Ước mơ trở thành Dược sĩ mang lại sức khỏe cho cộng đồng

Ước mơ trở thành Dược sĩ mang lại sức khỏe cho cộng đồngMỗi người khi sinh ra đều có một ước mơ cho mình một tương lai vững chắc, đối với tôi thì sẽ trở thành một dược sĩ mang lại sức khỏe cho cộng đồng, góp phẩn đầy lùi bệnh tật cho xã hội.

Mỗi người khi sinh ra đều có một ước mơ cho mình một tương lai vững chắc, đối với tôi thì sẽ trở thành một dược sĩ mang lại sức khỏe cho cộng đồng, góp phẩn đầy lùi bệnh tật cho xã hội.

Được chăm sóc sức khỏe cho mọi người là niềm mơ ước của tôi

Được chăm sóc sức khỏe cho mọi người là niềm mơ ước của tôi

Nghề y dươc là ngành cao quý đòi hỏi phải có một tấm lòng nhân hậu, trung thực, yêu thương con người, bao dung, rộng lượng. Chính vì những đức tính tuyệt vời đó mà đã thúc đẩy tôi đến với ngành. Ngành y dược thì phải cứu người thì đó là nhiệm vụ cao cả mà người trong ngành đều phải biết, cứu người để mang lại cho bệnh nhân qua được nhửng con nguy kịch, hoặc chống lại những cơn đau đớn do thể xác gây ra, tôi đến với ngành không chỉ là ước mơ từ hoài bão, mà tôi muống thấy từ những kiến thức mà tôi đã học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đề chữa bệnh cho mọi người, giúp ích một phần  nào đó. Tôi biết rằng khi chọn  ngành y dược sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc, vì đây là công việc liên quan đến tính mạng con người, đến sức khóe, chính vì thế phải hết sức tỉ mỉ, chu đáo, có tính chuyên môn, yêu nghề, đến với ngành là là một thử thách lớn trong tôi, chính vì thử thách khó khăn đó mà đó là lý do tôi đến với ngành để rẹn luyện bản thân, rẻn luyện ở đây thì cái chính là sự tu dưỡng đạo đức, nhất là lòng trung thực phải được đặt lên hàng đầu, chẳng hạn như kê đúng thuốc, đúng bệnh, đúng tiện để tránh cho bệnh nhân tiền mất mà tật mang, đến với ngành để còn nhận thức được xã hội, đó là sự lắng nghe của bệnh nhân, những nhu cầu để từ đó sẽ là sự thấu hiểu, cảm thông, chia sẽ từ những bệnh nhân mà ta có thể gần gũi, hỏi hang về tình hình sức khỏe bệnh nhân được dễ dàng hơn. Từ những điều đó nói thì thật nghe dễ dàng nhưng làm thì rất khó, khó khăn dẽ giúp tôi nhận thức được trách nhiệm của bản thân, có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp. Đến với ngành là thì đó là điều tuyệt vời trong tôi, mang lại cho tôi một con người khác, một con người biết đặt cái lợi ích của xã hội lên trên cái lới ích của bản thân, từ những điều đó tôi tin rằng lý do tôi chọn ngành là một việc hết sức đúng đắn.

Lựa chon ngành Dược để tôi có thể thực hiện ước mơ đó

Lựa chon ngành Dược để tôi có thể thực hiện ước mơ đó

 Nhưng để ước mơ được hoàn thành thì tôi cần phải có được sự hỗ trợ từ nhà trường rất nhiều, tôi càm thấy được học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là điều may mắn trong tôi, một môi trường giáo dục tốt đầy tính chuyên môn cao, tại đây thầy cô rất nhiệt tình, tận tâm giảng bài để truyền đạt những kiến thức, ngoài tính chuyên môn cao “ sâu y lý – giỏi y thuật” thì bên cạnh đó tính kỷ luật của trường rất cao như không dược đi trể quá 30 phút, không được nghĩ quá 30% số buổi, có giải thích rõ ràng các quy chế về đào tạo và học phí, ngoài giớ học lý thuyết thì tôi còn được học song song với những giớ học thực hành như giải phẫu sinh lý, hóa phân tích… Thực tế thì cùng là điều sự thất trường không được lớn, không được trang bị những cơ sớ vật chất hiện đại nhất, nhưng nhửng điều đó không làm em nao núng, nhỏ mà ấm cúng, mà được gần gừi với bạn bè, thầy cô, dễ dàng chia sẽ những vấn đề phát sinh khác ngoài đới sống.

Khi theo học tại ngành và tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi thấy mình được tin tưởng, yêu quý từ gia đình, bạn bè thầy cô, tại trường và xa hơn trong tương lai tôi thấy mình có nhiều cơ hội để khẳng định mình là người sẽ mang tới sức khỏe cho nhân dân.Chính vì thế từ những lý do mà tôi đả chia sẽ khiến tôi có nhiều động lực hơn, thúc đẩy bản thân nhiều hơn và đặc biệt để hoàn thành bản thân mình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop