Đến với ngành Y Dược đơn giản vì cảm thấy hạnh phúc

Đến với ngành Y Dược đơn giản vì cảm thấy hạnh phúcTôi luôn tự hỏi bản thân mình về lý do mà mình tồn tại, lý do tôi chọn ngành Y Dược? Và câu trả lời thực ra nó đơn giản lắm, chỉ gói gọn trong 2 từ "hạnh phúc"

Thực sự cảm thấy hạnh phúc khi được làm trong ngành Y Dược

Có khi nào bạn tự hỏi: Vì sao mình lại phải tồn tại trong cuộc đời này? Mình sinh ra để làm gì? Nếu một ngày kia mình không còn nữa, thì có ảnh hưởng đến ai không? Thì thời gian vẫn trôi, thì mặt trời vẫn mọc, thì những vì tinh tú cũng đâu ngừng sáng, thì người ta vẫn sống. Vậy mình sinh ra để làm gì ? Tôi luôn tự hỏi bản thân mình về lý do mà mình tồn tại.

Người mẹ sống vì con, người thầy sống để dạy bảo học trò, ca sĩ sống và hát vì khán giả... ai cũng có mục đích sống của mình cả, và khi tôi nhận ra được mục đích sống của mình là muốn giúp đỡ người khác, muốn trở thành bác sĩ để cứu lấy sinh mạng từng người, tôi luôn khao khát thực hiện điều đó và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ có thể đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức !

Lý do tôi chọn ngành Y Dược ư? Chỉ gói gọn đơn giản là 2 từ "hạnh phúc". Nếu bạn cứu sống hay chữa khỏi cho bệnh nhân thì bạn chắc chắn sẽ thấy rất hạnh phúc và bệnh nhân đó còn hạnh phúc hơn bạn, người thân của bệnh nhân đó cũng vậy. Ba mẹ tôi từng nói với tôi "thật hạnh phúc khi con trai của ba mẹ sau này sau này trở thành một bác sĩ" và tôi cũng rất hạnh phúc khi đang từng bước thực hiện được mong mỏi đó của ba mẹ cũng như là trả lời cho câu hỏi về mục đích sống của cuộc đời mình khi theo học một ngôi trường y mà ở đó đã đào tạo ra những người y sĩ không chỉ giỏi y thuật mà còn giàu y đức đó là ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Hồi học cấp 3 tôi học môn Hóa không được giỏi cho lắm và tôi tự hỏi rằng sau này khi lên đại học thì sẽ học như thế nào, không biết liệu rằng mình có theo kịp bạn bè hay không, nhưng không, khi học ở đây tôi đã được sự dạy bảo tận tình của thầy cô cũng như sự giúp đỡ của bạn bè mà tôi có thể tự tin rằng "mình học cũng được đấy chứ" những kiến thức khi xưa tôi chưa hiểu đã được thầy cô dạy bảo và bây giờ tôi nắm rất chắc kiến thức về môn học này. khi mới tìm hiểu về ngôi trường này tôi rất phân vân vì không biết trường này đào tạo có tốt hay không vì trong đầu tôi khi nghĩ tới ngành y là chỉ biết đến ĐH Y dược TP HCM, ĐH Y dược Cần thơ mà thôi. khi bước vào ngôi trường này tôi càng bâng khuâng hơn nữa khi cơ sở vật chất cả trường khá hạn chế, giáo viên lúc đó cũng không nhiều. Nhưng khi bắt đầu vào học ở đây tôi mới nhận ra rằng những trở ngại đó đã được bù đắp khi có những giáo viên rất giỏi về mặt chuyên môn đã giảng dạy một cách rất chi tiết và tận tình để cho tôi hiểu và tôi mong rằng một ngày không xa khi trường đã đủ kinh phí thì sẽ trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết cho việc dạy học thì lúc đó mọi thứ sẽ trở nên rất tuyệt vời.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi thực hiện ước mơ đó

Có thể bạn nghĩ sinh viên ngành y dược học hành sẽ khó lắm và thời gian đào tạo của ngành này cũng lâu hơn những ngành học khác. Điều đó cũng đúng nhưng ngành nào cũng vậy, khó hay dễ là tùy vào cách học của bản thân mình mà thôi. Chúng tôi được đào tạo lâu hơn các bạn là vì ngành y dược liên quan đến con người, nếu kiến thức không vững, không thực hành hay va chạm thực tế nhiều thì sẽ gây nên những hậu quả rất nặng nề, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

"Nhân, minh, đức, trí, lượng, thành, khiêm, cần"

Đây là 8 chữ của người thầy thuốc chân chính cần có mà Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã dạy cho chúng ta, có nghĩa là biết quan tâm đến người khác, sáng suốt, đức độ, thông minh, rộng lượng, thành thật, khiêm tốn, chăm chỉ chịu khó. những đức tính phải có đối với những người cán bộ y tế. Những điều này đã được thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn dạy cho chúng tôi và nhắc đi nhắc lại nhiều lần sau này khi ra trường và làm việc cần phải có.

Ở đợt học quân sự vừa rồi tôi đã có được những trải nghiệm hết sức đáng nhớ, lần đầu tiên trong đời mà phải sống xa nhà lâu như thế, học tập và sinh hoạt chung với bạn bè (đồng đội), xây dựng được tinh thần tập thể, đoàn kết như anh em một nhà. Tôi rất cám ơn và luôn trân trọng những kỷ niệm đẹp đó mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã đem lại cho tôi.

Bây giờ đã là học kỳ 1 của năm 2 rồi tôi đã đi được gần 1 nửa, thời gian còn lại ở ngôi trường này không còn nhiều tôi sẽ cố gắng hết sức học tập thật giỏi để đền đáp lại sự mọng mỏi của thầy cô. Những trải nghiệm mà tôi có được ở ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi sẽ không bao giờ quên, nơi mà tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ chắc chắn đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giỏi Y thuật, giàu Y đức!