Hợp tác quốc tế hướng đi cho Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phát triển bền vững

Hợp tác quốc tế hướng đi cho Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phát triển bền vữngTrong thời gian gần đây, nhiều hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhân rộng với cách thức hoạt động phong phú, hấp dẫn tạo động lực cho các em vững bước trên con đường học tập.

Trong thời gian gần đây, nhiều hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhân rộng với cách thức hoạt động phong phú, hấp dẫn tạo động lực cho các em vững bước trên con đường học tập.

Hợp tác quốc tế hướng đi cho Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phát triển bền vững

Hợp tác quốc tế hướng đi cho Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phát triển bền vững

Mới đây, lãnh đạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã có cuộc làm việc với nhiều tổ chức doanh nghiệp kinh doanh phân phối Dược Sài Gòn với nội dung xoay quanh công tác phối hợp tổ chức thực hành, thực tập, thực tế để làm tiền đề xây dựng hệ sinh thái cho sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo phó Hiệu Trưởng Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết: Các bạn sinh viên chính là những người đánh giá và ra quyết định liên quan đến hệ sinh thái khởi nghiệp của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh. Những người tham gia triển khai chương trình khởi nghiệp ngành Y Dược là các chuyên gia có hàm, học thuật cao và cũng là nhà đầu tư của doanh nghiệp y dược Sài Gòn. Bên cạnh kiến thức mới nhất về khởi nghiệp trong lĩnh vực y dược, Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên học ngành Y Dược sẽ xác định những lĩnh vực trọng tâm, các vấn đề ưu tiên cần giải quyết trước mắt và lâu dài nhằm xây dựng các kế hoạch, giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, đại diện nhiều công ty dược phẩm Sài Gòn cũng đã đề xuất nhiều chương trình hợp tác thực thành thực tập cho sinh viên ngành Dược nhằm thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Nhà trường và công ty dược. Cùng với đó, Nhà trường và Doanh nghiệp Dược sẽ tổ chức các hoạt động trao đổi nhằm giúp đỡ sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Dược liên thông hoặc Văn bằng 2 startup, thậm chí thương mại hóa kết quả của Công ty Dược và Nhà trường theo hướng có lợi cho sinh viên.

Hợp tác quốc tế hướng đi cho Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phát triển bền vững

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh trực tuyến Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi gửi gắm ước mơ

Theo phó Hiệu Trưởng Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết: Chương trình khởi nghiệp sáng tạo nghề Y Dược giúp kết nối các doanh nghiệp Dược Sài Gòn với Trường Cao đẳng Dược Sài Gon trong hoạt động đào tạo, chuyển nhượng quyền kinh doanh thương hiệu để kết nối cung - cầu giữa sinh viên Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp có nhu cầu mở quầy thuốc.

Liên quan đến chương trình khởi nghiệp nghề Y Dược, Theo phó Hiệu Trưởng Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết, cho biết sở sẽ tiếp tục trao đổi thống nhất danh sách sinh viên Cao đẳng Dược cũng như kế hoạch triển khai, để chương trình có thể thực hiện sớm nhất trong khả năng, dự kiến vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. Ngoài ra, phó Hiệu Trưởng Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng mong muốn các doanh nghiệp dược phẩm Sài Gòn sẽ tăng cường gắn kết với Nhà trường khi dự án đi vào triển khai thực tế.

Ông phó Hiệu Trưởng Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết thêm, Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện cho các startup – khởi nghiệp của sinh viên, đặc biệt doanh nghiệp dược phẩm tham gia các hoạt động khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo sẽ là tấm gương tiêu biểu cho thế hệ Dược sĩ nối bước phát triển ngành nghề kinh doanh có điều kiện là mặt hàng Tân Dược. Những hoạt động này không chỉ giúp các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tập kinh nghiệm của các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất phân phối dược phẩm mà còn tạo mạng lưới kết nối, làm cơ sở tiền đề cho những hợp tác trong tương lai.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop