Lựa chọn trường Y Dược phải phù hợp với kinh tế gia đình

Lựa chọn một ngôi trường để có thể gởi gắm niềm ước mơ là điều hết sức quan trọng tuy nhiên thí sinh cũng cần phải tìm ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình

Tôi lựa chọn cho mình trở thành người Dược sĩ

Sức khỏe là tài sản vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho mỗi con người. Đầu tư cho sức khỏe là đầu tư cho sự phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân và gia đình. Nếu không có sức khỏe thì mọi thành công cũng chỉ là hư vô, nhưng để biến cái hư vô đó thành sự thật, đó là trọng trách không thể thiếu của ngành y tế. Và chính vì điều đó mà tôi muốn trở thành một nhân viên ngành y để góp phần sức lực của mình chăm sóc nhân dân. Đó là điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ tới. Và giờ đây ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi chấp cánh cho ước mơ của tôi và cũng là nơi sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược giàu y đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe của nhân dân.

Là một dược sĩ khoác trên người chiếc áo Blue trắng tôi hiểu trách nhiệm của mình từ khi ngồi trên ghế nhà trường.Khi mới vào trường, định hướng của tôi là dược lâm sàng, là dược bệnh viện. Nhưng thực tế học ngành dược ra có thể làm ở nhiều nơi hơn thế nữa. Đôi lúc tôi còn nói vui rằng:” Học dược chẳng lo sợ thất nghiệp” bởi ngoài làm nhà thuốc thì chúng ta có thể làm ở các công ty dược phẩm, phòng hóa dược- kiểm nghiệm thuốc,… Đây là một nhánh khá là mới của ngành dược tại các bệnh viện mà còn giúp bản thân phải liên tục trao dồi, học hỏi kiến thức nhiều hơn. Nếu ra trường mà được làm đúng ngành mình được đào tạo thì rất tuyệt vời. Nhưng với tôi, tôi mong muốn có thể giúp cho người có cơ hội sử dụng những thuốc tốt trên khắp thế giới, giúp việc mua những loại thuốc trở nên dể dàng hơn với tất cả mọi người. Khi còn học cấp 3 tôi lại thích học du lịch hơn vì môi trường này năng động phù hợp với cá tính và hơn hết là tôi rất thích được đi du lịch,khám phá nhiều nơi. Nhưng cuối cùng tôi lại chọn Y Dược là con đường mình sẽ đi,tôi chọn ngành dược vì tôi muốn giúp cho không chỉ gia đình tôi mà tất cả mọi người đều có sức khỏe tốt hơn vì tôi hiểu được không có gì quý bằng sức khỏe.

Có nhà Triết học từng nói là:" Có sức khỏe là có tất cả, sức khỏe quý hơn vàng", vì lẻ đó mà tôi quyết tâm học ngành Y Dược. Đó không chỉ là điều tự hào của riêng tôi mà còn là niềm kiêu hãnh của bất kỳ người học dược, người đã đang và mong muốn theo đuổi con đường này.

Việc lựa chọn cho mình một ngôi trường để có thể gởi gắm niềm ước mơ cháy bỏng đó lại là một việc nhiều bạn trẻ như tôi băn khoăn, vì có quá nhiều trường Đại học và Cao đẳng. Mọi người cứ nghĩ là mình phải học đại học sau này ra trường mới có thể có việc làm, còn cao đẳng thì sẽ thất nghiệp. Các bạn trẻ thì hay cứ hay mặc định trong đầu là như thế. Nhưng không các bạn ạ, không phải cứ vào đại học sẽ thành công mà là do một phần kiến thức được học ở trường của bạn và kèm theo một chúc may mắn nữa. Chứ không phải là cứ nhờ vào danh tiếng của trường không mà không cần sự cố gắng nhé. Trước tiên hãy nhìn vào kinh tế của gia đình mà chọn cho mình ngôi trường phù hợp tài chính và sau đó là năng lực của bản thân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có mức học phí phù hợp

Riêng bản thân tôi,khi việc đã lựa chọn một ngôi trường phù hợp với kinh tế gia đình với năng lực của bản thân là điều mà tôi cảm thấy thoải mái. Tôi yên tâm vì đang được học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì đầu tiên tuy là trường cao đẳng nhưng khá nổi tiếng, mức học phí rất phù hợp cho sinh viên, ở đây tất cả các trang thiết bị để cho sinh viên chúng tôi thực hành đều đầy đủ, và hơn hết là đội ngủ giảng viên đều chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm của mình. Tất cả các giảng viên của trường tôi đều thân thiện, nhiệt tình và rất quan tâm đến tụi sinh viên chúng tôi, giúp đở chúng tôi trong học tập cũng như chia sẽ những kinh nghiệm ngoài thực tế,… từ những điều đó đã tạo cho chúng tôi một môi trường học tập hăng say. Tôi rất tự hào khi được là sinh viên y dược học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tôi hy vọng rằng chặng đường tôi chọn tuy lắm “ Những mũi gai” nhưng sẽ đưa tôi đến thành công, tới được đích vinh quang mà tôi chọn. Tôi mong là, các bạn trẻ như tôi sẽ tìm được cho mình ngôi trường tốt để có thể được học tập thật tốt cũng như tôi đã chọn đúng cho mình trường để học tập, tôi tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi sẽ đưa tôi đến thành công,trong một tương lai không xa, ngành dược của nước ta sẽ phát triển hơn nữa, và tôi tin tôi có thể trở thành một cô dược sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.