Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm ước mơ

Biết rõ năng lực của bản thân khó có thể đỗ vào Trường Đại học Y Dược nên tôi quyết định theo học Cao Đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ bấy lâu nay

Tôi chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Đối với những sinh viên hiện nay đều có rất nhiều trường cao đẳng, đại học thậm chí là trường nghề chuyên đào tạo, giảng dạy những ngành nghề phù hợp với bản thân mình và đam mê với ngành. Riêng tôi là một sinh viên chọn ngành dược, khi tìm hiểu về nó tôi thấy nó là một ngành khó khăn và đòi hỏi những kỹ năng về mặt thực hành cũng như lý thuyết, và nhiều hơn thế nữa. Nhưng khi được tiếp xúc với lĩnh vực Y Dược, tôi cảm thấy rất mới lạ và thú vị đó là "Con đường tôi chọn" bởi lẽ cũng chẳng phải tôi thích ngành này hay do gia đình bắt buộc gì

Biết rõ năng lực của bản thân khó có thể đỗ vào Trường Đại học Dược nên tôi quyết định theo học Cao Đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – một ngôi trường đào tạo Y Dược trọng điểm. Tuy con đường vòng này còn nhiều khó khăn và chông gai nhưng tôi vẫn muốn bước tiếp. Tôi không có nhiều mong ước lớn lao như cứu hết tất cả những người khốn khổ vì bệnh, tôi không mong sự tán thưởng, lời hay ý đẹp từ mọi người. Tôi chỉ muốn rằng mình sẽ thấy thoải mái, thấy hạnh phúc khi mình vừa giúp họ- những người bệnh nhân vượt qua nỗi đau. Tôi không nghĩ bản thân sẽ làm được những điều lớn lao vĩ đại nhưng tối biết tôi muốn được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng tinh khiết, chiếc áo đại diện cho ngành y dược. Tôi muốn tìm kiếm hạnh phúc từ niềm vui của những người bệnh. Khi được ngồi trên ghế của giảng đường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã gặp được những người thầy người cô tâm huyết, chỉ bảo học trò đúng như cái “tâm” của người làm Y. Thầy cô không chỉ dạy chúng tôi lí thuyết, dạy kiến thức trên sách vở mà còn dạy chúng tôi cái “tâm” của người làm nghề. Dạy chúng tôi phải biết thấu hiểu, biết cảm thông và biết giúp đỡ. Dạy tôi  phải tận tình hỏi han người bệnh, giúp đỡ người bệnh và coi họ như chính người thân của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Nhưng khi đến với dược, tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi hẳn ra, nào là về mặt giao tiếp, cách ứng xử đồng thời tư duy nâng cao hơn và tôi đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức. Sau khi đến trường tôi cảm giác mình là một con người mới, được giao tiếp, hòa nhập với đám đông sinh viên đồng thời giúp chúng tôi khắn khít , gắn bó, vui vẻ với nhau hơn trong những giờ thực hành, các bạn sinh viên cùng nhau bàn luận sôi nổi, tích cực, học hỏi tìm tòi những tên thuốc, pha hóa chất, những giờ giải phẩu sinh lý khó nhằn nhưng mang lại cho tôi cảm giác tuyệt vời.. Mỗi ngày đi học tôi cũng không còn thấy áp lực vì lượng kiến thức lớn hay mệt mỏi vì bài vở quá nhiều mà bản thân tôi học được rất nhiều cái hay cái đẹp trong cuộc sống không riêng gì trong việc chữa bệnh cứu người. Tôi tin rằng với sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy cô, lòng thương người, sự cảm thông mà thầy cô truyền đạt thì con đường đến tương lai của tôi sẽ tươi sáng hơn và tôi cũng tin rằng mình sẽ sớm trở thành một vị thầy thuốc tốt giàu lòng nhân ái đúng như thầy cô đã chỉ bảo, xứng đáng là học trò của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Thật sự để theo ngành Y không dễ dàng gì nhưng tôi sẽ cố gắng học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi tôi trao niềm tin. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã một phần giúp tôi định hướng được tương lai của mình, giờ đây tôi đã thật sự đam mê với nghề và tự hào khi là sinh viên Pasteur. Tôi hy vọng trong tương lai trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để đào tạo được những nhân tài của ngành y tế, những người mang trong mình sứ mệnh lớn lao đem lại sức khỏe cho cộng đồng .