Tôi chọn nghề Y Dược để thay đổi bản thân mình

Tôi chọn nghề Y Dược để thay đổi bản thân mìnhTrong cuộc sống ai cũng có ước mơ hoài bão. Tôi cũng vậy, tôi chọn ngành Y Dược để thay đổi bản thân mình và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin.

Trong cuộc sống ai cũng có ước mơ hoài bão. Tôi cũng vậy, tôi chọn ngành Y Dược để thay đổi bản thân mình và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin.

Quyết tâm học ngành Y Dược để thay đổi bản thân

Quyết tâm học ngành Y Dược để thay đổi bản thân

Đối với những sinh viên hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng hay những trường đào tạo nghề hợp với bản thân mình. Riêng tôi, là một sinh viên ngành Y Dược, khi tìm hiểu về ngành tôi thấy đây là một ngành khó khăn vất vã, đòi hỏi những kỹ năng về cả lý thuyết và thực hành. Nhưng khi tiếp xúc với nó tôi cảm thấy rất mới lạ và thú vị bởi lẽ đó là “Con đường tôi chọn”.

Có nhiều người hỏi tôi rằng vì sao chọn ngành Y Dược mà không phải ngành nghề nào khác? Thứ nhất là vì đam mê, vì muốn khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng và muốn chinh phục bản thân mình. Thứ hai, tôi chọn ngành Y Dược vì muốn chữa bệnh cứu người, đó là nghề mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Khi chọn ngành nghề này tối thấy những gì mình đóng góp và cống hiến cực kỳ ý nghĩa. Thứ ba là sẽ có một công việc ổn định. Ở thời đại nào thì người dân cũng cần đến bác sĩ, thầy thuốc. Hiện nay, số lượng cán bộ y tế nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các bệnh viện. Vì vậy, học ngành Y Dược sau khi ra trường sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn các ngành khác. Thức tư, là một cán bộ y tế sẽ được mọi người tin tưởng, yêu quý vì nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y Dược sẽ giúp chúng ta có cơ hôi để mang lại niềm vui cho từng gia đình… Với những lí do trên tôi luôn tự hào rằng mình là một sinh viên ngành Y Dược. Mỗi ngày tôi đều cố gắn nổ lực để xứng đáng với câu nói của Bác “ Lương Y như từ mẫu”.

Trường Cao Đẳng Dược là nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm

Trường Cao Đẳng Dược là nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm

Chọn được ngành mình yêu thích đã khó, chọn được ngôi trường để mình thực hiện ước mơ còn khó hơn. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm. Ấn tượng đầu tiên của tôi vê ngôi trường này không phải là cơ sở vật chất khang trang hay trang thiết bị đầy đủ mà là đội ngũ giáo viên trẻ mà đầy nhiệt huyết. Trường tôi không rộng cũng không đẹp như các trường đại học khác nhưng đổi lại có các thầy cô giáo nhiệt tình, thân thiện, gần gủi với sinh viên. Ở đây tôi học được rất nhiều điều thú vị, tôi thấy bản thân mình thay đổi hẳn ra. Tôi được gặp gỡ rất nhiều bạn bè, được giao tiếp, hòa nhập với nhiều sinh viên giúp tôi vui vẻ, hòa đồng hơn. Các giờ học cũng trở nên sôi nổi và dễ tiếp thu hơn khi chúng tôi được học lí thuyết song song với thực hành. Những bài lí thuyết khô khan, trừu tượng cũng trở nên dể dàng nhờ sự truyền đạt của thầy cô nơi đây. Các thầy cô biến những bài học khô khan trở nên hài hước để chúng tôi tiếp thu nhanh và giải tỏa căng thẳng. Ngoài sự quan tâm của các thầy cô giáo trên lớp thì ban lãnh đạo nhà trường cũng rất quan tâm về việc học tâp và rèn luyện của sinh viên. Ban lãnh đạo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thường xuyên tìm hiểu về cách giảng dạy của giáo viên và cũng rất nghiêm khắc đối với việc học tập của sinh viên như: sinh viên không được nghỉ quá 30% số buổi, không được đi học muộn quá nhiều… Nhà trường cũng không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật vật chất để chúng tôi có một môi trường học tốt nhất. Đó là những lí do tôi chọn gắn bó với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sẽ không bao giờ hối hận khi lựa chọn học tập và rèn luyện tại ngôi trường này. Chính nơi đây đã nuôi dậy tôi thành con người có tài, có đức. Một ngôi trường không có khoảng cách giữa những con người, mọi người luôn gắn bó, thân thiện như anh em một nhà. Nơi đây đã và đang có một đội ngũ giáo viên nhiệt huyết muốn truyền đạt tri thức và chắp cánh cho bao thế hệ sinh viên non trẻ vững bước vào đời.

Vì vậy chúng ta nên nhớ rằng: “ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Chúng ta phải sống với ước mơ và mục tiêu của mình để không phụ lòng của thầy cô nơi đây. Sống một cuộc sống đúng nghĩa của người thành đạt để thực hiện mục tiêu tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm tình cảm và ước mơ của mình. Phải sống thật xứng đáng với “ Ngành Y Dược – Con đường tôi chọn”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop