Điểm chuẩn xét tuyển Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

Điểm chuẩn xét tuyển Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018Chiều ngày 17/7 Trường Đại học Y Dược TPHCM đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào trường. Theo đó nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 đến 21 điểm tùy từng ngành

Điểm chuẩn xét tuyển Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

Trường Đại học Y Dược TP HCM công bố điểm xét tuyển năm 2018

Theo thông tin mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được trên trang tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược TP HCM, các ngành nhà trường nhận hồ sơ từ 18 điểm gồm: y học dự phòng, y học cổ truyền, điều dưỡng, điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hình răng, dinh dưỡng, y tế công cộng.

Đối với các ngành Y khoa, Răng hàm mặt và Dược học, Trường Đại học Y Dược TPHCM xét tuyển với mức điểm sàn là 21 điểm

Nhà trường xét tuyển các ngành với tổng điểm của 3 môn Toán – Hóa - Sinh (không nhân hệ số, không làm tròn), và chưa tính điểm ưu tiên.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh đã được xác định của từng ngành, trường sẽ xét điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp.Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu được phê duyệt cho từng ngành đào tạo, trường áp dụng lần lượt theo thứ tự 2 tiêu chí phụ để chọn thí sinh.

Tiêu chí phụ 1 là xét điểm môn ngoại ngữ (tiếng Anh) trong kỳ thi THPT. Các thí sinh không có điểm thi môn ngoại ngữ sẽ không được xét tuyển ở bước này. Các thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ theo quy định của Bộ sẽ được tính 10 điểm

Tiêu chí phụ 2 đó là ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn khi xét tuyển vào trường.