cứ mỗi đợt tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đến thì ngành Y Dược lại được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Vậy lý do gì đã khiến các bạn đổ xô đăng ký học ngành này?

Cứ mỗi đợt tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đến thì ngành Y Dược lại được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Vậy lý do gì đã khiến các bạn đổ xô đăng ký học ngành này?

Ngành Y Dược luôn nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ

Ngành Y Dược luôn nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ

Uớc mơ của mỗi người luôn có từ một xuất phát điểm, với tôi thì xuất phát điểm đó bắt đầu từ câu nói " nhất Y, nhì Dược". Sau một thời gian rèn luyện ở các cấp học phổ thông, tôi nhận thấy câu nói trên ảnh hưởng rất nhiều đến các bạn trẻ như tôi. Chính vì thế mà tôi đã quyết tâm khoác lên mình chiếc áo blouse danh giá và nơi mà tôi trao gởi niềm tin là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức , cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân!

Tại sao ngành Y Dược lại được nhiều bạn trẻ chọn lựa? Là một sinh viên đang theo đuổi ngành Dược, tôi nhận thấy bởi vài lý do sau đây:

Thứ nhất, tôi chọn tuyển sinh Cao đẳng Dược bởi vì ngành Dược là một ngành rất cao quý, là một ngành được xã hội quan tâm đến nhiều nhất vì sức khỏe là thứ quý giá nhất, cuộc sống của chúng ta không phải ai cũng khỏe mạnh, có người bệnh ít, người bệnh nhiều, nhiều bệnh còn ảnh hưởng đến cả tính mạng. Do cuộc sống ngày nay nhu cầu quá cao, ý thức con người càng kém, con người ta lạm dụng khá nhiều hóa chất, và từ đó hình thành các loại bệnh nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, tiểu đường, men gan cao, ung thư, thậm chí còn nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn nữa…, vì thế một số người họ phải thường xuyên đến bệnh viện, bác sĩ, để khám và uống thuốc điều trị. Thế nên có thể nói ngành Y dược là một ngành quan trọng và danh giá.

Thứ hai, ngành Dược rất quan trọng, nên chúng ta phải thật kĩ càng, tỉ mỉ và thận trọng, không được sai sót bất cứ thứ gì. "Sâu y lý, giàu y đức", cái y đức mới là quan trong, bản thân phải tôn trọng những bệnh nhân đến với mình, đề cao sức khỏe của họ lên trên tất cả, phải ăn nói nhẹ nhàng và ân cần không được ăn nói cọc cằn với người bệnh, luôn mỉm cười, không nên tỏ thái độ khó chịu với người bệnh, luôn sẵn sàng lắng nghe và giữ bí mật những gì người bệnh chia sẽ vì những lúc có vấn đề về sức khỏe người bệnh chỉ biết tin tưởng và tìm đến mình để chia sẻ. Có thể nói hành nghề là tích đức, là làm việc thiện.

Thứ ba, cơ hội việc làm của ngành là cao nhất so với các ngành khác hiện nay. Có lẽ bởi tính chất công việc là chữa bệnh giúp người nên trong mọi hoàn cảnh luôn không hề thay đổi. Không những thế, ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng con người- thứ mà ai cũng đặt lên trên hết. Ngoài ra các ngành học rất phong phú công việc cũng đa dạng nên có nhiều lựa chọn cho các bạn.

Thứ tư, cơ sở vật chất chưa phát triển mà ngành lại lao động bằng cả trí óc lẫn chân tay nên khối lượng công việc mỗi ngày là rất lớn. Mỗi dược sĩ, bác sĩ hay điều dưỡng viên mỗi ngày phải tiếp nhận công việc nhiều trong điều kiện chưa hoàn chỉnh rất dễ dẫn đến stress thế nhưng họ luôn tươi cười, sẵn sàng an ủi, đồng cảm với bệnh nhân. Thế nên ngoài trình độ họ phải thật sự yêu nghề, có tâm huyết với nghề. Chính vì thế mà ngành Y Dược luôn được coi trọng và những người làm trong ngành luôn được tôn trọng.

Tuy nhiên, việc chọn nơi để gửi gắm tương lai cũng rất quan trọng. Đó phải là một ngôi trường tạo cho mình một môi trường học tập thoải mái và đào tạo có chất lượng, chuyên nghiệp. Vâng, nơi tôi chọn là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chất lượng

Trường là nơi tôi tin tưởng có thể giúp tôi có được những điều mà em mong muốn có, để giúp tôi hành nghề trong tương lai. Thế nên tôi chọn cho mình một ngôi trường mà nơi đã có gần 10 năm nhiều kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong ngành Y Dược -" Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn”. Vào ngày khai giảng năm học, tôi bước vào trường mọi thứ xung quanh đều rất mới lạ đối với tôi, bạn bè đều mới, tôi không biết thời gian học ở ngôi trường mới này tôi sẽ bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào? Tôi đến từ vùng cao Tây Nguyên nên xuống thành phố mọi thứ đều khác lạ tôi gần như thu mình lại, nhưng thầy cô luôn quan tâm động viên chúng tôi vững bước qua từng môn học, từng buổi sinh hoạt chung,...

Sau một thời gian tôi học tại trường tôi đã học hỏi được rất nhiều bài học hay, kinh nghiệm hay, thầy cô và bạn bè đã cho tôi một môi trường học tập thật tuyệt vời. Thầy cô giảng viên rất chuyên nghiệp luôn giải đáp mọi thắc mắc hơn hết là luôn tạo được những giờ học thoải mái để giảm bớt áp lực nặng nề của các môn học. Với tôi ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mỗi ngày cho em thêm cảm giác gắn bó thân thương. Những buổi lễ như chào đón tân sinh viên, ngày nhà giáo Việt Nam, những hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa,…tôi mong rằng khoảng thời gian còn lại học ở trường tôi sẽ học được nhiều kinh nghiệm hơn, được thầy cô dạy cho tôi nhiều kiến thức hơn, bạn bè luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau đạt được mục tiêu trở thành người Dược sĩ trong tương lai. Tôi rất tự hào vì mình là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Cuối cùng là lời cảm ơn của tôi đến các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giảng dạy cho tôi những bài học hay đã luôn động viên chúng tôi và tôi sẽ ghi nhớ những bài học này. Tôi sẽ ghi nhớ những kỉ niệm đẹp mà tôi đang có tại ngôi trường này, tôi sẽ lấy nó làm động lực để tôi bước tiếp trên con đường trở thành  một người Dược Sĩ giàu Y Đức, cống hiến hết mình cho nhân dân bước ra từ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop