Thích làm thầy thuốc để có thể chữa bệnh cho mọi người

Thích làm thầy thuốc để có thể chữa bệnh cho mọi ngườiĐối với tôi ngành nào cũng có tầm quan trọng và đều cao quý. Nhưng tôi lại thích làm thầy thuốc vì có thể giúp đỡ cho mọi người, được nhìn thấy họ nở nụ cười trên môi

Nghề Dược gắn bó mật thiết trong đời sống hằng ngày của chúng ta

Từ xưa đến nay, con người theo thói quen cảm thấy cơ thể không khỏe hay vấn đề gì đều tìm đến Dược sĩ mua thuốc hơn là tìm đến bác sĩ nên Dược sĩ có tầm ảnh hưởng, vị trí rất quan trọng đối với cuộc sống cũng như trong hệ thống y tế. Nghề Dược gắn bó mật thiết trong đời sống hằng ngày của chúng ta, trong từng “ miếng ăn, giấc ngủ”. Đặc biệt, do vị trí địa lý của nước ta nằm trong vùng có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh rét vào mùa đông, dễ nảy sinh nhiều loại bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, lúc đó chúng ta lại tìm đến những Dược sĩ.

Dược sĩ có vai trò chẩn đoán, kê toa và hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh về thông tin, cách sử dụng, liều lượng hay những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng các loại thuốc.Nghề nào cũng cần có cái “ tâm” và đạo đức nghề nghiệp, nhất là nghề có ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng. Danh y Lê Hữu Trác từng nói: “Thầy thuốc nắm tính mạng của người bệnh, người ta gửi tính mạng cho mình, phải hết sức cẩn trọng, phải nghiên cứu sách vở kỹ càng, khi chữa bệnh phải cẩn thận, phải nhận rõ được bệnh chứng rồi mới lập phương, tuyệt đối không được sơ suất, xem thường”.

Có lẽ bất kì bạn học sinh nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường đều có chung một câu hỏi: “Mai sau mình sẽ làm nghề gì?” Một câu hỏi thật quen thuộc. Nhưng để chọn một nghề nghiệp đúng với sở thích và yêu thích, theo đuổi nó lại còn khó hơn. Đối với tôi ngành nào cũng có tầm quan trọng và đều cao quý. Nhưng tôi lại thích làm thầy thuốc vì có thể giúp đỡ cho mọi người. Chính điều này đã làm cho tôi phải cố gắng hơn để thực hiện được giấc mơ trở thành một dược sĩ trong tương lai

Mọi người chắc ai cũng biết để trở thành một dược sĩ rất là khó khăn và vất vả. Một dược sĩ đòi hỏi rất nhiều điều mà quan trọng nhất đó là đạo đức trong nghề nghiệp.Và cần phải có sự đam mê trong công việc và cố gắng học hỏi để tích lũy kinh nghiệm. Tôi chọn dược sĩ không phải vì bị ép buộc mà chính là do bản thân tôi đã đam mê với ngành dược từ khi tôi còn bé. Cũng nhờ sự ham mê học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu cùng với tính kiên trì, nhẫn nại.Và tôi đã thực hiện được ước mơ của mình. Tuy nhiên không ai là hoàn hảo cả, tôi cũng vậy. Chỉ các yếu tố trên vẫn còn chưa đủ, tôi cần phải cố gắng thêm, phấn đấu tới cùng, nỗ lực tới cùng bởi để trở thành một dược sĩ. Nhưng nếu một giấc mơ được bồi đắp dần bằng thành quả, bằng sự nỗ lực không ngừng học tập, rèn luyện bản thân thì giấc mơ ấy không lâu chắc chắn sẽ trở thành hiện thực. Trước mắt là những trở ngại to lớn tôi cần vượt qua, cũng như Nguyễn Bá Học đã nói: “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”.

Tôi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ