Làm thế nào để trở thành người Dược sĩ giàu Y đức

Làm thế nào để trở thành người Dược sĩ giàu Y đứcBất cứ ai làm trong lĩnh vực chăm sóc Y Dược đểu cần phải có Y đức bởi đây là tiêu chí rất quan trọng trong ngành. Vậy làm thế nào để trở thành người Dược sĩ giàu Y đức?

Bất cứ ai làm trong lĩnh vực chăm sóc Y Dược đểu cần phải có Y đức bởi đây là tiêu chí rất quan trọng trong ngành. Vậy làm thế nào để trở thành người Dược sĩ giàu Y đức?

Người hành nghề Dược sĩ phải có Y đức

Người hành nghề Dược sĩ phải có Y đức

Đối với mỗi học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường thì việc học là vấn đề vô cùng quan trọng. Nhưng khi bước qua một trang vở mới để thực hiện mục tiêu cũng như ước mơ của mình thì đó là vấn đề quan trọng hơn. Người ta thường nói “ Nhất Y, nhì Dược ” nó không chỉ nói lên giá trị của nghề y dược mà còn phản ánh đúng vai trò của nghề Y Dược. Bên cạnh đó cũng là một ngành nghề cao quý tham gia trực tiếp việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Vì vậy, mà tôi lựa chọn ngành dược.

Một nghề vừa mang lại ý nghĩa cho bản thân, cộng đồng với tôi nó là lựa chọn đúng đắn. Bởi tôi có thể góp một chút công sức của mình để cống hiến cho xã hội cũng như chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Ngành dược đầy những điều thú vị nhưng cũng đầy thách thức đòi hỏi người học phải thực sự đam mê bền bỉ. Song song với việc đào tạo lí thuyết, người học dược phải thực hành. Bởi vì ngành dược rất quan trọng nên chúng ta phải thật tỉ mỉ, kỉ càng và thận trọng không được sai sót bất cứ thứ gì. Muốn bản thân trở thành người dược sĩ giàu y đức thì trước hết phải tôn trọng những bệnh nhân đến với mình, đề cao sức khỏe của họ lên trên tất cả. Phải ăn nói nhẹ nhàng và ân cần không được ăn nói cọc cằn với người bệnh, luôn mỉm cười không nên tỏ ra thái độ khó chịu với người bệnh, luôn sẵn sàng lắng nghe và giữ bí mật những gì người bệnh chia sẻ, vì những lúc đó có vấn đề về sức khỏe người bệnh chỉ biết tin tưởng và tìm đến mình. Vì vậy mình phải làm việc bằng cái tâm, không nên đối xử tệ với bất kì ai, không nên phân biệt giàu nghèo, phải công bằng như đối xử với người trong gia đình mình.

Đã khoác lêm mình chiếc áo Blouse trắng thì phải có trách nhiệm với những bệnh nhân

Đã khoác lêm mình chiếc áo Blouse trắng thì phải có trách nhiệm với những bệnh nhân

Khi đã quyết định mặc trên mình chiếc áo blouse trắng,  nó không chỉ cho tôi sự tự tin niềm tự hào mà còn nhắc nhở tôi rằng trên vai tôi là cả một trách nhiệm lớn lao với gia đình với xã hội, với những người cần sự giúp đỡ. Tôi sẽ có thêm niềm tin vào con đường mà mình đã chọn và sẽ giúp đỡ nhiều hơn nữa cho mọi người. Niềm hạnh phúc khi đã mang lại niềm vui sức khỏe cho người khác thật to lớn biết nhường nào!

Là một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, trường là nơi tôi tin tưởng có thể giúp tôi có được điều mà tôi mong muốn, để giúp tôi hành nghề trong tương lai. Các giảng viên ở trường rất nhiệt huyết, luôn truyền đạt cho chúng tôi những kiến thức dù là nhỏ nhất, luôn tận tâm yêu thương như những đứa con của mình. Cho chúng tôi những kinh nghiệm thực tiễn mà không sách vở nào có thể cho chúng tôi được. Các thầy cô luôn tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi có thể học hỏi và rèn luyện mình. Tôi rất tự hào vì mình là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sẽ rất trân trọng những bài học hay, sẽ ghi nhớ những kỉ niệm đẹp mà tôi đang có tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Sẽ lấy nó làm động lực để bước tiếp tương lai để trở thành người dược sĩ giàu y đức.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop