Những lý do đã thôi thúc tôi lựa chọn ngành Y Dược

Những lý do đã thôi thúc tôi lựa chọn ngành Y DượcĐể chọn Y Dược, tôi đã cố gắng từ nhỏ, từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, từ những lần thấy ba mẹ lại lướt qua những căn bệnh đau người bằng những viên thuốc, những mũi kim chích vào da thịt.

Ngành Y Dược nơi gửi gắm cho tôi niềm tin và đam mê

Thời buổi kinh tế hiện đại như bây giờ, cái thời mà các bạn trẻ hướng đến những ngành nghề có thể kiếm được thật nhiều tiền, và dễ thở hơn trong công việc, làm gì để một ngày tám tiếng, sang đến công ty, làm hết việc xong rồi về nhà, việc thì ở lại công ty, về đến nhà chỉ có cảm giác được tự do không lo lắng thêm nữa, và cuối tháng nhận lương,…Đó có phải là nhu cầu việc làm và mong muốn có được một công việc nhàn hạ mà hầu như đại đa số các bạn trẻ hiện nay đang tìm kiếm không?

Bạn có thể chọn Kế toán, có thể làm Kinh doanh, có người làm Ngân hàng, có người lại ngồi dệt may nơi các nhà máy xí nghiệp, thỉnh thoảng lại tăng ca vài giờ để lương được rủng rỉnh hơn chút nữa,…Còn Y Dược, ngành mà bây giờ đang rất cần nhưng chúng ta lại né tránh không chọn, vì nó cực nhọc quá, vì nó làm nhiều hơn bình thường, vì nó lương không cao như nhiều ngành khác. Vì chúng ta bây giờ chưa thật sự đam mê về ngành Y. Nhưng với tôi, để chọn Y Dược, tôi đã cố gắng từ nhỏ, từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, từ những lần thấy ba mẹ lại lướt qua những căn bệnh đau người bằng những viên thuốc, những muỗi kim chích vào da thịt. Những điều đó đã thôi thúc bản thân tôi phải quyết tâm học được ngành Y, vậy nên Con đường tôi chọn, chính là Y Dược, và cũng thật may mắn khi tôi được học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi mà tôi gửi gắm niềm tin, niềm đam mê và những tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên của Y Dược, giàu Y Đức.

Các bạn có giống như tôi, cũng sẽ có những cái nhìn khác hơn về ngành nghề sau này không? Bởi vì học Y Dược, các bạn không biết sẽ vui như thế nào đâu, được học bởi những Thầy/Cô nhiệt huyết với nghề, những chia sẻ rất thực tế mà Thầy/Cô đã trải qua, từng cách nói chuyện ân cần, từ những lần nhẹ nhàng nhắc nhở sinh viên, những lần tỉ mỉ trên lớp thực hành, rồi những lần tụi sinh viên chúng tôi lỡ tay làm đổ hóa chất trong phòng thí nghiệm, đến những giờ học bào chế thuốc, những sản phẩm có được từ những giờ học lý thuyết của Cô Thầy, nó càng làm tôi thích thú và nung đúc cái ước mơ trở thành nhân viên của Y Dược. Bởi vì được học trong một môi trường như Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cảm giác mình là một con người mới, được giao tiếp, hòa nhập với đám đông sinh viên đồng thời giúp chúng tôi khắn khít , gắn bó, vui vẻ với nhau hơn trong những giờ thực hành, các bạn sinh viên cùng nhau bàn luận sôi nổi, tích cực, học hỏi tìm tòi những tên thuốc, pha hóa chất, những giờ giải phẩu sinh lý khó nhằn nhưng mang lại cho tôi cảm giác tuyệt vời.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện ước mơ đó

Ngoài ra Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các sinh viên có thể thỏa sức vui đùa và hội nhập và giao lưu, trao đổi với nhau. Mặc dù nhà trường khá thoáng về sinh hoạt và học tập nhưng trường cũng nghiêm khắc về kỷ luật, ví dụ: không được nghỉ quá ba buổi, không được đi trễ quá nhiều,… khiến tôi có ý thức chủ động hơn trong việc đi học. Ngoài ra nhà trường còn tạo điều kiện cho những người cao tuổi muốn đi học và những bạn trẻ nghèo khó khăn không đủ điều kiện đóng học phí.

Còn lại là phần bản thân tôi nên cố gắng hơn, khoác trên mình chiếc áo Blouse, tôi cảm thấy mình được kính trọng hơn ở xã hội này. Nhưng tôi cũng biết theo nghề Y, là đồng nghĩa với việc chấp nhận những khó khăn không nhỏ, thời gian dành cho Y còn nhiều hơn thời gian dành cho gia đình, bạn bè; đôi khi lại phải gác lại các sở thích của bản thân, thay vào đó là làm việc vì cộng đồng. Dù cho có khó khăn hay mệt nhọc như thế nào, nếu tôi đã chọn thì quyết tâm sẽ không từ bỏ. Bởi vì nghề cao quý trong những nghề cao quý mà tôi chọn – Y Dược