Lý do tôi chọn ngành Y Dược đầy vất vả và khó khăn này

Lý do tôi chọn ngành Y Dược đầy vất vả và khó khăn nàyNắm trong tay sức khỏe của biết bao nhiêu người, sự tin tưởng tuyệt đối của bệnh nhân thì ai dám khẳng định học y dược dễ dàng cơ chứ. Vậy tại sao tôi vẫn lựa chọn?

Nắm trong tay sức khỏe của biết bao nhiêu người, sự tin tưởng tuyệt đối của bệnh nhân thì ai dám khẳng định học y dược dễ dàng cơ chứ. Vậy tại sao tôi vẫn lựa chọn?

Ngành Y Dược đầy chông gai và khó khăn vất vả

Ngành Y Dược đầy chông gai và khó khăn vất vả

Hồ Chí Minh - một vị lãnh tựu vĩ đại của dân tộc Việt Nam và chúng ta phải luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người và một trong những tấm gương đạc đức đó là phải biết yêu thương con người. Xã hội hiện nay con người đang dần bị suy đồi về đạo đức , máu lạnh, giết người xảy ra mọi nơi, bất kể lứa tuổi, giới tính, vì vậy giữa người với người phải biết yêu thương để làm xã hội tốt lên. Và để thể hiện điều này, am đã chọn học tập và nghiên cứu Y Dược - một con đường thiết thực để giúp đỡ mọi người, cống hiến cho xã hội. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là nơi tôi gửi trọn niềm tin để có thể thực hiện ước mơ này.

Nói đến những ngành về y dược là nói đến những năm tháng học hành vất vả về cả thời gian học lẫn kiến thức chuyên môn. Có ai dám nói y dược đơn giản? Nắm trong tay sức khỏe của biết bao nhiêu người, sự tin tưởng tuyệt đối của bệnh nhân thì ai dám khẳng định học y dược dễ dàng? Mọi người vẫn đồn đại rằng Y Dược giàu có lắm, nhưng thực tế trên danh sách những người giàu nhất thế giới chưa hề có tên của vị nào lấy Y Dược làm nghề chính. Có câu “Phi thương bất phú”, vì vậy đừng nghĩ đến với Y Dược bạn sẽ trở thành một tỉ phú. Vậy tại sao tôi lại vẫn lao vào ngành đầy vất vả và khó khăn này? Bởi lẽ....

Ngành Y Dược nói chung và ngành Dược mà tôi đang theo đuổi nói riêng là một ngành vô cùng cao quý. Trở thành thầy thuốc chữa bệnh, giúp đỡ mọi người khói những cơn đau đớn, cơn hành của bệnh tật, giúp cho con không mất cha, vợ không mất chồng, gia đình không chịu sự đau thương, mất mát; làm cho nỗi đau cả về tinh thần lẫn thể xác được nguôi ngoai thì từ “cao quý” hẳn cũng chẳng phải xa xỉ khi dành cho ngành Y Dược. Không chỉ dừng ở việc cứu người mà còn là cứu chính bản thân mình, cứu chính sức khỏe của bản thân cũng như những người xung quanh mình.

Khi giúp đỡ những người xung quanh bằng những chuyên môn của mình thì chắc chắn sẽ được xẫ hội tôn vinh. “Có sức khỏe là có tất cả”- vậy có ai lai lạnh nhạt, hắt hủi với những người đã mang cho họ sức khỏe, hạnh phúc từ tận tâm, từ chính tay nghề của những thầy thuốc chứ! Tôi luôn mong muốn đem lại niềm vui, tiếng cười cho gia đình và mọi người dài lâu thì con đường y dược chắc chắn sẽ giúp tôi thực hiện điều đó.

Tôi quyết định chọn ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi quyết định chọn ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Ngoài ra, xã hội đang ngày càng phát triển mà tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng, điều này cũng là những vấn đề đau đầu của sinh viên mới ra trường. Nhưng đến với Y Dược , tôi không bị áp lực bởi những vấn đề ấy bởi lẽ thời đại nào cũng cần những thầy thuốc khám chữa bệnh, đặc biệt trong thời đại này- khi Công nghiệp hóa-Hiện đại hóa đồng nghĩa con người chỉ chú trọng kinh tế, văn hóa, giáo dục mà quên mất sức khỏe bản thân. Có rất nhiều trường hợp bỏ bữa sáng trong khi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất dẫn đến các bệnh vô cùng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thiếu canxi. Cũng bởi có công việc ôn định nên thu nhập cũng ổn định và xứng đáng với công sức của những người khoác trên mình áo blouse.

Tuy nhiên phải là một người giàu tình yêu thương, giàu Y đức cũng như lòng kiên trì tôi mới trở thành một Dược sĩ có tay nghề để giúp đỡ mọi người và chính những giáo viên, trường lớp là nơi giúp tôi thực hiên ước mơ cũng giống như bạn muốn sang sông thì bạn phải cần có người lái đò hỗ trợ. Chính vì thế tôi rất chú trọng khi chọn nơi đào tạo để thực hiện đam mê của mình và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là ngôi trường tôi đặt niềm tin cho tương lai sau này. Được biết trường thông qua những bài báo, những phản hồi tích cực nên tôi đã quyết định đăng kí vào trường tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở của trường được trang bị rất đầy đủ, cơ sở vật chất khang trang và hiện đại để phục vụ cho việc học tập cả lí thuyết lẫn thực hành. Đặc biệt thực hành ngay tại trường, ngành Y Dược thì đương nhiên đòi hỏi phải thực hành tốt và trường cũng trang bị những vật chất, dụng cụ cần thiết nhằm đáp ứng tốt nhất cho sinh viên. Hơn nữa ngành Y Dược ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe con người nên đòi hỏi những giảng viên dày dạn kinh nghiệm, giàu tâm huyết, tận tình chỉ dạy thì tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, sau một thời gian học tập và nghiên cứu tại đây tôi vô cùng hài lòng với các giảng viên, họ giống như vừa là thầy vừa là bạn, không chỉ trau dồi kiến thức mà còn thân thiện, sẵn sàng chia sẻ, giải đáp những thắc mắc của sinh viên chúng tôi cả về học tập lẫn những vấn đề tâm lý.

Thật sự dù nhóm ngành Y Dược vô cùng khó khăn và đầy thử thách nhưng chúng lại là ước mơ của tôi, là con đường tôi đã chọn bước đi, là thử thách tôi chọn để chinh phục, hơn nữa tôi cũng không ngại ngùng những gian truân đó bởi lẽ đã có Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn hỗ trợ, giúp đỡ tôi thực hiên đam mê này.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop