Con đường Y Dược giúp tôi thực sự sống là chính mình

Con đường Y Dược giúp tôi thực sự sống là chính mìnhAi cũng nói ngành Y Dược là con đường gian nan nhưng đối với tôi nó còn là một thứ gì đó vô cùng gần gũi và là nơi giúp tôi có thể trở thành chính mình.

Con đường Y Dược giúp tôi thực sự sống là chính mình

Ngành Y Dược thực sự gian nan nhưng tôi vẫn lựa chọn nó

Theo ngành y dược, điều đầu tiên tôi được nghe là nhiều tiền. nhưng theo tôi thì khác, theo tôi từng đồng tiền mà họ làm ra thì lại tương đương với từng giọt mồ hôi, xương máu, công sức thậm trí là sự hi sinh. Và cũng có đôi khi họ cũng chấp nhận hy sinh vì lương tâm và tất cả mọi thứ họ có. Tại sao lại nói là tất cả? Bởi những thứ mà bất cứ một người y sĩ, dược sĩ,… nào bỏ ra thì những đồng tiền đó không là gì cả. Tuy vất vã là thế nhưng nó lại mang đến cho chúng tôi- những người chọn ngành y dược một niềm tin không thể xóa nhòa. Bởi vì y dược là nghành thanh cao sao? Đúng nhưng cái thanh cao đó chưa đủ để cho chúng tôi sắp, đang và đã chịu những vất vả, những cố gắng, những hi sinh mà đôi khi chúng tôi biết những cố gắng đó là vô ích, sự hi sinh đó là vô nghĩa. Cho dù mọi thứ có tệ đến thế nào thì chỉ cần có hi vọng, nụ cười của người bệnh và được phục vụ họ thì tất cả đều đáng. Làm người thầy thuốc đâu có dễ! mỗi người thầy thuốc đều không chỉ cần có lương tâm mà còn phải thật thà, vượt qua khó khăn để rèn luyện tay nghề nâng cao nền y học Việt Nam, dành nhiều thời gian nghiên cứu, học tập, tạo niềm tin cho bệnh nhân để bệnh nhân yên tâm đặt niềm tin vào ngành Y học việt nam. Nhưng mọi thứ đều có cái rũi ro của nó, nó là con dao 2 lưỡi. Chúng ta có thể cứu người thì chúng ta cũng có thể giết người, chỉ cần 1 giây phút sơ sẫy thì chúng ta mất tất cả. cho nên điều khó khăn nhất của ngành y dược là tính cận thận, chính xác tuyệt đối nhưng đó cũng là thách thức, là khó khăn mà mỗi người phải vượt qua. Tôi chọn ngành dược vì tôi nghĩ mỗi dược sĩ là một con kiến thợ chăm chỉ, đưa mọi người đến gần hơn với thuốc. Nếu bác sĩ là người cứu chữa khi đã bị bệnh thì chúng tôi lại là người giúp mọi người được cứu chữa sớm nhất, cứu chữa nhanh nhất, chính xác nhất. Hay nói cách khác, mỗi dược sĩ là 1 con kiến thợ có thể tạo ra thuốc và đem cho mọi người đang cần chúng. Y thiêng liêng thế nào thì ngành dược chúng tôi thiêng liêng cũng không kém.

Con đường Y Dược giúp tôi thực sự sống là chính mình

Tôi lựa chọn ngành Dược để chữa bệnh cứu người

Cuộc đời mỗi người đôi khi nó chỉ đơn giản là một câu chuyện không dài mà cũng chẳng ngắn, mỗi một bước đi là một câu hỏi có vô số câu trả lời. Và đó cũng là cuộc đời của chính tôi và câu hỏi đó là tại sao tôi lại chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn? Nói ra thì thực sự bởi tôi thấy được một thứ gì đó rất gần gũi, mà theo tôi nghĩ đó là sự chân thành, tận tâm mà tôi cảm nhận được của mỗi con người có mặt tại ngôi trường đó. Điều đầu tiên tôi cảm nhận khi đến gặp với những thầy cô giáo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là họ có “đôi mắt sáng” hay là một ánh nhìn về cuộc đời mà tôi quen thuộc. chắc cũng bởi vì mẹ tôi làm nghề nhà giáo nhưng tôi nghĩ là đó là đôi mắt của một người tận tâm hết lòng nghề nghiệp mà họ có. Tiếp theo thì phải kể đến là khả năng marketing hay khả năng quảng bá của trường, bởi các trang thông tin tuyển sinh thì tôi thấy tên trường luôn đặt lên đầu. tôi không biết đó có phải là vô tình hay cố ý hay không nhưng nó đã chiếm được cảm tình của tôi từ ngay cái nhìn đầu tiên. Đó có vẻ là số mệnh mà tôi phải theo, nhưng với tính cách cứng đầu của tôi thì hối hận về những điều mình đã làm là điều không thể. Và khi tôi học được một thời gian thì tôi nghĩ tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là điều chính xác. Đội ngũ giảng viên giảng dạy chuyên nghiệp với trình độ kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy luôn tạo điều kiện cho chúng tôi học hành hăng say, gần gũi với chúng tôi như những người bạn thân thiết. nhà trường thì không quá khắt khe, vẫn giữ được một cái nhìn thân thiện trong mắt tất cả các sinh viên. Các bạn thì thân thiện, hòa đồng, đoàn kết tạo nên không khí học tập hăng say nhưng lại không quá nhàm chán.

Tôi tin rằng mình đã chọn đúng, tôi tin rằng mình không sai. Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để có thể là 1 người trong ngành Y Dược giỏi thực thụ bằng cách học tập, tiếp thu những kiến thức. Luôn xem bệnh nhân là người nhà, người bạn thân thiết chăm sóc tận tình cho họ khi họ đau ốm, mỏi mệt. để luôn là người có ích cho xã hội.