Điểm nổi trội của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn so với các Trường Cao đẳng Y Dược khác

Điểm nổi trội của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn so với các Trường Cao đẳng Y Dược khácVới ngành dược, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đầu tư xây dựng Trung tâm hợp tác chuyển giao công nghệ Dược phẩm trên diện tích 17.500 m2 tại khu công nghệ cao Quận 9 Tp HCM và trường sở hữu hệ thống Nhà thuốc Dược Sài Gòn đạt chuẩn GPP để thực hiện mục tiêu đào tạo gắn với thực tiễn

Với ngành dược, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đầu tư xây dựng Trung tâm hợp tác chuyển giao công nghệ Dược phẩm trên diện tích 17.500 m2 tại khu công nghệ cao Quận 9 Tp HCM và trường sở hữu hệ thống Nhà thuốc Dược Sài Gòn đạt chuẩn GPP để thực hiện mục tiêu đào tạo gắn với thực tiễn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo gắn liền với thực tiễn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo gắn liền với thực tiễn

PGS.TS Trần Hà Minh Quân cho biết: Sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn được đào tạo trong môi trường thực tiễn cao, chú trọng tính thực hành và trải nghiệm trong lĩnh vực ngành Dược sẽ giúp sinh viên nắm vững lý thuyết chuyên môn và thành thạo kỹ năng làm việc thực tế. Người học được hưởng lợi thế từ hệ thống cơ sở vật chất giúp sinh viên ngành dược trường Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã quen thuộc với những “giảng đường” là hệ phòng thí nghiệm Dược, Nhà thuốc đạt chuẩn GPP, Bệnh viện. Đây là những ưu điểm nổi bật trong đào tạo ngành dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: tăng thực hành, thực tế để trải nghiệm thực tiễn tại hệ thống Nhà thuốc Dược Sài Gòn trong quá trình học chứ không giống như sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược khác ở Tp HCM chỉ được học lý thuyết hoặc học trong những nhà thuốc mô hình chứ không có điều kiện học trong những Nhà thuốc thực tế do Nhà trường đầu tư.

Xu hướng của ngành dược hiện nay là chú trọng ứng dụng những nghiên cứu, bào chế trong lĩnh vực dược phẩm. Đáp ứng nhu cầu đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã đang đầu tư xây dựng Trung tâm hợp tác quốc tế chuyển giao công nghệ Dược phẩm với hệ thống phòng thực hành - thí nghiệm đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với quy trình bào chế, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng các loại dược phẩm. Trong quá hình học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sinh viên sẽ thực hành bào chế thuốc và các chế phẩm sinh học... cũng như thí nghiệm trên động vật để thử dược tính. Ngoài ra, sinh viên còn được làm việc thực tiễn ngay tại hệ thống Nhà thuốc Dược Sài Gòn đạt chuẩn GPP để có những kỹ năng giao tiếp bán hàng, kỹ năng tư vấn sử dụng thuốc giúp sinh viên bớt bỡ ngỡ khi ra trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp Dược phẩm, Nhà thuốc bệnh viện.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sở hữu hệ thống Nhà thuốc Dược Sài Gòn đạt chuẩn GPP

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sở hữu hệ thống Nhà thuốc Dược Sài Gòn đạt chuẩn GPP

Học Cao đẳng Dược bằng trải nghiệm thực tế tại Nhà thuốc Dược Sài Gòn

Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có nhiều kiểu học riêng, độc đáo từ các sân chơi đố vui học thuật, xoay quanh các nội dung về chủ đề Nhà thuốc, tên thuốc, dược tính, độc tính, vi sinh... cho đến ý tưởng sáng tạo sắp xếp tủ thuốc theo nhóm Thuốc kê đơn, Thuốc không kê đơn, Sản phẩm không phải là thuốc… tất cả đều dành cho củng cố kiến thức Dược lý, phát triển tư duy nhạy bén và khả năng marketing sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực dược phẩm.

Với mục tiêu đào tạo theo định hướng ứng dụng thực tiễn, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã đầu tư xây dựng công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm Sài Gòn để có thể bào chế, sản xuất, kinh doanh dược phẩm uy tín, nhằm xây dựng thương hiệu giảng đường trong doanh nghiệp Dược phẩm Sài Gòn cho các Dược sĩ tương lai. Công ty Dược phẩm trực thuộc Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chính là giảng đường thực tiễn sinh viên ngành dược có thể học tập trong điều kiện Nhà thuốc và hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các Tiến sĩ Y khoa, các chuyên gia về Dược nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Đào tạo trong môi trường thực tế Nhà thuốc và Công ty Dược giúp sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn được trải nghiệm thực tế để hiểu được tính chất của môi trường làm việc chuyên nghiệp, công việc thực tế ngành Dược để các em sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay tại các Công ty Dược phẩm, Nhà thuốc, Bệnh viện.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược theo phương thức chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019. Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ:

Website: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.698


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop