Vì muốn bảo vệ sức khỏe gia đình tôi quyết định học ngành Dược

Có lần mẹ tôi bị bệnh và đi mua thuốc về uống nhưng không có sự hướng dẫn cụ thể nên bị sốc thuốc.Ám ảnh đó khiến tôi quyết định trở thành Dược sĩ để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình

Tôi đã ấp ủ để trở thành một Dược sĩ trong tương lai

Thuở bé khi vừa cắp sách đến trường, mỗi bạn nhỏ đều luôn được giáo viêc hỏi rằng: “ Sau này lớn lên em sẽ làm gì ?”. Mỗi người luôn ấp ủ ước mơ cho riêng mình và tôi cũng vậy. Ước mơ thuở bé, thuở vừa biết mặt chữ, tôi luôn ước ao mình sẽ trở thành Dược sĩ. Và ước mơ đó luôn theo tôi lớn lên từng ngày, từng năm thàng. Và hôm nay, đứng ở cái tuổi trưởng thành tôi là một người Dược sĩ tương lai.

Hết cấp 3, ai ai cũng đều tấp bật cho việc chọn ngàng, chọn trường, ôn thi để tốt nghiệp và trong đó luôn tồn tại sự lo lắng và tôi cũng không ngoại lệ. Việc chọn trường, chọn ngành luôn là nỗi ám ảnh, lo lắng đối với tôi, có quá nhiều sự lựa chọn cho tương lai của mình, nếu tìm hiểu không sâu, không kĩ thì mình sẽ hối hận và chú tâm vào ngành mình chọn nữa. Và sau một thời gian dài tìm hiểu kỹ lưỡng tôi đã chọn cho mình Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo học

Tôi là một người tham lam, luôn muốn nhiều thứ, khi ấy tôi suy nghĩ rất nhiều về ngành giáo, ngành đem lại kiếm thức cho thế hệ tương lai, là ngành mà ai ai cũng tôn quí. Và ngành Y dược ngành cứu người. Cả 2 ngành đều luôn dùng cái tâm của mình để hành nghề. Là ngành ai ai cũng mong muốn. Có hôm mẹ tôi bệnh và đi mua thuốc về uống nhưng người dược sĩ ấy không hướng dẫn cụ thể dẫn đến mẹ tôi sốc thuốc và bệnh nặng hơn. Khi ấy tôi quyết định mình sẽ chọn ngành Dược trước tiên là bảo vệ sức khoẻ gia đình và chính sau đó là chữa bệnh cho những bệnh nhân khác. Là một dược sĩ nụ cười của bệnh nhân làm cho ta cảm thấy vui và an lòng khi họ hết bệnh.

Lựa chọn để thực hiện ước mơ đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Lựa chọn để tôi thực hiện ước mơ đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trở thành sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi rất bỡ ngỡ và vui mừng. Cơ sở vật chất của trường rất tốt, sự giảng dạy của các giảng viên tận tình tân tâm truyền đạt những kiến thức mà mình có được cho các thế hệ sinh viên, thế hệ trẻ. Học hết môn này đến môn khác tôi đều bỡ ngỡ vì mỗi tiết học mỗi môn là cách giảng dạy khác nhau, luôn mới mẻ và khác biệt làm cho tôi thích thú và muốn tìm hiểu. Nghề dược nói dễ không dễ, nói khó không khó, đó là sự nỗ lực của mỗi cá nhân. Qua các kì thi thì tôi luôn có một suy nghĩ khác, trường luôn kĩ lưỡng về từng khâu học tập của sinh viên, luôn tạo cơ hội cho sinh viên học tập và phát triển. Ngành dược cứu sống rất nhiều người, nhưng ta không vì thế mà lơ là, vì một phút chốc lơ là ta có thể giết người. Vì thế khi bước chân vào nghề này, tôi luôn cẩn thận mọi thứ dù là nhỏ nhặt nhất, không vì người giàu mà chu đáo tận tình, người nghèo thì khinh dễ. Mà đối với bệnh nhân nào cũng vậy luôn tận tình tân tâm hết lòng mình.

Khi chấp bước và tiếp nối niềm đam mê, tôi mới thấy được sự vất vả của nghề y nói chung và nghề dược nói riêng. Tôi thật sự ngưỡng mộ những bậc anh chị đi trước đã tạo nên một ngàng y thật cao quý người người tôn trọng.