Tâm sự của cô gái khi lựa chọn theo đuổi nghề Dược sĩ

Tâm sự của cô gái khi lựa chọn theo đuổi nghề Dược sĩĐến với ngành Dược, tôi mong muốn có thể giúp mọi người có nhiều cơ hội được sử dụng những loại thuốc tốt trên khắp thế giới, giúp việc mua thuốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Đến với ngành Dược, tôi mong muốn có thể giúp mọi người có nhiều cơ hội được sử dụng những loại thuốc tốt trên khắp thế giới, giúp việc mua thuốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Tôi muốn trở thành Trình Dược Viên để mọi người có thể tiếp cận với nhiều loại thuốc

Tôi muốn trở thành Trình Dược Viên để mọi người có thể tiếp cận với nhiều loại thuốc

Tôi chưa phải là một dược sĩ . Nhưng nó sẽ là hiện thực trong một tương lai không xa. Đối với tôi,khi còn là một đứa trẻ, tôi đã nghĩ rằng:”Dược sĩ là người đứng sau quầy thuốc”. Và hầu hết mọi người đều nghĩ vậy. “Cháu học dược rồi về mở quầy bán là quá đẹp còn gì.”. Nhưng thực tế công việc của một người Dược sĩ có thể làm còn nhiều hơn vậy. Đôi lúc tôi còn nói vui rằng: “Học Dược chả lo thất nghiệp” bởi ngoài làm nhà thuốc thì chúng ta có thể làm ở các công ty dược phầm, các phòng hóa dược- kiểm nghiệm, …

Khi mới vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, định hướng của trường là dược lâm sàng, là dược bệnh viện. Đây là một nhánh khá mới của ngành Dược tại Việt Nam. Bản thân tôi cũng có chút “rung động”. Là một Dược sĩ lâm sàng không chỉ được làm việc trong các bệnh viện, làm lâm sàng mà còn giúp bản thân phải liên tục trau dồi, học hỏi kiến thức nhiều hơn. Không chỉ vậy, đây còn là một hướng đi khá mới của ngành Dược nước ta.

Nếu sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mà được làm đúng ngành mình được đào tạo thì quả thực rất tuyệt vời. Nhưng với bản thân tôi, tôi mong muốn có thể giúp cho mọi người có nhiều cơ hội được sử dụng những loại thuốc tốt trên khắp thế giới, giúp việc mua những loại thuốc ấy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tôi muốn trở thành một trình dược viên!

Bản thân tôi khi còn học cấp III tôi thích học kinh tế hơn. Đó là môi trường năng động phù hợp với cá tính của tôi. Những cuối cùng tôi lại chọn Y Dược là con đường mình sẽ đi. Đồng nghĩa với việc tôi sẽ tốt nghiệp chậm hơn bạn bè một năm, tôi sẽ ít có chuyện công việc, học tập để trao đổi với bạn bè hơn. Nhưng tôi có thể giúp cho không chỉ gia đình tôi mà mọi người có một sức khỏe tốt hơn, một cơ thể khỏe mạnh. Đó là điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ tới. Đó không chỉ là điều tự hào của riêng bản thân tôi mà đó còn là niềm kiêu hãnh của bất kì người học Dược, người đã, đang và mong muốn theo đuổi con đường này.

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng

Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió

Lời hứa ghi trong tim mình

Vẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao “

Con đường trở thành Dược sĩ còn nhiều chông gai nhưng tôi sẽ cố gắng

Con đường trở thành Dược sĩ còn nhiều chông gai nhưng tôi sẽ cố gắng

Những câu hát ấy đã giúp tôi vượt qua những lúc chán nản, khi mà tôi cảm thấy việc học rơi vào bế tắc. Con đường trải đầy hoa hồng ấy tưởng chừng rất đẹp đẽ nhưng không – Hoa hồng có gai – Tưởng chừng như chặng đường ấy rất tuyệt vời với biết bao cơ hội nhưng để có được những cơ hội ấy là những tháng ngày “ mài mông trên giảng đường”. Những cuốn sách dày cả nghìn trang, cả trăm nghìn loại tài liệu khác nhau phải đọc mỗi ngày đã dần trở thành quá đỗi quen thuộc mỗi khi thức dậy. Hai tư giờ một ngày dường như là không đủ với tôi cũng như hàng ngàn sinh viên khác. Tôi hy vọng rằng, chặng đường tôi chọn tuy lắm “những mũi gai” nhưng sẽ đưa tôi tới thành công, tới được đích đến vinh quang mà tôi đã chọn.

Tôi mong muốn, trong một tương lai không xa, ngành Dược của nước ta sẽ phát triển hơn nữa, sẽ có nhiều cơ hội không chỉ cho những người Dược sĩ đang làm việc trong cách lĩnh vực khác nhau mà ngay cả với sinh viên ngành Dược có được nhiều cơ hội học tập hơn nữa.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop