Học ngành Y Dược phải trau dồi cả kiến thức lẫn Y đức

Học ngành Y Dược phải trau dồi cả kiến thức lẫn Y đứcNgười làm ngành Y Dược không chỉ phải cập nhật kiến thức chuyên môn thường xuyên, mà song song với đó họ còn phải luôn luôn trau dồi Y đức nghề nghiệp.

Người làm ngành Y Dược không chỉ phải cập nhật kiến thức chuyên môn thường xuyên, mà song song với đó họ còn phải luôn luôn trau dồi Y đức nghề nghiệp.

Không ngừng trau dồi kiến thức lẫn Y đức

Không ngừng trau dồi kiến thức lẫn Y đức

Tây nguyên mảnh đất đầy nắng và gió với những cánh đồng cao su cà phê là nơi tôi lớn lên là nơi ấp ủ bao ước mơ và hoài bão của cuộc đời tôi. Nơi đây chủ yếu là  các đồng bào dân tộc thiểu số đời sống còn nhiều khó khăn và vất vả. Trình độ hiểu biết của người dân còn hạn chế vấn đề sức khỏe cũng không được chú trọng. Chính vì vậy để đáp lại tình cảm mà nơi đây đã cho tôi. Nên khi ngồi trên ghế nhà trường tôi đã ta đã có ước mơ trở thành một dược sĩ góp phần vào công cuộc bảo vệ sức khỏe cho mọi người đặc biệt là con người nơi đây.

Vậy là cuộc hành trình đi xây dựng ước mơ và bao hoài bão của cuộc đời tôi đã bắt đầu. Tạm rời khỏi mảnh đất thân thương đầy nắng và gió để bước chân lên thành phố nơi xa hoa lỗng lẫy của ánh đèn và sự ồn ào của xe cộ tấp nập. Nơi đây là nơi tôi sẽ thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. Bởi những thứ lớn lao đến như vậy tôi đã ý thức được mình cần phải làm gi để xây đường con đường mình đã chọn. Tôi ý thức được để tạo ra một sinh mạng con người tưởng chừng khó lắm nhưng lấy đi sinh mạng của người khác thì thật sự quá dễ dàng. Vậy thì cứu một sinh mạng của một con người trong giờ phút sinh tử khó gấp trăm lần tạo ra một con người. Đó là bước đầu tiên tôi học được từ khi theo đuổi ước mơ của mình. Chặng đường của tôi vẫn còn ở phía trước còn dài và nhiều chông gai và thử thách. Khi tôi muốn trở thành một dược sĩ tôi cũng hiểu được tầm quan trọng của nghành đến xã hội và con người là như thế nào. Tôi không chỉ trau dồi về kiến thức của một dược sĩ mà còn phải trao dồi về đạo đức của mình sao cho xứng đáng với lòng tin tưởng của người bệnh và mọi người xung quanh. Giống như bác hồ đã nói “có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm gì cũng khó’’ chính lời dạy đó đã thúc đẩy tôi phải phấn đấu hết sức để có cả đức lẫn tài.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi chọn để thực hiện ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi chọn để thực hiện ước mơ

Đến đây tôi thấy để theo nghành y không dễ dàng và bằng phẳng như tôi đã nghĩ thời tôi còn là một học sinh THPT. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để thực hiện ước mơ và để đáp lại tình cảm cho những con người trên mảnh đất nơi tôi lớn lên và là niềm tự hào của gia đình tôi.Và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi chọn để thực hiện, là nơi gửi gắm hoài bão và ước mơ của tôi. Cơ sở vật chất của nhà trường đầy đủ và trang thiết bị vật chất phục vụ cho quá trình học tập luôn được cập nhật mới, đặc biệt ở ngôi trường này mà tôi nhận thấy được là đội ngũ giáo viên và giảng viên rất tân tâm với học trò. Bất kể điều kiên còn khó khăn nhưng họ đã vượt mọi khó khăn để đem đến cho chúng tôi những bài giảng tốt nhất. Các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn say sưa bên những trang giáo án miệt mài chỉ bảo cho chúng tôi từng chút một họ dạy chúng tôi không chỉ kiến thức mà còn về cách làm người cách đối nhân sử thế. Đó không chỉ là lời dạy của thấy cô mà còn là châm ngôn của nhà trường ‘’ sâu y lý – giỏi y thuật- giàu y đức ‘’ Và đây là lựa chọn của tôi và tôi tự hào và vinh dự khi là một sinh viên một thành viên của ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop